ไลฟ์สไตล์
100 year

ป๊อก-มาร์กี้ ยอมเปิดรายได้จากช่องยูทูบ หลังถูกถามจากแฟนคลับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 11:30 น.
SHARE
Closed in: 30

เรียกว่าเป็นคู่รักที่มักจะมีเรื่องราวให้ชวนติดตามอยู่ตลอด สำหรับคู่ของ มาร์กี้ ราศรี กับสามีทายาทตระกูลดัง ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ที่ไม่ว่าจะทำคลิปยูทูบอะไรออกมา ก็มักได้เสียงตอบรับอย่างดีจากแฟนคลับที่คอยติดตาม

และล่าสุดในช่วงตอบคำถามของรายการ Q&A ถามตอบกับป๊อกกี้ ทางช่อง Mindset TV ที่ทั้งคู่ได้เปิดให้แฟนๆ ส่งคำถามกันเข้ามา ซึ่งมีแฟนคลับได้ส่งคำถามเข้ามาถามว่า พี่ป๊อกมีรายได้ใน youtube เดือนละเท่าไหร่

ข่าวแนะนำ

ซึ่งป๊อกได้เผยว่า “ถ้าเป็นรายได้จากยูทูบโดยตรง ต้องบอกก่อนว่ามันมีหลายปัจจัยมากที่มาทำเป็นสูตรของเขา ยกตัวอย่าง เช่น ยอดวิว Subscribe เท่าไหร่ มันมีเยอะมาก

แล้วอีกอันหนึ่งที่เขาเรียกว่าเกี่ยวกับระบบโฆษณาของอย่างอื่นด้วย เช่น ระบบ quarter นี้ผลิตภัณฑ์มีการลงโฆษณาเยอะไหม มันตอบยากมาก เพราะฉะนั้นของแต่ละคนของแต่ละช่อง และแต่ละช่องแต่ละรายการแต่ละคลิป มันก็เป็นอะไรที่พูดยาก”

ส่วนมาร์กี้ได้เสริมว่า “โฆษณากดข้ามได้กับโฆษณาที่กดข้ามไม่ได้ ใน 1 EP. มีโฆษณาแทรกกี่โฆษณา มันก็หลายปัจจัย แต่ที่แน่ๆ ยอดวิวต้องเยอะ

เพราะฉะนั้นถ้าทุกคนอยากให้เรามีรายได้ ทุกคนก็ต้องกด Subscribe กดไลก์ กดแชร์เป็นขวัญกำลังใจ เป็นคนซัพพอร์ตที่ดี” ป๊อก ยังบอกอีกว่า “แต่เมืองไทยไม่ได้เท่าฝรั่ง ต่างกันเยอะมาก”

ซึ่งมาร์กี้ได้ปิดคำถามนี้ว่า “เอาเป็นว่ารายได้ที่เราได้จากยูทูบ เอามาจ่ายค่าพนักงาน ค่าเช่าออฟฟิศ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ตเท่าทุน”

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๊อก มาร์กี้ป๊อก ภัสสรกรณ์​มาร์กี้ ราศรีป๊อก มาร์กี้ รายได้ข่าวดาราข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 11:57 น.