“ลุลา-แพท-มุก” แชร์ประสบการณ์โดนบูลลี่ มองชีวิตคนเรามีคุณค่าให้มองข้ามพลังลบ

ข่าว

“ลุลา-แพท-มุก” แชร์ประสบการณ์โดนบูลลี่ มองชีวิตคนเรามีคุณค่าให้มองข้ามพลังลบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2564 07:01 น.

ทุกวันนี้ ไซเบอร์บูลลี่ หรือ “การกลั่นแกล้งผ่านโลกออนไลน์” เป็นภัยร้ายที่กำลังลุกลามไปยังสังคมวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นคนทั่วไปหรือแม้กระทั่งศิลปิน ดารา ต่างเคยพบเจอประสบการณ์การโดนไซเบอร์บูลลี่ไม่ต่างกัน กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ได้มีความห่วงใยต่อสังคม พร้อมทั้งรณรงค์ในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ได้ร่วมกับ ศิลปินแกรมมี่ โดย ลุลา-กันยารัตน์,แพท วงเคลียร์ และ มุก-วรนิษฐ์ ในฐานะของ “บุคคลสาธารณะ” ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์

ลุลา เผยว่า “เมื่อก่อนสิ่งที่โดนวิจารณ์บ่อยที่สุดก็คือเรื่องเสียงว่าทำไมลุลาต้องดัดเสียงหรือร้องไม่เต็มเสียง ปัจจุบันคนจะวิจารณ์เรื่องของภาพลักษณ์ภายนอก เสื้อผ้า ทรงผม เคยเสียใจกับคำพูดเหล่านั้นมากเมื่อมาคิดไตร่ตรองดีๆ อาชีพของลุลาคือการขายคุณภาพของการเป็นนักร้อง สิ่งอื่นใดๆที่เค้าพูดในเชิงลบไม่ได้มีผลกับลุลาอีกแล้ว”

แพท วงเคลียร์ เผยว่า “เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากคอนเสิร์ตงานนึง มีช่างภาพสมัครเล่น เขาอาสามาช่วยถ่ายภาพ แล้วก็มีการใช้แฟลชใช้แสงที่อาจจะไม่ได้โปรมาก เมื่อรูปเซตนี้ถูกแชร์ออกไปในโซเชียล ทำให้มีคนมาแสดงความคิดเห็นเรื่องรูปลักษณ์ของเราต่างๆนานา แต่ที่เราอ่านแล้วรู้สึกเสียใจคือมีหลายคนคอมเมนต์บูลลี่ช่างภาพ ชีวิตคนเรามันมีค่ามากเกินกว่าที่จะมานั่งรับพลังลบจากคนที่ไม่แคร์เราค่ะ”

มุก เผยว่า “ช่วงแรกที่มุกเข้าวงการ ยอมรับว่าแทบจะอยู่ไม่ได้ เครียดมาก ไม่กล้า เล่นโทรศัพท์ เพราะเมื่อเห็นคอมเมนต์ที่ไม่ดีมุกมองว่าเรื่องนี้เป็นมารยาททางสังคม มุกอยากให้ทุกคนช่วยกันรณรงค์เรื่องการไซเบอร์บูลลี่อย่างจริงจัง เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและคนที่เรารัก รวมถึงคนในสังคม ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของการไซเบอร์บูลลี่อีกต่อไปค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์