วัฒนธรรมสร้างชาติ

ข่าว

วัฒนธรรมสร้างชาติ

แจ๋วริมจอ

  4 ก.พ. 2564 05:01 น.

  “วัฒนธรรมสร้างชาติ คือแนวคิดหนึ่งของการพัฒนา โดยใช้ต้นทุนทางวัฒนธรรม ที่มีอยู่เดิม ได้แก่ ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และทรัพยากรธรรมชาติ สภาพแวดล้อม ซึ่งบรรพบุรุษของเราได้มอบมรดกที่มีค่ายิ่งไว้ให้ลูกหลาน

  เราสามารถนำต้นทุนทางวัฒนธรรมที่มีอยู่อย่างครบถ้วนบนผืนแผ่นดินไทย เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนา ก่อนนำไปสู่การพัฒนาเพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

  ผมได้ครุ่นคิด มุ่งมั่นศึกษา ถอดวิธีคิดกุศโลบายของบรรพบุรุษ พร้อมกันนั้นได้นำเสนอคำว่า “วัฒนธรรมสร้างชาติ” มานานมากกว่า 10 ปี เพื่อหวังให้ผู้คนในผืนแผ่นดินนี้ฉุกคิดถึงต้นทุนที่มีอยู่ และนำมาเป็นส่วนหนึ่งในแนวคิดและพัฒนา

  ด้วยความเชื่ออย่างหนักแน่นว่า การนำต้นทุนทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่า มาเพิ่มมูลค่าโดยพัฒนาให้สอดคล้องกับโลก
  วิถีใหม่ เป็นแนวทางในการพัฒนาประเทศชาติที่ดีและเหมาะสม นำมาซึ่งความภาคภูมิใจ ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน อย่างแท้จริง

  วันนี้ผมขอนำเสนอแนวคิด “วัฒนธรรมสร้างชาติ” ในรูปแบบรายการสารคดีบันเทิงเชิงวัฒนธรรม ผ่านหน้าจอทีวี จัดเอง ทำเอง ดำเนินรายการเอง ด้วยหวังจุดประกายความคิดให้คนไทยมองเห็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่า และสามารถนำมาพัฒนาโดยผู้รู้เพื่อเพิ่มมูลค่าได้

  ขอเพื่อนพ้องน้องพี่ ทุกท่าน โปรดติดตาม ติชม เป็นกำลังใจ และช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ และหากจะกรุณาเป็นสปอนเซอร์ จักขอบพระคุณยิ่ง เพื่อสู่เป้าหมาย ดังหวัง ขอบคุณครับ”

  “สิงห์ชัย ทุ่งทอง” อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดอุทัยธานี

  ติดตามรายการ “วัฒนธรรมสร้างชาติ by สิงห์ชัย ทุ่งทอง” ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00-10.30 น. ช่อง 9 อสมท MCOT HD30.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์