ฟลุค พชร โพสต์แซ่บ หลัง มิว ศุภศิษฏ์ ชี้แจงดราม่าก๊อบปี้งานคนอื่น

ข่าว

ฟลุค พชร โพสต์แซ่บ หลัง มิว ศุภศิษฏ์ ชี้แจงดราม่าก๊อบปี้งานคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 19:48 น.

จากกรณีนักร้องนักแสดงหนุ่มชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ได้มีการคัฟเวอร์เพลง Afterglow ของ Ed Sheeran แต่มิวสิกวิดีโอดันไปคล้ายคลึงกับเพลงคัฟเวอร์ของหนุ่ม แจฮยอน วง NCT ศิลปินบอยแบนด์เกาหลีใต้ที่เคยทำไว้ในเพลง I Like Me Better จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล

มิว ศุภศิษฏ์
มิว ศุภศิษฏ์

ล่าสุด มิว ศุภศิษฏ์ ได้มีการออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าว โดยเดินทางมาพร้อมกับ ทนายนิด้า ซึ่งหนุ่มมิวยังมีการขอโทษทั้งแฟนคลับของตัวเองและแฟนคลับของอีกฝั่ง และหลายๆ คนที่เสพข่าวแล้วไม่สบายใจ รวมถึงคนรอบข้าง โดยเจ้าตัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

ฟลุค พชร ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @fookkub
ฟลุค พชร ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @fookkub

ถึงแม้ว่าจะมีการออกมาแถลงข่าวชี้แจงแล้ว แต่ทางด้านของแฟนคลับบางส่วนยังคงไม่พอใจกับการแถลงข่าวในครั้งนี้ รวมถึงนักร้องหนุ่ม ฟลุค พชร ธรรมมล ที่โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นผ่านทางทวิตเตอร์แบบรัวๆ ว่า 

"มีคนเข้าใจผิดคิดว่าก็อปปี้ผลงาน ผู้หญิงท่านหนึ่งข้างๆ ศิลปินท่านหนึ่ง, น้องพูดไม่เก่งครับ ขอความเป็นธรรมให้ศลปด้วย, ดูจนถึงตอนนี้ได้ยินคำว่ากฎหมาย 14,634 ครั้ง คำว่าจิตสำนึก 0 ครั้ง คำว่าจรรยาบรรณ 0 ครั้ง, เมื่อวาน fc ศลปท่านนั้นบอกให้ดูแถลงก่อนค่อยตัดสิน ตอนนี้ดูอยู่ ขอแสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมานะครับ"

ก่อนจะทวีตข้อความอีกว่า "เหยื่อของเหตุการณ์นี้คือต้นไอเดียที่ผลิตผลงานด้วยความคิดสร้างสรรค์ครับ ไม่ใช่คนที่หยิบยืมไอเดียมาสร้างรายได้เข้ากระเป๋าตัวเองครับ สินค้าที่บิดโลโก้เล็กน้อยให้ถูกกฎหมาย ไม่ได้แปลว่าสินค้านั้นไม่ได้เอาเปรียบเบียดเบียนสินค้าออริจินัลนะครับ, ดีใจได้ยินคำว่า จรรยาบรรณและจริยธรรม ......จากสื่อมวลชน"

จากนั้นฟลุคพูดถึงสิ่งที่ตนจับประเด็นได้จากการแถลงข่าวว่า "ประเด็นที่เราจับได้ 1. สิ่งที่ทำถูกกฎหมาย ซึ่งมีศักดิ์สูงกว่าจรรยาบรรณและจริยธรรม 2. ศลปเป็นเหยื่อในเกมของโลกโซเชียล (ดิสเครดิตกระแสสังคม) 3. ขอโทษคนใกล้ชิดที่ทำให้เดือดร้อน เสียใจกับศลปต้นไอเดีย (แต่ขอโทษมั้ยได้ยินไม่ชัด) 4. SH (Sexual Harassment) กับส่วนตัวมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เสียหาย" ก่อนจะปิดท้ายด้วยการทวีตข้อความสุดจี๊ดว่า "ฟังจบแล้ว รู้สึกว่าขอให้มีศลปแบบนี้แค่คนเดียวพอครับ" โดยข้อความดังกล่าวมีการรีทวีตและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์