ไลฟ์สไตล์
100 year

หวานซ่านทรวง

แจ๋วริมจอ
2 มี.ค. 2564 05:01 น.
SHARE


เมื่อมหันตโศกโรคระบาดโควิดระลอกสอง กระทืบถองถล่มเยินยับสรรพธุรกิจ ให้ดิ่งสนิทลงสู่ห้วงเหวหายนะ ในห้วงวารเวลาสุดแสนทารุณกาล

ธุรกิจเคยฟูเฟื่องในเขตแดน “เมืองพัทยา” ซบเซาพังพาบราบพินาศเป็นหน้ากลอง แม้แต่ธุรกิจบอบบางเบาหวิวพลิ้วสะอ้านอย่าง “หวานซ่านทรวง” ของ “อารยา-อิสรีย์ เอกอุชุกร หรือที่รู้จักกันดี เดย์ ฟรีแมน อดีตนางโชว์เลื่องชื่อยุคบาร์ “โรม” และบาร์ “ฟรีแมน” แห่งสีลมซอย 2

ข่าวแนะนำ

เดย์เลือกโครงการเดอะเลเจนด์ สยามแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของพัทยา เป็นทำเลหลัก เปิดธุรกิจเล็กๆเป็นร้านขนมหวานน้ำแข็งไส โดยมี “ซิกเนเจอร์” (Signature) เด็ดด่ำเป็นกล้วยไข่เชื่อมโปะน้ำแข็งไสราดน้ำแดงโรยนมข้นหวาน (ของโปรดเมื่อครั้งวัยเยาว์)

กล้วยไข่ของหวานซ่านทรวง ที่นำมาเชื่อมเคี่ยวข้น จนเนื้อกล้วยนุ่มฉ่ำหวานน้ำตาลฉ่ำใน ต้องเป็นกล้วยไข่จากเมืองกำแพงเพชร และกล้วยไข่ที่จะเชื่อมได้งามอร่อยเลิศลิ้นที่สุด ต้องเป็น “กล้วยสีกระดังงา” จึงจะหวานกล้าหนึบนวลใจ ไม่รู้ลืม

เมื่อพัทยาถูกล็อกดาวน์กะทันหัน เดย์กลับลำหวานซ่านทรวงฉับพลันใน 24ชั่วโมง ย้ายชีวิตและธุรกิจมุ่งสู่ “สุขุมวิท 50” ทำเลทองแห่งใหม่ราวเนรมิต

คราวนี้กล้วยไข่สีกระดังงาของเธอกลายเป็น “กล้วยเชื่อมหวานซ่านทรวง” ขายดิบขายดี ยอดขายถล่มทะลาย ไล่ตามออเดอร์ไม่ทันอย่างไม่คาดฝัน

“กล้วยเชื่อมหวานซ่านทรวง เข้าถึงผู้บริโภคได้ ขยายเป็นวงกว้างขึ้น เพราะลูกค้าสามารถสั่งได้ทุกวัน สะดวกในการหาวัตถุดิบและการจัดส่ง บริการได้รวดเร็วทันใจด้วยค่ะ”

ขอให้กล้วยไข่ “กระดังงากลีบทอง” ของอารยาอิสรีย์มียอดขายทะลุทะลวง “หวานซ่านทรวง” ตลอดกาลครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจออิสรีย์ เอกอุชุกรเดย์ ฟรีแมนพัทยากล้วยสีกระดังงา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17:53 น.