“กบ ไมค์ทองคำ” ฉีกแนวอินดี้อีสาน ฟีต “เต้ย จักร์รินท์” เพลง “กว่าสิเฮ็ดใจได้”

ข่าว

“กบ ไมค์ทองคำ” ฉีกแนวอินดี้อีสาน ฟีต “เต้ย จักร์รินท์” เพลง “กว่าสิเฮ็ดใจได้”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2564 06:45 น.

ฉีกแนวเดิมจากร็อกอีสานมาร้องแนวอินดี้อีสาน สำหรับนักร้องเสียงคุณภาพ กบ-สุพจน์ พลรัมย์ (แชมป์ไมค์ทองคำ ซีซัน 3) ศิลปินค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด กับเพลงใหม่ล่าสุด “กว่าสิเฮ็ดใจได้” บทเพลงเศร้าที่โดนใจคนช้ำรักอกหัก โดยมีหนุ่ม เต้ย-จักร์รินท์ ศิลา คู่ซี้ร่วมค่าย มา Feat. และแต่งคำร้อง ทำนอง ให้ในเพลงนี้ด้วย

กบ เผยว่า “เนื้อหาเพลงเป็นเรื่องราวของชายหญิงที่คบกันมา แล้วฝ่ายหญิงมีคนใหม่มาบอกเราว่าให้ลืมเรื่องของเราทั้งหมด กว่าจะทำใจได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพลงจะออกเศร้าๆครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่เต้ย จักร์รินท์ แต่งเนื้อร้องทำนองด้วย เป็นการร่วมงานครั้งแรกของผมกับเต้ย เป็นการฟีเจอริงกัน ผมชอบทำนองท่อนที่เต้ยเข้ามาแจม แนวจังหวะยกๆหน่อย คำจะรวบ ท่อนของเต้ยจะมีคำเยอะกว่า เอ็มวีไปถ่ายที่โคราชได้ผู้ใหญ่บ้านใจดีให้ใช้สถานที่ นักแสดงเป็นกลุ่มเพื่อนๆ มาช่วย และน้องวิทย์ (สุวิทย์ อิทธิจันทร์) มาร่วมแสดงฝากผลงานเพลง กว่าสิเฮ็ดใจได้ ฝากทุกคนเป็นแรงใจแรงเชียร์ด้วยนะครับ” ร่วมเป็นกำลังใจและรับฟังได้ทาง YouTube ยุ้งข้าวเรคคอร์ด https://youtu.be/JZjVyVlO6ys.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์