ครอบครัวเปิดใจ ไพโรจน์ ใจสิงห์ จากไปอย่างสงบ ขอบคุณแทนพ่อที่ยังระลึกถึง

ข่าว

  ครอบครัวเปิดใจ ไพโรจน์ ใจสิงห์ จากไปอย่างสงบ ขอบคุณแทนพ่อที่ยังระลึกถึง

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.พ. 2564 16:55 น.

  ในวันนี้ (22 ก.พ.64) ทางครอบครัวใจสิงห์ ได้จัดพิธีทางศาสนาให้กับ ไพโรจน์ ใจสิงห์ นักแสดงอาวุโสที่เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ที่วัดลาดพร้าว ศาลา 1 ซึ่งก่อนจะมีพิธีในช่วงเย็น ทางครอบครัวได้ทำพิธีรดน้ำศพในช่วงเวลา 17.00 น.

  ซึ่งภายในงาน ลูกๆ ของไพโรจน์ ใจสิงห์ อย่าง ปัณณ์ธารี สกุลทอง, ชัญญภัทร ใจสิงห์, มณฐลีร์ กุญชร ณ อยุธยา และ เตชะพล ใจสิงห์ รอต้อนรับแขกหน้างาน และเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงการจากไปของพ่อว่า 

  ปัณณ์ธารี : พอดีตอนเช้าโดยปกติคุณพ่อจะตื่นมาตี 4-5 ทีนี้คุณน้าที่ดูแลก็ปลุกปกติแกก็ไม่ได้ตื่นมา ก็ได้รู้ตอนเวลา ตี 4.15 ว่าแกหลับสบายไป เหมือนหลับไปไม่ได้มีอาการอะไร แต่ว่าจริงๆ ก่อนนี้สักประมาณ 3 อาทิตย์กว่าที่แกมีอาการหายใจไม่สะดวก เลยส่งไปโรงพยาบาลคุณหมอก็ให้อยู่โรงพยาบาลมา 3 อาทิตย์แล้ว เพิ่งออกมาเมื่อวันพฤหัส วันนี้แกก็เสีย

  คุณพ่อมีได้พูดถึงอาการไหม?
  ปัณณ์ธารี  : ตอนที่ไปโรงพยาบาลแกไม่ค่อยได้พูดอะไรมากแล้ว
  ชัญญภัทร : ก็มีแค่ถ้าวันไหนแกอาการดีขึ้นก็จะถามอาการเจ็บป่วยทั่วไปว่าพ่อเจ็บไหม ปวดตรงไหนไหม คือสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น เราพยุงอาการพ่อไม่ให้เจ็บปวดในขณะที่ยังอยู่ ก็ได้คำตอบเป็นการพยักหน้าตอบสนองมา
  ปัณณ์ธารี : ยิ้มตลอด แต่ไม่ค่อยพูดอะไรออกมาเป็นคำ มีลืมตากะพริบตาถ้าถามอะไร

  มีอาการอะไรบ่งบอกไหม?
  ปัณณ์ธารี : ก็เมื่อ 3 อาทิตย์ก่อนแหละค่ะ เพราะว่าแกนอนแล้วหายใจเฮือกๆ เลยส่งไปอยู่ใกล้มือหมอก่อน (เรียกว่าอาการทรุดได้ไหม) ทรุดนะ เพราะหมอก็บอกให้เราทำใจ ว่าคุณพ่ออาจจะเหนื่อยแล้วแหละ จะมีให้ปั๊มหัวใจไหมถ้าแกจะหลับจริงๆ เราก็อยากให้พ่อสบายมากกว่าก็ให้เป็นไปตามธรรมชาติ แค่อยากให้ใกล้มือหมอค่ะ

  ต่อสู้รักษาอาการนี้มานานแค่ไหน?
  ปัณณ์ธารี : เกือบ 6 ปี คือแกจะเป็นขึ้นๆ ลงๆ เหมือนคนป่วยที่นอนติดเตียงอ่ะ ถ้าอาการดีแกก็จะอยู่ไปแต่ละวัน ทานได้อาหารอ่อนๆ นอนดูหนัง แต่ไม่ได้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตแบบคนปกติ พอเวลาที่แกเป็นขึ้นมาก็จะเป็นไข้ หายใจไม่สะดวก ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ ที่ผู้ป่วยติดเตียงจะเป็นค่ะ

  มีอะไรฝากฝังไหม?
  ชัญญภัทร : ไม่มีค่ะ สิ่ง ที่คิดว่าคุณพ่อกังวลอยากให้ลูกทุกคนใช้ชีวิตได้ อยู่ได้ แต่ลูกทุกคนพยายามพูดว่าพ่อไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวล ป่วยสุขภาพจิตต้องดีด้วย
  ปัณณ์ธารี : จริงๆ แกเป็นคนไม่เครียด เขาเป็นอย่างนี้แต่ไหนแต่ไร

  ทุกคนยังจดจำคุณพ่อ?
  ปัณณ์ธารี  : ต้องขอบคุณทุกๆ ท่านเพราะพี่ๆ น้องๆ ที่เรารู้จักก็โทรและส่งข้อความมา ขอบคุณที่ทุกคนระลึกถึงคุณพ่อตลอด ส่งพวงหรีดมาและให้กำลังใจครอบครัวเรา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไพโรจน์ ใจสิงห์ไพโรจน์ ใจสิงห์ เสียชีวิตดาราอาวุโส เสียชีวิตดาราเสียชีวิตไพโรจน์ ใจสิงห์ งานศพข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์