“อร BNK48” ก้าวออกมาเปิดโลกใหม่ ลุยงานแสดง กล้าทำสิ่งที่ไม่เคยทำ โตแล้วรู้ลิมิตตัวเอง

ข่าว

“อร BNK48” ก้าวออกมาเปิดโลกใหม่ ลุยงานแสดง กล้าทำสิ่งที่ไม่เคยทำ โตแล้วรู้ลิมิตตัวเอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2564 07:45 น.

เพราะตื่นเต้นกับทุกก้าวใหม่ๆ สาว “อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” หรือ อร BNK48 ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปคนสวย เลยตั้งใจเต็มที่เมื่อได้รับโอกาสเล่นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “ร้านยารักษารัก (Love Pharmacy)” รับบท “ไอน้ำ ไอรดา” นางเอกซุปตาร์ตัวท็อปของวงการ ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 19.30 น. ทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน Bugaboo.TV ซึ่งบทนี้เจ้าตัวพร้อมเผยความสามารถงานแสดง ได้ทำอะไรที่ แฟนๆอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งฉากเบ่งอึในห้องน้ำ ผีเข้า และการเต้นในซีรีส์ จน โจโจ้-ทิชากร ผู้กำกับ เรียกว่าอรทำได้ทุกอย่าง

อร เผยว่า “เรียกว่าออกจากคอมฟอร์ตโซนจากสิ่งที่ตัวเองเป็นค่ะ มันจะมีจุดนึงที่เราสบายใจที่จะเล่นเท่านั้นแต่อันนี้คือก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองและได้ลองอะไรใหม่ๆเหมือนเป็นการเปิดโลกเรา”

พอก้าวออกมาทำอะไรเยอะ ต้องรักษาภาพวงมั้ยว่าทำอะไรมีลิมิตเท่านั้นเท่านี้?

“ไม่นะคะ เพราะตอนแรกหนูก็คุยกับผู้ใหญ่เหมือนกัน ผู้ใหญ่ เค้าก็มองว่าภาพที่อรทำการแสดงคือชัดมากคือใน BNK48 ก็จะมีหลายเมมเบอร์ที่แต่ละคนก็มีความถนัดแตกต่างกันไป ซึ่งทางค่ายเล็งเห็นว่าหนูมาทางสายการแสดงจะดีกว่า ก็เลยผลักดันมาจุดนี้ ตอนแรกก็มีความกังวลเหมือนกันตั้งแต่ช่วงที่เริ่มการแสดงใหม่ๆหนูก็ยังจับทางไม่ถูกว่าแบบไหนเค้าเรียกว่าพอเหมาะพอควร แต่ตอนนี้คือค่ายเองก็ค่อนข้างให้อิสระและเราก็โตแล้ว ภาพลักษณ์ชัดเจน เค้าก็เลยไม่ห้าม อยากเล่นอะไรเล่นเลย หนูว่าทางผู้ใหญ่ก็รอดูเรื่องนี้กันนะคะ เค้าเห็นตัวอย่างก็แอบดูเค้าก็ขำ อีกอย่างคงเป็นตัวเราเองที่โตขึ้นกว่าตอนแรกที่เข้ามาในวง ตอนนั้นเราเพิ่งบรรลุนิติภาวะเอง ตอนนี้เราก็โตขึ้น มันก็เหมือนเป็นการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆให้กับวง ที่ว่าไม่ได้มีแต่แบ๊วๆหรือเด็กๆ ทางค่ายก็จะผลักดันไปให้ตรงกับคาแรกเตอร์ของแต่ละคน อย่างบางคนที่ตลกก็ไป
ทางวาไรตี้ แตกแขนงกันไป อย่างหนูเองก็มาสายงานแสดง”

มีอะไรในความเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่เรายังต้องนึกถึงกับตัวเราเสมอ?

“เอาจริงๆหนูหนูพยายามทำทุกอย่างให้ได้มาตรฐานตามสิ่งที่ตัวเองคิดอยู่แล้วก็คือการที่มาเป็นนักแสดงไม่ได้แปลว่าหนูจะทิ้งงานในวง ยิ่งงานเยอะยิ่งต้องพยายามมากขึ้น เลยไม่ได้รู้สึกว่าโอเวอร์โหลดอะไร ก็เป็นสิ่งที่เราทำได้ทั้งสองอย่าง มันไม่เหมือนจับปลาสองมือนะ การทำอะไรได้หลายอย่างถ้าทำได้ดีทุกอย่างมันก็เป็นเรื่องที่ดี เลยบอกว่าเราไม่เคยละทิ้งหน้าที่ ต้องพยายามมากกว่าเดิม ถ้าเกิดเราได้งานอย่างอื่นแต่งานในวงเราไม่สามารถทำได้มันก็ไม่สมควรที่จะได้รับงานอื่นเหมือนกัน หนูรู้สึกว่ายิ่งงานเยอะเราต้องรับผิดชอบมากขึ้น สิ่งเหล่านี้มันทำให้เราโตขึ้น เหนื่อยนอนพักเดี๋ยวมันก็หาย หนูชอบทำงานมากกว่า”

งานยิ่งเยอะ ยิ่งทำให้เราโตเร็ว?

“ใช่ค่ะ เอาง่ายๆหนูคิดว่าวงเราค่อนข้างโตกว่าวัยด้วย ยิ่งสถานการณ์ต่างๆที่เข้ามาเรารับแรงกระแทก ทำให้เด็กผู้หญิงคนนึงยิ่งโตขึ้นเร็วกว่าคนอื่น เราต้องมาทำงานก่อนวัยทั้งที่อะไรที่เราควรเก็บเกี่ยวในช่วงวัยรุ่นมันหายไปหมดเลย เพราะฉะนั้นในเมื่อเราเสียสละช่วงเวลาวัยรุ่นไปแล้ว เราก็ทำงานให้เต็มที่ในทุกด้านหรือโอกาสที่ได้รับ เพราะโอกาสมันก็ไม่ได้มีทุกคนก็เลยเต็มที่ทุกอย่าง”

แล้วเวลาเจอดราม่า เราผ่านกระแสต่างๆมาได้ยังไง?

“ก่อนจะโพสต์อะไรหรือทำอะไรก็ต้องคิด 3-4 รอบ ตัวหนูเองก็ไม่ได้ทำแค่งานแสดงละครอย่างเดียว มีงานเขียนด้วย มันก็เลยหล่อหลอมให้เป็นอรในทุกวันนี้ ไม่รู้นะ หนูรู้สึกว่าสิ่งที่ผ่านเข้ามาไม่ว่าจะเรื่องดราม่าเรื่องแย่ เรื่องดีก็ตามมัน ทำให้เราโตขึ้น รับแรงกระแทกได้มากขึ้น ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น”

เวลาเจอแฟนๆที่ไม่ถูกใจไม่อยากให้เราทำนั่นทำนี่ เราผ่านมายังไง?

“ส่วนใหญ่แฟนๆจะน่ารัก เค้าจะคอยซัพพอร์ตในสิ่งที่หนูทำเกือบทุกอย่าง อย่างบางคนแฟนคลับจะห่วงว่าไม่อยากให้ทำนั่นทำนี่แต่แฟนคลับหนูค่อนข้างจะซัพพอร์ต ดีใจที่อรได้เล่น ดีใจที่อรได้เปิดโอกาสใหม่ๆ เค้าเคารพนักแสดงที่เล่นด้วย เราก็เคยคิดนะว่าจะเล่นจับมือถือแขนได้หรือเปล่า แต่สุดท้ายมันก็คือการแสดง”

แล้วการแต่งตัวล่ะ เปรี้ยวขึ้นเซ็กซี่ขึ้นนิดนึงได้มั้ย?

“โตแล้วค่ะ (หัวเราะ) จริงๆชีวิตหนูก็ โตขึ้นจากตอนแรกเยอะมากทางคาแรกเตอร์ต่างๆ พอโตขึ้นทางค่ายก็ไม่ห้าม ทางค่ายค่อนข้างไว้ใจเด็ก”

ต้องมีลิมิตมั้ย?

“เราจะรู้เองว่าลิมิตของเราคืออะไร อันไหนที่เรารู้สึกไม่ปลอดภัยเราก็จะไม่ลง เก็บไว้ดูเองก็ได้”

เวลามีฟีดแบ็กว่าเราโตเป็นสาวขึ้น สวยขึ้นรู้สึกยังไง?

“อรว่าทุกคนต้องมีการเติบโตทุกวันอยู่แล้ว”

แล้วถ้าเป็นหนุ่มๆมาคอมเมนต์ชื่นชมล่ะ?

“หนูอาจจะไม่ได้อ่านหมดไปถึงตรงนั้น แต่ก็รู้ว่ามีแฟนคลับชื่นชมแท็กถึงหรืออะไรก็จะบอกว่าอรโตแล้วอรสวย หนูว่าหลายๆคนในวงก็เติบโตขึ้นค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์