“แม็กซ์ เจนมานะ” ชวนเดินทางต่อ “วันนี้ฉันอยากไปทะเล” พาคนอกหักไปพักใจ

ข่าว

“แม็กซ์ เจนมานะ” ชวนเดินทางต่อ “วันนี้ฉันอยากไปทะเล” พาคนอกหักไปพักใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2564 06:30 น.

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นศิลปินมากความสามารถอย่างหนุ่ม แม็กซ์ เจนมานะ ปล่อยของที่อยู่ในตัวออกมาได้อย่างเหนือความคาดหมายเมื่อเขาใช้เวลา และความคิดไปกับการแต่งเพลงเมื่อไหร่ มักมีชั้นเชิงและศิลปะเล่าเรื่องราวต่างๆออกมาได้อย่างชัดเจน ตรงไปตรงมา เฉียบคม ถนัดในเรื่องการเปรียบเทียบหรือหยิบยกสถานการณ์ให้ได้ขบคิดตามตลอดเวลา

เหมือนก่อนหน้านี้เขาปล่อยเพลง “โต๊ะจีน” กับเนื้อหาแฝงคารมคมคายสื่อถึงปัญหาภายในสังคมไทย แต่ครั้งนี้ “แม็กซ์ เจนมานะ” ตั้งใจพาทุกคนเดินทางไปกับเขา ด้วยการปล่อยเพลง วันนี้ฉันอยากไปทะเล (Into The Sea)” เพลงที่พูดถึงการพักผ่อนหย่อนใจ ปลดปล่อยอารมณ์ และร่างกายอันเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตให้ได้พักฟื้นไปกับบรรยากาศทะเลอันสงบสุข แม็กซ์นิยามเพลงนี้ เปรียบเสมือนเป็นการเดินทางภาคต่อจากเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” เพลงที่ทำให้เขามีฐานแฟนเพลงเพิ่มขึ้น และโด่งดังทั่วประเทศ

โดย “แม็กซ์ เจนมานะ” ได้พูดถึงเพลง “วันนี้ฉันอยากไปทะเล (Into The Sea)” ไว้ว่า จริงๆแล้วเขาอยากล้อเลียนตัวเองจากเพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ที่ทำให้ทุกคนรู้จักเขาเป็นอย่างดี เขาสื่อสารเพลงนี้เพื่อเดินทาง ต่อไปข้างหน้าอย่างท่อน ร้องในเพลงที่ว่า “ทุกคนคิดว่าฉันชอบเข้าป่าแต่ว่านาทีนี้ ฉันอยากไปทะเล” เหมาะกับคนที่ชอบไปทะเล โดยเฉพาะคนที่อยากทิ้งตัว ปล่อยใจให้ทะเลเยียวยา แม็กซ์จึงเปรียบเทียบทะเลเหมือนน้ำตาในเชิงที่ว่าตัวเราไม่ได้เศร้าเพียงคนเดียว แต่ท้องทะเลได้แบกรับความเศร้าของทุกคนเอาไว้มากมาย

ในพาร์ต MV เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวของคนที่คลั่งรักคลั่งทะเลมาก แต่ไม่สามารถไปได้ จึงเนรมิตภาพในหัวสุด Fantasy พาให้เขาวาร์ปจากสระว่ายน้ำที่บ้าน ไปโผล่อยู่กลางทะเลในตอนท้าย แม็กซ์ได้ชวนนท พนายางกูร นักร้องและนักแสดง มาเป็นนางเอก MV ร่วมซีนโรแมนติกดำน้ำใต้ท้องทะเล โดยแม็กซ์ได้ลงทุนไปเรียนดำน้ำด้วยตนเอง ทุ่มเทที่สุดตั้งแต่เคยถ่าย MV มา เพราะเจ้าตัวอยากให้ภาพออกมาสวยงามที่สุด สามารถฟังและชม MV เพลง “วันนี้ฉันอยากไปทะเล (Into The Sea)” ได้แล้วที่ YouTube ช่อง “Max Jenmana”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์