ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลอนกิน ชวนน้ำลายสอ บุกครัวทะเลตรัง กินอาหารใต้อร่อยกว่า 200 เมนู

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 19:32 น.
SHARE

ตะลอนกินสัปดาห์นี้ จะพาแฟนๆ ไปกินอาหารอร่อยเหมือนยกทะเลมาไว้ที่นี่ ครัวทะเลตรัง พิกัดความอร่อยย่านนนทบุรี ไม่ต้องบินไปไกลถึงภาคใต้ เพราะเจ้าของร้าน คุณสมศักดิ์ สุทธิเมธากร ขนเอาซีฟู้ดสดๆ อาหารปักษ์ใต้แท้ๆ เหมือนยกทะเลตรังมาไว้ที่นี่กว่า 200 เมนู ร้านเปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี

หลักๆ เมนูในร้านเป็นอาหารใต้ ที่คัดความสดของพวกวัตถุดิบ เวลาทำกับข้าวให้ลูกค้าที่มากิน ลูกค้าจะต้องรู้สึกอิ่มและประทับใจในรสชาติ ส่วนราคาไม่แพง จะมาคนเดียวก็กินได้ หรือมาแบบครอบครัวมื้อใหญ่ก็อิ่มอร่อยคุ้มแน่นอน ล่าสุดเพิ่งย้ายร้านจากแถวราชพฤกษ์ ขยายมาเปิดที่ท่าอิฐ ลูกค้าเก่าๆ ก็ยังตามมากินกัน

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเมนูไฮไลต์ของร้าน ที่ทำเอาพิธีกรอย่าง อาร์ม ชนะ ถึงกับร้องว้าว ก็คือ ข้าวผัดปู ที่มีเนื้อปูเน้นๆ ส่งตรงมาจากตรัง ก้อนโตแบบไม่ต้องมานั่งแหวกหาเลย ผัดทีละน้อย สั่งจานใหญ่ ก็ทยอยผัดทีละนิด ข้าวผัดที่ผัดได้ร่วนพอดี และใช้ข้าวหอมมะลิหุงผสมข้าวเสาไห้สูตรของทางร้าน เอามาผัดไฟแรง หอมกลิ่นกระทะ ผัดจานต่อจานรับรองอร่อยไม่มีชืด เพื่อให้ข้าวทุกเม็ดถึงกระทะ เวลาผัด ข้าวทุกเม็ดจะเต้นอยู่ในกระทะ เจ้าของร้านลงมือผัดเอง

ส่วนอีกเมนูอย่าง ราดหน้าทะเลซุปเปอร์ เมนูนางกวักประจำร้าน ราดหน้าที่หาเส้นแทบไม่เจอ มีแต่กุ้งขาวตัวใหญ่ ปลาหมึกสด เนื้อปลากะพงหั่นเป็นชิ้น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และเกี๊ยวกุ้ง ใส่ผักบล็อกโคลี เครื่องเต็มจริงๆ สูตรลับพิเศษคือ หัวเชื้อราดหน้าสูตรทางร้าน รสชาติอร่อยเหมือนกันทุกจาน เมื่อจะทำราดหน้าก็นำหัวเชื้อใส่กระทะแล้วเติมแป้งข้าวโพด ซึ่งจะได้น้ำเหนียวข้นกำลังดี แถมมีเทคนิคผัดเส้นให้หอมน่ากิน เส้นหอม น้ำราดหน้าเข้มข้น 

นอกจากนี้ยังมีกุ้งสะตอผัดกะปิ ที่นี่มีสะตอขายทั้งปี รสกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป และเมนูนี้มาคนเดียวก็สั่งราดข้าวกินได้ ไม่ต้องสั่งเป็นกับข้าว สายประหยัดคุ้มต้องไม่พลาด และเมนูปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ใช้น้ำซีอิ๋วญี่ปุ่นคลุกในกระทะแล้วใส่ปลาไปนึ่ง น้ำจะหวาน ปลาสดทุกวัน ไร้กลิ่นคาว อร่อยจริงเด็ดมาก

ติดตามช่วงตะลอนกินได้ในรายการ "ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์" เวลา 11.30 น. ทุกวันอาทิตย์ ทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลอนกินอาร์ม ชนะพิธีกรรายการผู้ประกาศข่าวรายการตะลอนข่าวรายการทีวีข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี ช่อง 32ทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:36 น.