ยึดฤกษ์ดี "จอย-ชลธิชา" ควงคู่ "โต้ง" จัดพิธีหมั้นฝ่าโควิด รู้สึกแปลกๆ เปลี่ยนสถานะ

ข่าว

  ยึดฤกษ์ดี "จอย-ชลธิชา" ควงคู่ "โต้ง" จัดพิธีหมั้นฝ่าโควิด รู้สึกแปลกๆ เปลี่ยนสถานะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ก.พ. 2564 08:15 น.

  หมั้นฝ่าโควิด! นักแสดง-พิธีกรสาว จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์ หรือ “น้องนกในตำนาน” และ โต้ง-ปัญญศักดิ์ โลหะชาละ แฟนหนุ่มนอกวงการที่คบหากันมานาน 7 ปี ได้ถือฤกษ์ดีเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมาเข้าพิธีหมั้นกันไปเรียบร้อย

  โดยได้เปิดใจกับ “นสพ.ไทยรัฐ” ถึงงานหมั้นว่า

  “บรรยากาศอบอุ่นค่ะ จอยไม่ได้เชิญแขกเยอะเนื่องจากสถานการณ์โควิดด้วยโรงแรมกำหนดแขก 100 คน และวันนั้นแขกมาไม่ถึง 100 คน ประมาณ 60 คนค่ะ มีเฉพาะญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายและเพื่อนสนิท มีพี่สนิท มีแต่คนใกล้ตัวเรา”

  เป็นงานหมั้นยังไม่ใช่งานแต่งใช่มั้ย

  “ใช่ค่ะ เพราะจอยไปดูฤกษ์มา จะมี 2 ฤกษ์ คืองานหมั้นวันนึงและแต่งอีกวันนึงค่ะ ครั้งนี้เป็นแค่พิธีหมั้นเล็กๆก่อน คือทุกคนจะเข้าใจว่าจอยแต่งงาน ยังไม่ได้แต่งค่ะ มีแค่พิธีขอขมาคุณพ่อคุณแม่ และพิธีสวมแหวน ยังไม่มีรดน้ำสังข์ ไม่มีพิธีสงฆ์เลยค่ะ ขันหมากมีเล็กๆ เพราะต้องมีสินสอด ตามที่ผู้ใหญ่คุยกันไว้ เป็นพิธีหมั้นตามประเพณี”

  ทำไมไม่เลือกหมั้น-แต่งวันเดียวกันแล้วค่อยจัดงานฉลองอีกวัน

  “ครั้งนี้เป็นฤกษ์หมั้นเฉยๆ พิธีสงฆ์ รดน้ำ รับไหว้ จะเป็นวันแต่ง กำหนด 14 พ.ย.”

  ที่ดูฤกษ์มาเค้าแนะนำหรือมีเคล็ดอะไรเป็นพิเศษ

  “ไม่มีอะไรเลยค่ะ พอดีคุณแม่ของแฟนจอยพาไปดูกับพระอาจารย์ ท่านแนะนำมา 2 ฤกษ์ ตอนแรกหลายๆคนทำหมั้นแต่ง แต่เรากลัวฉุกละหุกหรือเปล่า จริงๆก็ไม่ฉุกละหุกเท่าไหร่ เรารู้ตัวมาหลายเดือนแล้ว แต่เราคุยกันว่าแบ่งเป็นสองวัน พระให้ฤกษ์ 2 วันอยู่แล้ว อาจจะเป็นจังหวะที่ดี ถ้าจัดงานแต่งเลยอาจจะลำบากต้องเลื่อน สถานการณ์โรงแรมจัดงานได้แค่ 100 คน ถือว่าโอเค ปลายปีสถานการณ์น่าจะดีขึ้น บรรยากาศในงานคงเป็นโมเมนต์ครอบครัวมากกว่าบนเวทีมีกราบขอขมาคุณพ่อคุณแม่ พี่เค้ากลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา และเรากลายเป็นหนึ่งในครอบครัวพี่เค้า”

  ภาพตอนที่ก้มกราบตัก ดูเหมือนเจ้าบ่าวจะทำท่าตกใจนะ

  “มีหลายภาพมาก คือจอยไม่เห็นว่าพี่เค้าทำท่าอะไรเลย มีแต่เพื่อนๆแซวพี่ทำท่าโน้นท่านี้มั้ย มาเห็นอีกทีท่าตกใจ คุณแม่พี่เค้าแซวเธอจะได้กราบแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวนะ ครั้งหน้าไม่ได้แล้วนะ เห็นรูปแล้วจอยก็แซวพี่ๆทำท่าอะไร พี่เค้าก็หัวเราะ”

  สถานะตอนนี้จอยมีคู่หมั้นรู้สึกยังไงบ้าง

  “มันก็แปลกๆ ยังไม่รู้ ยังไม่ใช่สามีเนอะอีกก้าวนึง ตอนนี้เป็นแค่คู่หมั้น ยังมีเวลา หลายเดือน พอเสร็จจากงาน คุยกันที่ห้องคุยกับเพื่อนยังงงๆกันอยู่ ยังงงๆกับ สถานะ ทุกคนก็แซว คู่หมั้นๆแล้วยังไง แล้วต่างกันยังไงตอนนี้ยังไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทางคุณแม่แฟนจอยกำลังทำห้องที่บ้านให้ หลังแต่งคงต้องมีที่เป็นสัดเป็นส่วนให้เรา”

  เสื้อผ้าวันงานเพื่อนสนิท กรรณิการ์ ซายน์ ทำชุดให้เราด้วย

  “ใช่ค่ะ คุยกันตั้งแต่ซายน์เริ่มทำแบรนด์แต่ยังไม่ทำชุดแต่งงาน ซายน์บอกถ้าแต่งงานห้ามใช้แบรนด์คนอื่นนะ เราโอเค ไม่คิดมีวันนี้ มั่นใจเพื่อนต้องทำให้เราดูสวยที่สุดอยู่แล้ว”

  ใกล้แต่งงานแล้วเรื่องงานการล่ะอนาคตวางแผนกันยังไงบ้าง

  “เหมือนเดิมทุกอย่าง จอยทำงานเหมือนเดิม แม่บ้าน แม่ศรีเรือนก็ปกติ เราเป็นแฟน 7 ปี ก็ไม่มีอะไรปรับเปลี่ยนเยอะเท่าไหร่ เรื่องงานพี่เค้าไม่ห้าม ยิ่งอยากให้จอยทำงานเลย เราอยากทำงานเป็นการสร้างครอบครัว แต่ก่อนทำ เพื่อตัวเองแต่หลังจากนี้ทำเพื่อเราทั้งคู่จะได้มีชีวิตที่มั่นคงและดีขึ้น ถ้าผู้ใหญ่มอบโอกาส จอยกะทำไปเรื่อยๆ ตอนนี้มีงานดีเจ รีวิวบันเทิง-ละคร ที่กำลังออนแอร์ คู่แค้นฯ ถ่ายอยู่เรื่องนึงเพลงบินใบงิ้ว ยังรับได้อีกค่ะ (หัวเราะ) ด้วยความที่จอยกับพี่เค้าไม่ได้ตัวติดกัน ต่างคนทำงาน หลายๆคนอยากให้สัมภาษณ์คู่กัน พยายามแล้วยากมาก แค่ถ่ายรูปวันงานยังยาก ให้มองตากัน ยังไม่ได้เลย พี่ไม่ให้ความร่วมมือใดๆเลยค่ะ เค้าเป็นคนไม่ค่อยแสดงออกเรื่องความรัก เป็นคนขี้เก๊ก ขี้อาย ฟอร์มเยอะ ไม่กล้าทำ กลัวเพื่อนล้อ ถ้าอยู่กันเองสองคนไม่มีปัญหาค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอย ชลธิชาโต้ง ปัญญศักดิ์ดาราหมั้นดาราแต่งงานความรักดาราคู่หมั้นเปลี่ยนสถานะดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์