ไลฟ์สไตล์
100 year

ป้อง-เนย นำทีมเปิดตัวรายการเศรษฐีป้ายแดง ดูก่อน รวยก่อน ทางช่องไทยรัฐทีวี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 12:00 น.
SHARE

เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรายการน้องใหม่แกะกล่องของช่องไทยรัฐทีวี อย่างรายการ เศรษฐีป้ายแดง ที่ได้พิธีกรสุดปังอย่าง พระเอกระดับเอเชีย ป้อง ณวัฒน์ และคุณแม่ลูก 2 ที่ห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปพักใหญ่ เนย โชติกา ร่วมด้วย 2 ผู้ประกาศข่าวมากฝีมืออย่าง ใบตอง รัชตวรรณ และ อาร์ม ชนะ มาร่วมทำหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ 

ข่าวแนะนำ

และในวันนี้ ได้ฤกษ์ดี เปิดตัวพิธีกรชายพร้อมเปิดรายการใหม่ให้ทุกคนได้รู้ว่าช่องไทยรัฐทีวีกำลังจะมีรายการน้ำดีมีสาระมาเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้ดูกันที่บ้าน ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00  น. ซึ่งพิธีกรทั้ง 4 คนก็ได้มานั่งให้สัมภาษณ์ถึงการเป็นพิธีกรในรายการเศรษฐีป้ายแดงครั้งนี้ให้ฟังว่า  

เนย : ตื่นเต้นมาก วันนี้ถือว่าเป็นการกลับมาทำงานแบบจริงจัง หลังจากหนีไปแต่งงานแล้วก็มีบุตร 2 คน เราตื่นเต้นเพราะเหมือนกับว่าเราไม่ได้ทำงานพิธีกรมานานมาก ตอนนั้นที่เราทำก็ไม่ได้นานขนาดนี้ อันนี้เหมือนเป็นพิธีกรจริงจังมาก และก็ต้องทำการบ้านค่อนข้างเยอะ และได้ร่วมงานกับไทยรัฐด้วย

รูปแบบรายการเป็นยังไง?
ป้อง : เป็นรายการเศรษฐีป้ายแดง เป็นรายการที่นำธุรกิจที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว หรือเป็นตำนานของคนไทย หรืออะไรที่เป็นชื่อคุ้นหู อย่างเช่น มารุชา หัวปลาช่องนนทรี ธุรกิจที่เราได้ยินมานานจะได้รู้ความเป็นมาว่าเป็นยังไง เป็นการทำงานครั้งแรกกับน้องเนย (โชติกา วงศ์วิลาศ) คุณใบตอง (รัชตวรรณ โพชนุกูล) และพี่อาร์ม (ชนะ เดชภิรัตนมงคล) ก็รู้สึกสนุกครับ ถ้าเป็นละครเราก็จะคุ้นชิน ผมเข้ากองมาก็จะสบายๆ รู้ว่าต้องทำอะไร แต่พอมาเป็นพิธีกร ก็ไม่ได้ทำบ่อย

เนย : เราทำการบ้านกันเยอะมาก ตอนที่รายการติดต่อมา พออ่านคอนเซปต์แล้วรู้สึกว่าชอบมาก ด้วยความที่รายการเหมือนเป็นสิ่งที่เราก็มีความรู้อยู่แล้ว เพราะว่าเราทำธุรกิจอยู่ด้วย ในรายการก็จะสอดแทรกสาระ ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ตอนนี้ถ่ายไปประมาณ 5-6 เทป เรารู้สึกว่าจากที่เราทำธุรกิจอยู่แล้ว ตอนนี้ยังอยากทำอีกหลายอย่าง เพราะว่าได้ไอเดียจริงๆ ตั้งแต่ที่คนเริ่มทำธุรกิจ ถึงคนที่ทำประสบความสำเร็จแล้ว คือเราจะได้ทุกอย่างในรายการนี้ เรียกว่าสามารถเป็นไอเดียได้ ได้เห็นคนที่เขาประสบความสำเร็จจริงๆ

ป้อง : ที่สำคัญคุณผู้ชมที่ดูรายการเรา จะได้ไอเดียแน่นอนในการทำธุรกิจ ใครที่ฝันอยากมีธุรกิจของตัวเอง หรือฝันที่อยากมีกิจการของตัวเอง ก็จะได้ไอเดีย ได้แนวทาง ได้ประสบการณ์ของคนที่เก่งๆ ว่าเขาผ่านอะไรมา ฟังแต่ละเทปคือไม่มีใครได้มาแบบง่ายดายเลย ผู้ชมจะได้ประโยชน์แน่ๆ

ใบตอง กับ อาร์ม จะต้องออกไปข้างนอก เป็นยังไงบ้าง?
ใบตอง : เราไปลงพื้นที่ปกติอยู่แล้ว เรากับพี่อาร์มจะไปตามต่างจังหวัด ตามสถานที่ต่างๆ อยู่บ่อยๆ แต่ว่าครั้งนี้เราก็จะเปลี่ยนเป็นเรื่องของการทำการเกษตร ซึ่งจะมีมุมมองต่างๆ ที่เรารู้สึกว่าแบบนี้มันทำได้จริงๆ เหรอ อย่างเช่นที่เคยไป เขาเพาะเห็ดในบ้านเป็นบ้านทาวน์เฮาส์เล็กๆ ก็สามารถเป็นธุรกิจได้ เลยเอามาแบ่งปันอยากให้คนดูได้ประสบการณ์ หรือว่าได้ไอเดียความคิดว่า ต่อให้เราไม่ได้มีที่เยอะๆ แต่เราก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ที่มันจะก่อร่างสร้างตัวได้

อาร์ม : เป็นอีกหนึ่งไอเดีย สำหรับรายการของเราที่เป็นการนำเสนอไอเดีย และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครที่ดู แล้วช่วงนี้อาจจะยังท้อแท้เรื่องเศรษฐกิจต่างๆ ดูแล้วได้ไอเดีย แล้วเผื่อจะนำไปเป็นอาชีพเสริมให้กับตัวเองได้ด้วย

มุกโบ๊ะบ๊ะยังมีเหมือนเดิมไหม?
ใบตอง : ใครอยากเห็นพี่ป้องเปลี่ยนลุคจากพระเอกเนี้ยบๆ มาเป็นสนุกสนานเฮฮา
ป้อง : สนุกครับ อยากให้ดูแล้วได้สาระ ไม่เครียดด้วย ได้หัวเราะกันด้วย

ได้มาทำงานร่วมกับผู้ประกาศข่าวเป็นยังไงบ้าง?
ป้อง : อย่างที่บอกว่ามันไม่ใช่ละคร ไม่ใช่สไตล์ที่เราถนัด ตื่นเต้น
เนย : ขอฝากเนื้อฝากตัวกับเขาทั้ง 2 คน (หัวเราะ)

อาร์ม : เราก็รู้สึกตื่นเต้นไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองในรายการ กับการที่จะเจอดารารุ่นใหญ่ขนาดนี้ อย่างวันนี้มานั่งอยู่ตรงนี้ยังตื่นเต้น พูดผิดพูดถูก ไม่เคยมานั่งแล้วให้พี่ๆ นักข่าวมาสัมภาษณ์เยอะขนาดนี้ รู้สึกเหมือนทำอะไรผิดมารึเปล่า
ป้อง : เป็นรายการที่ดูแล้วอารมณ์ดี มีสาระ ไม่เครียด

ดูแล้วรวยไหม?
ป้อง : เราจะรวยไปด้วยกัน ไอเดียดีๆ มากมาย เริ่มจากศูนย์ แล้วไปรวย รวยเจ๋งกลับมาจนใหม่ กลับไปรวยใหม่ ผมว่าสนุกด้วย และได้ช่องทางทำมาหาเงินด้วยครับ
เนย : รวยแน่นอนค่ะ

ฝากรายการให้แฟนๆ ติดตาม?
ป้อง : ฝากติดตามชมรายการใหม่ของเรา เศรษฐีป้ายแดง ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00 น. สนุกสนานแน่นอนครับ
เนย : อย่าพลาดนะคะ ทุกความบันเทิง นอกจากสาระแล้ว เรียกว่าเป็นความบันเทิงยามเย็นที่ทุกคนจะได้ยิ้ม หัวเราะ มีไอเดียสนุกไปกับเราแน่นอน

ใบตอง : ได้เปิดไอเดีย เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และสามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ด้วย ดูได้ทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูแล้วอารมณ์ดีด้วย
อาร์ม : ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ใครอยากเป็นเศรษฐี
ใบตอง : ฉันน่ะสิๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้อง ณวัฒน์เนย โชติการายการเศรษฐีป้ายแดงรายการทีวีไทยรัฐทีวีใบตอง รัชตวรรณอาร์ม ชนะข่าวบันเทิงข่าวดาราทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 01:43 น.