ไลฟ์สไตล์
100 year

ค่ายข้าวสารฯ เซ็งถูกมองเป็นมิจฉาชีพ หลังเปิดประกวดแต่งเพลงให้ อี๊ด โปงลางฯ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 16:42 น.
SHARE

งานเข้าเต็มๆ สำหรับ โก้ วรพงษ์ เอี่ยมละออ เจ้าของค่ายเพลงน้องใหม่ ข้าวสารมิวสิค และ ข้าวสารซาวด์ ที่ผลิตผลงานเพลงดังหลักล้านวิวอย่าง น้ำจันน้ำใจ (ศิลปิน บ่าวเทือง), คุณครูขา (ศิลปิน อุ้ม x ไอซ์ KSS), ค่อยค่อยปล่อยมือ (ศิลปิน ตู้เพลง) ฯลฯ ล่าสุดเดินหน้าผลิตผลงานเพลงให้กับศิลปินซุป'ตาร์ของเมืองไทยอย่าง อี๊ด สมพงษ์ คุนาประถม หรือ อี๊ด โปงลางสะออน แต่กลับเจอกระแสดราม่าโดนด่ากลับว่าเป็นพวก 18 มงกุฎ หลอกลวงผลงานเพลง หวังฮุบไปเป็นของตัวเอง หลังชักชวนนักแต่งเพลงอิสระในกลุ่มเพจนักแต่งเพลง ร่วมส่งผลงานประกวดเพื่อเข้ารับการคัดเลือกเพลงใหม่ให้กับอี๊ด โปงลางฯ

โก้ วรพงษ์ เอี่ยมละออ ผู้บริหารค่ายเพลงข้าวสารฯ
โก้ วรพงษ์ เอี่ยมละออ ผู้บริหารค่ายเพลงข้าวสารฯ

ข่าวแนะนำ

ซึ่ง โก้ วรพงษ์ ขอชี้แจงประเด็นดราม่าว่า “ตอนนี้ทางค่ายข้าวสารซาวด์เราได้เปิดบ้านต้อนรับคุณอี๊ด โปงลางฯ เพื่อร่วมกันผลิตงานเพลง ซึ่งคุณอี๊ดได้ให้ความไว้วางใจกับทางค่าย มีการตกลงเซ็นสัญญาร่วมกันทำงานเพลง ผมกำลังคัดสรรเพลงให้กับคุณอี๊ดอยู่ ก็อยากให้คนรุ่นใหม่ๆ ได้โชว์ผลงานของตัวเอง ดึงศักยภาพของนักแต่งออกมาโชว์ ในพื้นที่ที่ค่ายเพลงข้าวสารซาวด์จัดให้เลย คือเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มามีส่วนร่วมส่งเพลงที่แต่งเองเข้ามา

ซึ่งคุณอี๊ดยินดีมากๆ ที่จะได้มีเพลงแนวใหม่ๆ มีเนื้อหาใหม่ๆ และจะเข้ามาช่วยคัดเลือกเพลงเหล่านี้เป็นหลักเลยว่าเพลงไหนถูกใจ เพลงไหนชอบ แล้วจะดึงเอาออกมาผลิตเป็นงานจริง ซึ่งผมได้เอาข้อความที่ใช้ในการประกวดแต่งเพลงในครั้งนี้ไปโพสต์ในกลุ่มนักแต่งเพลง แล้วผมก็ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊กที่ชื่อ “กลุ่มเสนอเพลงค่ายข้าวสาร ซาวด์/ข้าวสาร มิวสิค” ขึ้นมา เพื่อรับผลงานเพลงจากนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ได้ส่งผลงานเพลงให้ครูเพลงได้คัดเลือกกัน เพราะถ้าส่งมาที่ผมคนเดียว ผมจะดูไม่ทั่วถึง ผมเลยจะให้ทางคณะกรรมการทั้งหมดช่วยกันดู

อี๊ด โปงลางสะออน
อี๊ด โปงลางสะออน

ประเด็นมันอยู่ที่ว่าพอตั้งเฟซบุ๊กกลุ่มใหม่ขึ้นมาที่เป็นกลุ่มปิด คนที่อยู่กลุ่มเก่าที่เป็นกลุ่มนักแต่งเพลงเค้าไม่เข้าใจเรา เค้าก็คิดว่าเราเป็นมิจฉาชีพ ที่จะหลอกเอาเพลงเค้าไปแก้ไขแล้วเอาไปทำใหม่เป็นของตัวเอง ซึ่งเค้าเองไม่ได้ศึกษาก่อนว่าเรามาจากค่ายไหน ไม่ได้ศึกษามาก่อนว่าเราเป็นใคร แล้วโพสต์ต่อว่าในกลุ่ม แต่ผมยังไม่ขอลบกระทู้เพราะผมไม่ใช่มิจฉาชีพ แต่ผมตั้งใจหาคนรุ่นใหม่ที่แต่งเพลงจริงๆ เลยกลายเป็นประเด็นขึ้นมา

ตอนที่โดนดราม่าว่าเป็นมิจฉาชีพก็รู้สึกน้อยใจนิดนึงนะครับ แต่เราก็ถือว่ามันก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่ว่าคนอื่นจะคิดไม่เหมือนกัน คิดแตกแยกไปจากสิ่งที่ค่ายกำลังทำคือการหาคนรุ่นใหม่ๆ มาสร้างผลงานใหม่ๆ ให้กับวงการเพลง ซึ่งในกลุ่มนี้เราก็ซื้อเพลงอยู่แล้วมาทำงานเพลงให้กับศิลปินอยู่แล้ว นโยบายของทางค่ายเอง จะคัดสรรเพลงที่ไพเราะไม่ว่าจะมาจากทางนักแต่งเพลงรุ่นเก่า หรือนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ก็ดี ปัจจุบัน นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ๆ ก็มีฝีมือเยอะ มีความสามารถเฉพาะตัว

ทางค่ายเรายินดีเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นนักแต่งเพลงรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ที่มีฝีมือ มีความสามารถ ให้ส่งผลงานเข้ามาให้ทางค่ายพิจารณาได้เลยครับ ซึ่งปัจจุบันก็จะมีนักแต่งเพลงหลายท่านได้นำเสนอมาอยู่แล้ว และทางค่ายได้เอาเพลงเหล่านั้นออกไปผลิตหลายเพลง แต่ละเพลงยอดวิวหลักล้านขึ้นเป็นฝีมือคนรุ่นใหม่ทั้งนั้น อยากให้มาโชว์ฝีมือกัน ถ้าโดนใจทางทีมเพลงของค่ายข้าวสารซาวด์และข้าวสารมิวสิค เราก็จะทำงานเพลงนั้นออกมาต่อๆ ไปครับ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดการส่งเพลงเข้าประกวดส่งได้ตั้งแต่วันนี้-15 มีนาคม 2564 เพื่อชิงเงินรางวัล 20,000 บาท ได้ที่ “กลุ่มเสนอเพลงค่ายข้าวสาร ซาวด์/ข้าวสาร มิวสิค” ครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อี๊ด โปงลางสะออนอี๊ด สมพงษ์ คุนาประถมข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์นักแต่งเพลงประกวดแต่งเพลงข่าวบันเทิงเพลงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 23:33 น.