ไลฟ์สไตล์
100 year

สุรชาติอาชาไนย

แจ๋วริมจอ
24 ก.พ. 2564 05:01 น.
SHARE

บุกเบิกบากบั่นฟันฝ่าโชคชะตาชีวิตมาทุกทิศทาง ตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มน้อยวัยสะออน 18 หมาดๆ จนก้าวแกร่งไกลมาผงาดกล้าอยู่แถวหน้าสุดขององค์กรใหญ่ ถึงวันนี้ผู้บริหารหนุ่มอายุเข้าเลข 4 กับขวบปีการทำกรำ สนั่นงาน 22 ปีเต็มแล้ว

ผู้บริหาร-กรรมการผู้จัดการจีเอ็มเอ็ม บรอดคาสติ้ง พ็อกเกตแมนหุ่นกะทัดรัด “เดียว-สุรชาติ ตั้งตระกูล” หล่ออบอุ่นอาทรถวิล ในใบหน้าคมคายละไม และรอยยิ้มคมครวญละมุน

ข่าวแนะนำ

เดียวตะลุยรุกบุกบุ๋น ผ่านกระสุนงานฉมังปัญญามาทุกรูปแบบ นักข่าว, ประชาสัมพันธ์ค่ายหนัง, คอลัมนิสต์, ดีเจ, พิธีกร, โปรดิวเซอร์, ผู้บริหารสกาย-ไฮ-เน็ตเวิร์ค, ผู้ผลิตรายการ ฯลฯ

จนได้รับความไว้วางใจสูงสุดจาก “เอกปราชญ์” ผู้ประสิทธิ์ประสาธน์ความรู้ “นิเทศศาสตร์” ขั้นสูงสุด “ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” ในระดับ “บรรลุถึง” แท้จริง-ปฏิบัติจริง และสำเร็จจริง

ทุกอย่างเกิดขึ้นและไปได้ “ดีกว่าเป้าหมาย” ในจุดมุ่งมั่นสูงสุด “เบอร์หนึ่งธุรกิจทีวีดาวเทียมครบวงจร” เพราะเขาสถิตเสถียรมั่นคงชีวิตและจิตวิญญาณ อยู่ในองค์กรที่ “คิดอยู่ข้างหน้าตลอด”

เดียวเป็นคนอะเลิต (Alert) ตลอดเวลา มีโจทย์ใหม่ๆของการทำงานเข้ามาท้าทายมิได้เว้นว่าง ล้วนสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ทำให้เขาต่อยอดความคิดสร้างอะไรๆได้อีกเยอะมาก

ชายหนุ่มวัย 40 ปี โสดสว่าง โสดสงบ โสดสนิท มีชีวิตส่วนตัว “โดดเดียว” แต่ไม่ “โดดเดี่ยว” ใช้ชีวิตกับสุนัขตัวโปรดอย่างมีความสุขสงบงามตามวิถี “สุรชาติ อาชาไนย” หัวใจเด็ดเดี่ยวและมุ่งมั่นในงานเท่านั้นแท้จริง

เดียวบอกอย่างหนักแน่นว่า “ทำวันนี้ให้ดี เพื่อที่เราจะได้มีผลงานที่ดี แล้วผลงานที่ดี จะเป็นเกียรติประวัติเกียรติภูมิที่ดีของเรา ในการที่เราจะก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคงที่สุด”

ด้วยดวงจิตและดวงใจคารวะครับ “สุรชาติ อาชาไนย” หัวใจเพชร

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอสุรชาติ ตั้งตระกูลจีเอ็มเอ็ม บรอดคาสติ้งคนอะเลิตสุรชาติ อาชาไนยศาสตร์ธนิก จุลมณีทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 00:11 น.