ไลฟ์สไตล์
100 year

“วี” ภูมิใจแต่งเองร้องเองเพลง “คนสำคัญ” ประกอบ “BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
24 ก.พ. 2564 07:15 น.
SHARE

นอกจากถ่ายทอดตัวละคร มิว ออกมาได้โดนใจทำเอาผู้ชมทั้งลุ้นทั้งเห็นใจงานนี้ “วี-วิโอเลต วอเทียร์” ยังรับหน้าที่เขียนเพลง “คนสำคัญ” เพลงประกอบซีรีส์แนวตั้งเรื่อง “BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก” ถือเป็นการเขียนเพลงโดยคนเขียนเพลงที่เข้าใจตัวละครที่สุด

วี กล่าวว่า “รู้สึกสนุกและท้าทายมากค่ะกับการแต่งเพลงคนสำคัญ เหมือนวีได้ชาเลนจ์ตัวเองในการแต่งเพลงตามโจทย์ซึ่งมีเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับตัวซีรีส์ สิ่งที่ยากในเพลงนี้คือการดีไซน์การร้องว่าควรจะร้องด้วยมู้ดไหน เช่น คำว่าในใจ ที่โน้ตใกล้กันมากอยู่ที่การออกเสียงที่แค่นิดเดียว แต่ว่าความรู้สึกอาจจะต่างกัน เพลงนี้ความหมายที่วีตั้งใจจะสื่อสารออกมาคือการเห็นคุณค่าคนที่สำคัญในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นคนที่ผ่านทั้งสุขทั้งทุกข์ ภาพความทรงจำที่วิ่งเข้ามาทำให้เรารู้สึกไม่โดดเดี่ยวเพราะมีคนสำคัญเหล่านี้อยู่ในชีวิต ตอนที่วีเริ่มเขียนเพลงตอนแรกก็มาจากโจทย์แต่ไปๆมาๆ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่ได้บอกแค่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง อยากให้เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกได้หลายๆแบบคนสำคัญในชีวิตคือใครบ้าง ก็คือเพื่อน, คนรัก, ครอบครัว, แฟนๆ ฯลฯ วีอยากให้เป็นเพลงที่สามารถเอาไปใช้ได้กับหลายๆโอกาส สามารถมอบให้กับคนสำคัญในชีวิตได้ค่ะ รู้สึกภูมิใจที่ได้เขียนเพลงนี้ขึ้นมาและดีใจที่เพลงนี้ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ ติดตามรับชมและรับฟัง Lyric Video เพลงคนสำคัญ (Matter) ได้ที่ https://youtu.be/Pazo33OgJWY ติดตามชม ‘ซีรีส์แนวตั้ง’ “BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก” โดยนาดาว บางกอก ร่วมกับ AIS PLAY ทุกวันพุธ 20.00 น. ชมฟรี! ผ่าน AIS PLAY ทุกช่องทางทั้งแอปพลิเคชัน.

ข่าวแนะนำ

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วี วิโอเลตเพลงประกอบซีรีส์BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลกวิโอเลต วอเทียร์นาดาว บางกอกซีรีส์แนวตั้งแต่งเพลงประกอบซีรีส์นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 00:18 น.