ไลฟ์สไตล์
100 year

ป๊อป ฐากูร เข้าใจโชคชะตา ไม่น้อยใจผู้ใหญ่ไม่ดัน ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 09:30 น.
SHARE
  • ป๊อป ฐากูร ตัดสินใจผิดพลาด ทำศัลยกรรมจมูกจนถูกผู้ใหญ่ติง
  • ไม่น้อยใจผู้ใหญ่ไม่ดันเป็นพระเอกละครหลังข่าว ขอทำทุกบทบาทให้เต็มที่ 
  • ยอมรับเป็นคนเจ้าชู้ แต่ถ้าเจอคนที่ใช่ จะหยุดเอง

วันนี้เรามีนัดสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มมากความสามารถอีกคนหนึ่งของช่อง 3 นั่นก็คือ ป๊อป ฐากูร การทิพย์ ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละครเรื่อง ดาวคนละดวง ที่เจ้าตัวทุ่มเทและตั้งใจให้กับละครเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และตอนนี้เรื่องราวกำลังเข้มข้น น่าติดตาม เพราะเหตุนี้ เราจึงขอนัดคิวเพื่อสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มคนนี้เพื่อพูดคุยถึงเรื่องราวชีวิตของเจ้าตัวกัน 

ข่าวแนะนำ

นัดกันช่วงบ่ายๆ นักแสดงหนุ่มเดินเข้ามาพร้อมแก้วกาแฟในมือ ก่อนจะทักทายสวัสดีกัน นั่งพูดคุยกันนิดหน่อย ก่อนจะเริ่มทำงานกัน เพราะเวลาเป็นเงินเป็นทองเราต้องรีบทำงานและปล่อยตัวหนุ่มป๊อปให้กับสื่ออื่นได้สัมภาษณ์บ้าง 

จุดเริ่มต้นของ ป๊อป ฐากูร

ว่าแล้ว เราก็พูดคุยสบายๆ คำถามเบาๆ กับการย้อนวันวานเมื่อครั้งเข้าวงการของหนุ่มคนนี้กัน งานนี้อาจจะนานไปหน่อย แต่ ป๊อป ฐากูร ก็ยินดีตอบและเล่าเรื่องราวในช่วงนั้นให้เราฟังว่า 

ตนเองนั้นเริ่มเข้าวงการมาด้วยการประกวด Male star challenge 2008 ปี เป็นปีที่เซ็นทรัลเวิลด์มีระเบิด ปีเดียวกับหมอก้อง สรวิชญ์ และ อาร์ต พศุตม์ แล้วมาประกวด The Singer 2009 จากนั้นก็ได้เริ่มเล่นละครตอนประมาณ 2010 คือเรื่องนิมิตมาร

เพราะอยู่วงการมานาน แถมฝีมือทางการแสดงของ ป๊อป ฐากูร นั้นก็ไม่เป็นสองรองใคร เรียกว่าแม้จะได้บทพระรอง แต่ฝีมือการแสดงก็เข้าขั้น ไม่ถูกบทของพระเอกกลบจนไม่ได้เกิด กลับมีหลายๆ เรื่องที่การแสดงของป๊อปนั้นถูกพูดถึงจากแฟนละคร 

ฝีมือดีแต่ไม่ถูกดันให้เป็นพระเอกละครหลังข่าว

แต่เพราะฝีมือการแสดงดี หน้าตาก็ไม่แพ้ใคร งานนี้จึงทำให้เหล่าแฟนคลับแฟนละครของหนุ่มป๊อปนั้นเกิดเสียดายแทนไม่น้อย ที่ทางช่อง 3 ไม่ดันให้ผู้ชายคนนี้เป็นพระเอกละครหลังข่าวของช่องบ้าง เมื่อเราถามถึงประเด็นนี้ ป๊อป ฐากูร ก็ตอบเราว่า 

“ผมดีใจนะที่แฟนๆ ละครเขารู้สึกแบบนั้น แต่คือเราจะมาเสียใจกับชีวิตเรากับอะไรที่เกิดขึ้นกับเราแบบนี้ไม่ได้ ผู้ใหญ่ให้งาน ให้บทอะไร เราก็ทำหมดอย่าไปคิดว่าเพื่อนคนนั้นจะเด่นกว่าเรา คนนี้บทนี้ดีกว่าเรา

เราคิดว่ามันต่างบทต่างคาแรกเตอร์กัน อย่างเช่นตัว เกรท วรินทร ในละครดาวคนละดวง ก็เป็นอีกบทอีกคาแรกเตอร์หนึ่ง ผมก็เป็นอีกคาแรกเตอร์หนึ่ง ผมก็ต้องทำตัวคาแรกเตอร์ผมให้มันออกมาดีที่สุด

เหมือนเราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ที่เขามอบหมายให้เราทำ ซึ่งการที่ผู้ใหญ่ที่เขาจะมอบหมายอะไรให้เราทำแปลว่าเขาคิดและพิจารณาดีที่สุดแล้ว เขาถึงส่งมาให้เรา แล้วผมก็ไม่เคยปฏิเสธงานไหนเลยตั้งแต่เข้าวงการมา”

แต่ถึงจะเป็นพระรอง แต่การแสดงของ ป๊อป ก็ไม่เคยจม เล่นแล้วก็ยังเป็นตัวละครที่เด่นไม่แพ้ตัวพระเอก-นางเอกของเรื่องเลย งานนี้เจ้าตัวยิ้มและตอบเราว่า

“ดีใจมากครับ ขอบคุณนะครับกับคำชมทุกๆ อย่าง เราก็ทำตามหน้าที่ของเรา ซึ่งแต่ก่อนก็เคยอาจจะได้เป็นพระเอกละครเย็น ไม่อยากให้ทุกคนมาแบ่งชนชั้น

พวกเราอยู่ในวงการไม่ว่าจะเป็นตัวละครตัวไหนก็เป็นเพื่อนกันหมด ผู้ใหญ่ก็ให้ความสำคัญเท่ากันหมด แต่มันต่างกันแค่บทบาทที่เราได้รับ อย่างเรื่องนี้เขาให้ความสำคัญกับทุกตัวละคร เพราะตัวละครแต่ละตัวมีความเชื่อมโยงกันหมด”

เล่นละครเรื่องไหน แฟนๆ ก็คาดหวังในฝีมือของเรา ถามจริงๆ กดดันหรือเปล่า ที่แฟนๆ คาดหวังในบทบาทและฝีมือของป๊อป ซึ่ง ป๊อป ฐากูร บอกว่า

“ขอบคุณในความคาดหวังและก็ดีใจที่เขามองมาหาเรา แล้วคาดหวังในตัวเรา ผมก็มีหน้าที่ผลิตตัวละครนี้ออกมาให้ดีที่สุด ถ้าทุกคนชื่นชอบ ชื่นชมผมก็ดีใจ”

ไม่ต้องเป็นพระเอกก็มีโอกาสดีๆ เข้ามา

จากนั้น เราถาม ป๊อป ฐากูร ต่อว่า แต่แฟนคลับของป๊อปเอง ก็มองว่าถ้าป๊อปได้เป็นพระเอกละครหลังข่าวจะทำให้เรามีโอกาสอื่นๆ เข้ามา อย่างเช่นพวกพรีเซนเตอร์โฆษณา หรืองานอีเวนต์ เจอคำถามนี้ นักแสดงหนุ่มตอบกับเราว่า 

“พูดถึงก็เป็นโอกาสที่ดีนะ ถ้าแฟนๆ มองแบบนั้น ซึ่งผมดีใจและโอกาสเราไม่สามารถเลือกได้ เราต้องรอโอกาสนั้นมาและไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ เราแค่ต้องทำ ณ ตอนนี้ให้ดีที่สุด

ถามว่าเคยคิดมั้ยว่าเมื่อไหร่จะถึงโอกาสของเรา ผมว่า ไม่จำเป็นที่เราต้องเป็นพระเอก เพราะผมคิดว่าบทบาทแต่ละตัวมันมีความเด่นในรูปแบบของมัน เราไม่จำเป็นต้องเป็นพระเอกเบอร์หนึ่ง

อย่างพรีเซนเตอร์บางตัวเขาก็ไม่ได้เป็นพระเอก-นางเอก แต่เขามาคาแรกเตอร์ในแบบของเรา ซึ่งผลิตภัณฑ์นั้นเล็งเห็น เขาก็หยิบคนนั้นมาเป็นพรีเซนเตอร์ของตัวเอง อะไรก็เกิดขึ้นได้”

การตัดสินใจที่ผิดพลาดในชีวิต 

แต่ไม่ใช่ว่า ป๊อป ฐากูร จะได้รับแต่คำชมจากการแสดงละครเท่านั้น เพราะเขายังถูกคอมเมนต์ที่อ่านแล้วบั่นทอนจิตใจไม่น้อย อย่างเรื่องการทำศัลยกรรม ซึ่งงานนี้เจ้าตัวเล่าให้เราฟังว่า 

“ผมพยายามไม่ค่อยอ่านแต่ก็อดไม่ได้ที่จะแอบอ่าน ถ้าดีเราก็ดีใจ แต่ก็อย่าเอามันมาบั่นทอนความรู้สึก หรือไม่ก็เอาคำตำหนิติติงนั้นมาปรับกับตัวเอง

บางทีมันทำให้เรามองเห็นตัวเองมากขึ้น เขาอาจจะมองเห็นเราละเอียดกว่าที่เรามองเห็นตัวเอง เราก็ปรับปรุงตัว อะไรที่เราคิดว่ามันไม่ดีก็ปรับปรุง

อย่างเรื่องทำศัลยกรรม ที่มีคนบอกว่าไม่น่าทำเลย ซึ่งผมก็ทำไปแล้ว (ยิ้ม) มันก็ไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้แล้ว"

เมื่อ ป๊อป เล่ามาถึงเรื่องนี้ ด้วยสีหน้าและรอยยิ้มขำๆ กับเรื่องที่ผ่านมาในอดีตนี้ของตัวเอง เราเลยถามนักแสดงหนุ่มไปว่า เสียใจมากมั้ยกับเรื่องนี้ ซึ่งเจ้าตัวบอกกับเราว่า 

“รู้สึกครั้งแรกที่ทำนะ (ยิ้ม) ผู้ใหญ่ที่ช่องก็บอกว่าไปทำทำไม เขาเลือกมาก็เพราะหน้าตาเดิมๆ ดีอยู่แล้ว เราก็บอกว่าผมพลาดไปแล้ว ก็จะทำอะไรให้เหมือนเดิมก็ทำไม่ได้ แก้ไขอะไรได้ก็แก้ไข คุณหมอเขาก็ทำได้ประมาณนี้ มันก็จบที่ประมาณนี้

ตอนที่โดนวิจารณ์แรงๆ ตอนนั้นก็รู้สึกเฟลนะ แต่ผมไม่มานั่งคิดถึงข้อผิดพลาดของตัวเองในทุกวันทุกชั่วโมง มันจะเอาอะไรไปทำในชีวิต

ผมอยากบอกทุกคน และทุกคนก็รู้ว่าถ้าเรามานั่งเอาความผิดมาใส่ในหัวตัวเองทุกวัน ผมคงเป็นโรคซึมเศร้าไปแล้ว เราต้องหาทางแก้ คิดปรับปรุงตัว มองในอนาคต มองหาสิ่งต่างๆ ที่จะทำ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด นั่นคือสิ่งที่คนเราควรจะทำ”

จากนั้นเราถาม ป๊อป ฐากูร ต่อถึงเรื่องการทำศัลยกรรมจมูกของเขาในตอนนั้นว่า สรุปทำทั้งหมดกี่ครั้ง ซึ่งเจ้าตัวก็บอกกับเราว่า
“2 ครั้งครับ ทำที่ไทยแล้วไปแก้ที่เกาหลี พี่ไก่ วรายุฑ พาไป ก็เอารูปเดิมไปให้คุณหมอดู นี่จมูกผมหมอไทยกับหมอเกาหลีช่วยกันทำเลย (ยิ้ม) ผมต้องขอบคุณพี่ไก่มาก พี่ไก่เหมือนพ่อทูนหัวของผมเลย 

ถามว่าพอไปแก้มาแล้วมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดมั้ย ผมก็ว่ามันเห็นได้ชัดนะครับ ผมว่ามันดูจริงขึ้นมา คือทุกคนก็บอกว่าแก้มาแล้วดีขึ้น ทุกครั้งก็เริ่มจะชินกับหน้านี้แล้ว”

"ผมเป็นผู้ชายเจ้าชู้"

แต่นอกจากข่าวเรื่องความผิดพลาดในการทำศัลยกรรมจมูกเมื่อหลายปีก่อนนั้น ป๊อป ฐากูร ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้ทุกคนต้องอยากรู้และติดตาม หลังจากที่มีหญิงสาวชาวเกาหลี ออกมาแฉถึงความเจ้าชู้ของพระเอกหนุ่มในโซเชียล จะกลายเป็นเรื่องที่ร้อนแรงในตอนนั้น ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มป๊อปบอกกับเราว่า 

“นานๆ ข่าวแบบนี้ออกมาที ก็เป็นเรื่องเป็นราว ก็ตื่นเต้นกับข่าว (หัวเราะ) นักข่าวเต็มเลย ตอนนั้นผมก็รู้สึกว่ามันเกิดขึ้นแล้ว ก็เป็นความผิดของเรา ก่อนที่จะมาเจอพี่ๆ ผมก็ตั้งสติอย่างมากเลยตอนนั้น ถึงจะยังไงก็ต้องตอบความจริง พูดในความจริงให้ทุกคนได้เห็น

อย่างแรกคือเราผิด เราไม่ดียังไงก็บอกไปตามตรง มันเป็นความจริงที่แย่ในบางส่วน แต่ว่าตัวผมไม่ได้แต่งงาน มีลูก มีครอบครัว เป็นเหมือนช่วงหนึ่งในชีวิตหนึ่งของวัยรุ่นที่คิดผิดๆ หลงทำอะไรไม่ดีไป แล้วเราก็ยอมรับกับมัน ไม่ผิดที่เราจะยืดอกยอมรับกับมันว่าผมเจ้าชู้เอง ผมผิดไปแล้วครับ มันเลยไม่ได้เป็นเรื่องแย่”

เพราะเหตุการณ์นี้ เลยทำให้หลายคนมอง ป๊อป ฐากูร เปลี่ยนเป็นผู้ชายเจ้าชู้ขึ้นมาทันที งานนี้ เจ้าตัวหัวเราะก่อนจะตอบกับเราว่า

“ไม่เป็นไรครับผมยังโสด ตอนนี้โสดจริงครับ (ยิ้ม) ถามว่าจริงๆ ผมเจ้าชู้มั้ย ถ้าจะเจ้าชู้มันก็ไม่ดี คือสมมติผมมีแฟนแล้วไปมีกิ๊ก เจ้าชู้ บอกรักคนนู้นคนนี้ อันนั้นไม่ดีจะไม่ถึงขั้นนั้น แต่ถ้าผมคุยกับคนนี้แล้วบอกเราเจ้าชู้นะ มันก็โอเคนะ แต่ก็ต้องมีระดับคือ ไม่ได้หลอกลวง ไม่ได้ไปทำให้คนอื่นเสียน้ำตา”

จากเหตุการณ์นี้ทำให้ป๊อปต้องรอบคอบในความรักมากขึ้นหรือเปล่า ไม่คิดจะทำผิดซ้ำเดิม ซึ่งนักแสดงหนุ่มบอกกับเรา  

“ก็ทำให้ผมรู้ว่าผู้หญิงเขาก็เจ็บหรือโกรธเป็นนะ เตือนตัวเองด้วยว่าป๊อปอย่าไปทำแบบนี้มันไม่ดีนะ เขาโกรธขนาดนั้นเลยนะ

แต่ถ้ามีคนเข้ามา ผมคุยปกติ คุยแบบไม่ต้องไปหลอกลวงเขา เราก็บอกเขาว่าเราเจ้าชู้นะ มันก็ไม่น่าจะผิด ซึ่งผมก็ไม่ได้มีลูกมีภรรยาอยู่ แต่อย่าไปหลอกเขา ถ้าคนไหนที่เขารับไม่ได้เขาก็วิ่งหนีไปเอง

ซึ่งผมเจ้าชู้นะ แต่เชื่อว่าสักวันอาจจะมีคนบางคนที่ทำให้เรารักเขามาก รักเขาคนเดียว ผมจะไม่ไปไหนแล้ว มันก็อาจจะมีวันนั้น แต่ตอนนี้เราแค่ยังไม่เจอ”

ครั้งหนึ่งเคยถูกผู้หญิงทิ้ง

ด้วยความอยากรู้ เราเลยถามป๊อปตรงๆ ว่า แล้วผู้หญิงแบบไหนที่จะทำให้ป๊อปหยุดได้ งานนี้ป๊อปคิดก่อนตอบคำถามสักพัก แล้วก็ตอบกับเราว่า 

“เขาก็ต้องเอาเราอยู่ ผมว่าความรักเป็นความรู้สึกที่พูดไม่ได้ บางครั้งอยู่ดีๆ ก็รักเขาโดยที่เราอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ ทั้งๆ ที่เขาไม่ดีกับเรา แต่เราก็รักเขา ความรักเหมือนเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้”

เพราะเป็นนักแสดงที่ไม่ค่อยมีข่าวเรื่องความรัก ไม่ค่อยมีข่าวกับสาวๆ ในวงการ เราเลยถามต่อว่า เคยมีความรักบ้างหรือไม่ งานนี้เจ้าตัวสารภาพกับเราว่าเคยมีความรักที่รักมากแต่สุดท้ายก็โดนทิ้งให้เราฟังว่า

“มีครับ รักมากจะเป็นจะตาย ร้องไห้สุดท้ายเขาก็มีคนอื่น ผมก็มีมุมในความผิดหวัง แล้วตอนที่ผมมีแฟนก็ไม่ยุ่งกับใครเลย

นานแล้วก็เคยมีแฟนเป็นต่างชาติ ปีหนึ่งเจอกันครั้งหนึ่ง ผมก็ยอมผมรักมากขนาดนั้น ไม่คุยไม่ยุ่งอะไรกัยใคร มุมดีของผมก็มีนะครับ (หัวเราะ)”

แต่เพราะทำงานในวงการ เราเลยถามตรงๆ กับหนุ่มป๊อปว่า มีผู้หญิงเข้ามาหาเยอะหรือไม่ แบบหล่อเลือกได้รึเปล่า ซึ่งเจ้าตัวหัวเราะก่อนตอบว่า

“ไม่มีเลย ผมว่าทำอาชีพนี้คนน่าจะกล้าเข้าหา แต่กลับไม่มีเลย หรือว่าเขาสนใจคนอื่น ยังคิดเลยว่าทำไมไม่มีคนสวยๆ ไดเร็กเข้ามาหาเราบ้างเลย ก็มีบางคนที่ชื่นชอบก็ไดเร็กไปหา แบบชื่นชอบจริงๆ ว่าเขาน่ารัก ก็พิมพ์ไปว่ายูน่ารักอะ ก็ไม่ได้มีเรื่องมีราวอะไร

เพราะเราก็ไม่ได้น่าเกลียด ไม่ได้ก่อกวน ส่วนเขาจะตอบไม่ตอบก็เรื่องของเขา ผมไม่ได้ต้องการตัวเขา ผมแค่ต้องการจะบอกว่าคุณน่ารักแค่นั้น แต่กับผมไม่มีสาวๆ ไดเร็กมาหาเลย แต่ไดเร็กมาได้นะครับ (หัวเราะ)

ถามว่ามีคนคุยมั้ย ก็มีครับ ก็คุยไปเรื่อยๆ ศึกษากันก่อน แต่สำหรับคนในวงการ ผมอยากเป็นเพื่อนกับทุกคน ผมไม่อยากคบกับใครแล้วถ้าวันหนึ่งต้องเลิก แล้วมาเดินเจอเขาอีก

หรือแฟนเก่าเราไปเป็นแฟนใหม่ของเพื่อนเรา ผมไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนั้น อยากทำงานได้กับทุกคน อยากเจอทุกคนได้อย่างที่เค้าอยากเจอเรา อยากแฮปปี้ อยากให้อยู่ด้วยกันทุกคน"

ยังไม่พร้อมมีครอบครัว

แต่อายุก็ไม่ใช่น้อยๆ ไม่คิดอยากมีครอบครัวบ้างเหรอ เพื่อนๆ คนรอบข้างก็ทยอยมีครอบครัวกันไปบ้างแล้ว งานนี้ ป๊อป ฐากูร บอกกับเราว่า 

“ใช่ครับ ปีนี้ 35 แล้ว เพื่อนผมก็แต่งงานมีลูกกันไปเยอะแล้ว ตัวผมยังไม่อยากมีลูก อยากมีแฟนมั้ยก็ยังเฉยๆ ผมคิดว่าตอนนี้ผมมีแฟนเด็กกว่า 10 กว่าปีก็โอเค

ผู้ชายมันก็ต้องมีแฟนเด็ก พ่อแม่ผมก็ต่างกัน 10 กว่าปี ตอนนี้ยังไม่คิดว่าจะมี ขอทำงานอยู่กับตัวเอง กับพ่อแม่อยู่บ้าน ทำงานก็ 6-7 งานแล้ว ของอย่างนี้ผมว่ายิ่งเราไปตาม เราก็เหนื่อยกับมันนะ

มีแฟนมันก็เป็นสิ่งที่ดี ผมรอที่จะเปิดรับมันอยู่แล้ว ไม่ได้ปิดตัวเอง แต่แค่รอว่าเราจะเดินไปเจอคนนั้นเมื่อไหร่ สักวันมันก็เจอเอง

ถามว่าเพื่อนๆ หาให้มั้ย ไม่มีครับ ปกติผมไม่ค่อยเที่ยวกับเพ่อนในวงการ ก็เจอบ้างครับแต่ส่วนมากคนสวยๆ เขาก็มีแฟนกันหมดแล้ว ไม่เหลือหรอก และผมก็ผชอบคนสวย (หัวเราะ)"

ผู้เขียน : จันทร์เจ้าขา

กราฟิก : Sriwon Singha

ช่างภาพ :  วัชรชัย คล้ายพงษ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๊อป ฐากูรSpecial Contentฐากูร การทิพย์ป๊อป ฐากูร เจ้าชู้นักแสดงช่อง 3ป๊อป ฐากูร ทำศัลยกรรมป๊อป ฐากูร ทำจมูกข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:07 น.