ไลฟ์สไตล์
100 year

วัฒนธรรมสร้างชาติ

แจ๋วริมจอ
4 ก.พ. 2564 05:01 น.
SHARE

“วัฒนธรรมสร้างชาติ คือแนวคิดหนึ่งของการพัฒนา โดยใช้ต้นทุนทางวัฒนธรรม ที่มีอยู่เดิม ได้แก่ ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และทรัพยากรธรรมชาติ สภาพแวดล้อม ซึ่งบรรพบุรุษของเราได้มอบมรดกที่มีค่ายิ่งไว้ให้ลูกหลาน

เราสามารถนำต้นทุนทางวัฒนธรรมที่มีอยู่อย่างครบถ้วนบนผืนแผ่นดินไทย เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนา ก่อนนำไปสู่การพัฒนาเพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

ข่าวแนะนำ

ผมได้ครุ่นคิด มุ่งมั่นศึกษา ถอดวิธีคิดกุศโลบายของบรรพบุรุษ พร้อมกันนั้นได้นำเสนอคำว่า “วัฒนธรรมสร้างชาติ” มานานมากกว่า 10 ปี เพื่อหวังให้ผู้คนในผืนแผ่นดินนี้ฉุกคิดถึงต้นทุนที่มีอยู่ และนำมาเป็นส่วนหนึ่งในแนวคิดและพัฒนา

ด้วยความเชื่ออย่างหนักแน่นว่า การนำต้นทุนทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่า มาเพิ่มมูลค่าโดยพัฒนาให้สอดคล้องกับโลก
วิถีใหม่ เป็นแนวทางในการพัฒนาประเทศชาติที่ดีและเหมาะสม นำมาซึ่งความภาคภูมิใจ ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน อย่างแท้จริง

วันนี้ผมขอนำเสนอแนวคิด “วัฒนธรรมสร้างชาติ” ในรูปแบบรายการสารคดีบันเทิงเชิงวัฒนธรรม ผ่านหน้าจอทีวี จัดเอง ทำเอง ดำเนินรายการเอง ด้วยหวังจุดประกายความคิดให้คนไทยมองเห็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่า และสามารถนำมาพัฒนาโดยผู้รู้เพื่อเพิ่มมูลค่าได้

ขอเพื่อนพ้องน้องพี่ ทุกท่าน โปรดติดตาม ติชม เป็นกำลังใจ และช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ และหากจะกรุณาเป็นสปอนเซอร์ จักขอบพระคุณยิ่ง เพื่อสู่เป้าหมาย ดังหวัง ขอบคุณครับ”

“สิงห์ชัย ทุ่งทอง” อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดอุทัยธานี

ติดตามรายการ “วัฒนธรรมสร้างชาติ by สิงห์ชัย ทุ่งทอง” ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00-10.30 น. ช่อง 9 อสมท MCOT HD30.

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอวัฒนธรรมสร้างชาติสิงห์ชัย ทุ่งทองวัฒนธรรมศิลปะวิถีชีวิต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 22:48 น.