ไลฟ์สไตล์
100 year

โซเชียลแห่วิจารณ์ มิว ศุภศิษฏ์ ก๊อบปี้งานคนอื่น จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.พ. 2564 19:42 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลทันที เมื่อนักแสดงหนุ่มซีรีส์วาย มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ที่ล่าสุดหันมาทำงานเพลง ปล่อยมิวสิกวิดีโอคัฟเวอร์เพลง Afterglow ของ Ed Sheeran แต่โดนจับสังเกตว่ามีหลายช่วงที่คล้ายคลึงกับมิวสิกวิดีโอเพลง I like me better ที่เป็นมิวสิกวิดีโอคัฟเวอร์ของ แจฮยอน NCT ศิลปินบอยแบนด์เกาหลีใต้ และยังจับสังเกตว่ามีความคล้ายกับศิลปินคนอื่นๆ อีก จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และแฮชแท็ก #มิวศุภศิษฏ์ชอบก๊อปงานคนอื่น ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

โดยทางทีมงาน Mew Suppasit Studio ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงว่า “ไม่ได้มีเจตนาตั้งใจทำให้คล้ายแต่อย่างใด และก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไปตรวจสอบมาแล้ว พบว่ามีส่วนที่คล้ายคลึงกันอยู่หลายซีน หากทำให้ท่านใดรู้สึกไม่สบายใจ ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งมา ณ ที่นี้ด้วย”

พร้อมกับแปะรายชื่อเพลง ที่บอกว่าเป็นแรงบันดาลใจ ถึง 4 เพลงด้วยกัน “I Love You 3000 - Staphanie Poetri, Suran - Hangang Ver. Hide and Seek Ft. Heize, Jeremy Zucker - Comethru และ Torn - Boyce Avenue Acoustic version” ทั้งนี้ยังได้ชี้แจงต่อว่า “ขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นและจะขอทำการปรับปรุงเนื้อหาในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ใหม่อีกครั้งเพื่อไม่ให้คล้ายคลึงกัน”

รวมถึงโพสต์ล่าสุดที่ทางทีมยืนยันว่า “ไม่มีเจตนาในการลอกเลียนแบบผลงานของท่านใด จากการที่ทางทีมไม่ได้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วนจึงทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น ทางบริษัท มิว ศุภศิษฏ์ สตูดิโอ ได้ใช้เวลาในการกลับไปตรวจสอบอีกครั้งอย่างละเอียดทำให้เห็นภาพที่ชัดขึ้นของความคล้ายในตัว MV ดังกล่าวทางบริษัทฯ ยินดีที่จะแก้ไขและระมัดระวังมากนี้กว่านี้ ทางทีมมิวศุภศิษฏ์สตูดิโอและกู๊ดไทม์ไนน์จึงต้องขออภัยและขอโทษทางศิลปินคุณ JAEHYUN และแฟนคลับคุณ JAEHYUN (NCTzen) มา ณ โอกาสนี้”

ซึ่งงานนี้แฟนคลับของ 2 ศิลปิน ทั้ง มิว ศุภศิษฏ์ และ แจฮยอน ต่างก็พร้อมใจกันออกมาซัพพอร์ตศิลปินที่ตัวเองรัก โดยฝั่งแฟนคลับของแจฮยอน ได้เรียกร้องผ่านแฮชแท็ก #MSSsaysorrytoJAEHYUN ส่วนทางด้านแฟนคลับของมิว ศุภศิษฏ์ ก็ได้ร่วมส่งกำลังใจผ่านแฮชแท็ก #Mewlions2getherwithMEW

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ดูเหมือนประเด็นดังกล่าวยังคงดุเดือดในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง เพราะจนถึงตอนนี้มิว ศุภศิษฏ์ ยังไม่ได้ออกมาขอโทษและชี้แจงด้วยตัวเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิว ศุภศิษฏ์มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์มิว ศุภศิษฏ์ ทวิตเตอร์มิว ศุภศิษฏ์ ดราม่ามิว ศุภศิษฏ์ ก็อปปี้งานคนอื่นข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 05:53 น.