ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครพูดจริง-โกหก แก้ว พรีเมียร์ ฟาด ทาทา ยัง ถึงเส้นทางนักร้องแกรมมี่

ไทยรัฐออนไลน์
17 ก.พ. 2564 18:24 น.
SHARE

ย้ำๆ บอกกันล่วงหน้าเลยว่า ไม่ได้อยากจะให้สัมภาษณ์อะไรอีกแล้ว เพราะเรื่องราวนานชาติ จบ! แยก! กันไปนานหลายสิบปีแล้ว แต่ถ้าอยากรู้ ถามมาก็ตอบไปได้ ตามความเป็นจริง หลังจากนักร้องดัง ทาทา ยัง ไปให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นมา ว่าจุดเริ่มต้นที่มาเป็นนักร้องที่ค่ายแกรมมี่ Grammy ได้ยังไง กับรายการดัง (คลิกฟัง ตั้งแต่นาที 43.00 เป็นต้นไป)

ข่าวแนะนำ

จุดเริ่มต้นสำคัญมากๆ ถึงมากที่สุด เพราะถ้าไม่มีคนแรกๆ ที่จะชักนำเข้าวงการ ก็จะไม่มีการะสะสมชื่อเสียง จนวันนี้เด่นโด่งดังได้ ขาดคนใดคนหนึ่งไปไม่ได้ ความมีจิตสำนึก มีความกตัญญูรู้คุณคน รู้จักที่มาที่ไปของตัวเอง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ที่คนในสังคมต้องใส่ใจต้องสนใจ

หลายคนฟังๆ ทาทา ยัง พูดๆ ไปแล้วในรายการดัง อาจจะเชื่อตามนั้นไปหมด แต่วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะพาไปคุยกับ แก้ว พรีเมียร์ หรือ ศิริ เหลืองสวัสดิ์ อดีตนักปั้นดาวดัง เช่น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี, เจสัน ยัง, เอ๋ พรทิพย์ สกิดใจ, อ้อน เกวลิน คอตแลนต์, แอนดริว เกร้กสัน, ติ๊ก เจษฏาภรณ์ ผลดี, ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล, แอนนา วงแจมป์ jamp อิสราภรณ์ จันทรโสภาคย์, เมย์ เฟื่องอารมย์, เจมี่ บูเฮอร์, อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ ลีนานุไชย ฯลฯ

แก้ว พรีเมียร์ หรืออีกฉายาหนึ่ง เจ้าพ่อปาปาราซซี่ เพราะเป็นอีกคนสำคัญจริง พลิกวงการสื่อบันเทิงไทย ร่วมกับนักข่าวรุ่นบุกเบิกตัวแม่สองท่าน ลุยทำนิตยสารบันเทิง แนวปาปารัสซี่ paparazzi เล่มแรกของเมืองไทย กอซซิปสตาร์ Gossip Star ทำมานานมากถึง 17 ปีแล้ว ปัจจุบันปิดไปแล้ว เพราะพฤติกรรมคนเปลี่ยนไป เสพสื่อสิ่งพิมพ์น้อยลง

ทาทา ยัง พูดอะไรผิดไปบ้าง ในรายการแฉ? "ต้องบอกก่อนว่า พี่แก้วไม่อยากจะออกมาพูดนะ ไม่อยากจะเอ่ยถึงด้วยแม้แต่คำเดียว ตอนนี้สุขสบายดีแล้ว (เป็นที่ปรึกษาอาวุโส เป็นกรรมการให้กับบริษัทโมโน Mono) แต่ถ้าถามมา ก็ตอบไปตรงๆ ได้ พี่แก้วไม่ได้มาทวงบุญคุณอะไรหรอก แต่พูดอะไรออกไป ขอให้มีความจริงสักนิดหน่อย (พูดเสียงดังช้าๆ ชัดๆ ทีละพยางค์)

"อยากจะให้ประชาชนรู้ความจริง มันไม่ได้เป็นอย่างที่ทาทา บอกๆ อย่างนั้นอย่างนี้ มันไม่ใช่ มันไม่มีเรื่องจริงแม้แต่นิดเดียว โอ้โห!!! เจ็บที่สุด!!! ทำให้ขนาดนี้แล้วนะ พี่แก้วเป็นคนที่ไปหยิบใบสมัครมาให้มัน ไปหยิบปากกามาให้ด้วย แล้วเอาใบสมัครนั้นไปยื่นให้เจ้าหน้าที่แกรมมี่เอง 

"ตอนนั้นทาทาอายุเกือบจะ 15 ตอนนี้พี่แก้ว อายุ 65 แล้ว ต้องเริ่มย้อนเล่าอย่างนี้ ตอนนั้นมิคกี้ (คลิกฟัง) เป็นเจ้าหน้าที่เทสต์เสียงอยู่ที่แกรมมี่ พี่แก้วเป็นคนที่ไปเอาใบสมัครมาให้ทาทากรอก หลังจากนั้นไม่นาน จึงโทรหามิคกี้ ว่าจะเอาทาทา ไปเทสต์เสียงได้วันไหน

"พอได้วันเวลาที่แน่นอนแล้ว จึงโทรไปบอกแม่ทาทา ว่าวันเวลานี้นะ ให้ไปเทสต์เสียงด้วย หลังจากเทสต์เสียงผ่านแล้ว ก็รอไม่นาน มิคกี้ก็โทรมาบอกพี่แก้วว่า ทาทาผ่านการเทสต์เสียงนะ แกรมมี่ก็นัดไปเซ็นสัญญา แต่ทาทาก็ไม่ได้บอกพี่แก้ว แอบไปเซ็นกันเอง แล้วก็มีการเก็บตัว ทำเพลงนานราว 6 เดือน หลังจากนั้น ช่วงที่ใกล้จะออกเทป แม่ก็มาบอกกับพี่แก้วว่า ถ้าจะมาถามเรื่องผลประโยชน์ เรื่อง % แก้วไม่ต้องมาถามเลยนะ บาทเดียวแม่ก็จะไม่ให้

"หลังจากนั้น พี่แก้วไม่ได้ตื๊อแม่ทาทาเลย แม้แต่ครั้งเดียว ในเมื่อเค้าบอกว่า บาทเดียวก็ไม่ให้ ก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย ไม่เคยไปถามทวงเรื่องเงินแม้แต่นิดเดียว ก็ตัดเลย! จบกันไป! ก่อนหน้านั้น เด็กของพี่แก้วทั้งสามคนเลยคือ ทาทา ,แอนนา (วงแจมป์ jamp อิสราภรณ์ จันทรโสภาคย์) ,อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ ลีนานุไชย ก็ได้ไปเล่นมิวสิกวิดีโอ เหลวไหล (คลิกฟัง) ของมอส (ปฏิภาณ ปฐวีกานต์)"

มีการเซ็นสัญญาระหว่างพี่แก้วกับทาทา ก่อนจะเข้าแกรมมี่? "ไม่มี! ไม่ได้เซ็นสัญญา เรื่องของเรื่อง คิดว่าไม่มีปัญหา ก็คุยกันตกลงกันด้วยวาจาปากเปล่า ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็เลยพูดไม่ออก"

พี่แก้วไปเจอ ทาทา ยัง ได้ยังไง? "ไปเจอรูปที่โรงเรียนสอนร้องเพลงของ อ้วน มณีนุช เห็นจากรูปก็สนใจ เลยไปขอเบอร์จากโรงเรียน แล้วโทรไปหาแม่ เค้าประกวดได้รางวัลชนะเลิศมากว่า 2 ปี ได้ที่ 1 ก็จริง แต่ยังไม่มีงานอะไรมากมายนัก"

นอกจาก ทาทา ยัง ยังมีคนอื่นๆ อีกด้วย ที่พี่แก้วพาเข้าแกรมมี่? "มีๆ หลายคน เช่น เจสัน ยัง ,อ้อน เกวลิน ก็ได้ไปทำเพลงกับแกรมมี่เหมือนกัน อ้อนนี่นะ ถ่ายทำเอ็มวี ทำอัลบั้มจบหมดแล้ว แต่ไม่ได้ออก ทางแกรมมี่ไม่ได้บอกเหตุผลเรามา ว่าทำไม ไม่ได้ออก"

อยากให้พี่แก้ว พูดๆ ถึงดาราดังบางคน ที่ลืมจุดเริ่มต้นของตัวเอง ไม่สำนึกบุญคุณ ไม่คิดถึงคนแรกๆ ที่คอยดันเข้าวงการ ปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่ มีทั้งฉีกสัญญา ชิ่งหนีไปเลย ฟ้องร้องขึ้นศาลกันเลยก็มี? "โอ้โห!!! ไม่อยากจะพูดถึงเลย ดาราตอนที่ไม่มีชื่อเสียง อะไรก็ได้ไง ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ยังวนเวียนอย่างนี้อยู่ คือดารามีทั้งดีและไม่ดี ดาราดีก็มีเยอะ ที่นึกถึงคนแรกๆ ที่พาเข้ามาวงการ หรือดาราที่ไม่นึกถึง ไม่เห็นหัวคนที่พาเข้ามาวงการ มันก็มีเยอะ"

พี่แก้วแก่แล้วหมดไฟ ที่จะดันเด็กใหม่ๆ เข้าวงการบันเทิง? "ไฟไม่หมดอยู่แล้วแหละ แต่ไม่เจอคนที่ใช่จริงๆ ไง ยังไม่เจ๋งจริง ยังไม่ถูกใจ ถ้าถูกใจจริงๆ ก็ไม่แน่ อย่าง อั้ม พัชราภา พี่แก้วพาเข้าไปเทสต์ แล้วได้เซ็นสัญญาที่ช่อง 7 หลังจากอั้มประกวดหนุ่มสาวแฮ็คส์ พี่แก้วก็ขออั้มจากบริษัทแฮ็คส์ ตอนนั้นชาย (สุทธา ทวีศรีธนโชค) ดูแลอยู่

"สัญญาอั้มกับพี่แก้ว น่าจะประมาณ 3 ปี ดูแลอั้มจนหมดสัญญา อั้มเป็นเด็กดีมาก อยู่กับพี่แก้วจนหมดสัญญา ส่วน นุ่น วรนุช ก็เซ็นสัญญากับพี่แก้ว 5 ปี ถ้าจำไม่ผิดนะ เพราะมันนานมากๆ อย่างเมย์ เฟื่องอารมย์ ก็พาไปเซ็นสัญญากับกันตนา และดูแลคิวให้อีก 3 ปี คือตอนนั้นเด็กๆ ในสังกัดของพี่แก้ว มีเยอะงานเข้ามาเยอะมาก ทั้งถ่ายโฆษณา มิวสิกวิดีโอ ฯลฯ ค่ายดังๆ ส่วนใหญ่เป็นเด็กของพี่แก้ว"

ตอนนี้ พี่แดง ธัญญา วชิรบรรจง ได้เข้าไปทำงานกับโมโน Mono หลังจากที่ทำให้ช่อง 3 มานานมากๆ? "ใช่ๆ พี่แดงจะเข้ามาดูในส่วนของละคร-ซีรีส์-หนัง เพื่อให้โมโนแข็งแรงขึ้น ส่วนของพี่แก้วก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไร ให้อำนาจสิทธิ์ขาด ตัดสินใจเต็มที่กับพี่แดงเลย เรื่องดารานักแสดงในสังกัด พี่แดงก็เลือกตัดสินได้เองเลย คือพี่แก้วยังรับเป็นที่ปรึกษาอาวุโส เป็นกรรมการให้กับโมโนอยู่".   

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทาทา ยังอมิตา ทาทา ยังทาทายัง รายการแฉนักปั้นดาราแก้ว พรีเมียร์ศิริ เหลืองสวัสดิ์แก้ว พรีเมียร์ ศิริเหลืองสวัสดิ์เจ้าพ่อปาปารัสซี่ แก้ว พรีเมียร์ทาทายัง แก้วพรีเมียร์ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:46 น.