การเปลี่ยนแปลงของพม่า ในมุม บุ๋ม ปนัดดา ที่บินไปมากกว่า 50 ครั้ง

ข่าว

  การเปลี่ยนแปลงของพม่า ในมุม บุ๋ม ปนัดดา ที่บินไปมากกว่า 50 ครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 20:47 น.

  ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวกับไทย แต่จริงๆ แล้ว เกี่ยวข้องมากๆ กับไทยในหลายด้านหลายมิติ กับการรัฐประหารที่พม่า ที่นานาชาติทั่วโลก ยังคงต้องตามติดต่อไปอยู่

  ประเทศไทยก็รักสุดหัวใจอยู่แล้ว บุ๋ม ปนัดดา เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "หนูรักประเทศพม่ามาก ชอบไปไหว้พระ บินเช้าไปเย็นกลับ ก็เคยค่ะ" ไปทำงานและไปเที่ยว รวมแล้ว ไปพม่า น่าจะมากกว่า 50 รอบ? "จำไม่ได้จริงๆ ค่ะ น่าจะประมาณนั้นแหละค่ะ" 

  เป็นดาราไทย นางงามไทย ที่ไปเป็นนางแบบปฏิทินพม่ามาหลายปีมาก? "ใช่ค่ะ เป็น 6 ปีค่ะ" จากอดีตจนถึงตอนนี้ บุ๋มมองพม่าเป็นอย่างไรบ้าง? "บุ๋มไปมาหลายครั้งมากๆ ค่ะ จากการที่ไปทำงานและไปเที่ยว ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงการปกครองหลายรูปแบบ ประชาชนพม่าทั่วไปจะรับรู้รับฟัง แต่ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นมากนัก

  "มายุคหลังที่มี เฟซบุ๊ก มีโซเชียลต่างๆ เข้าไปในประเทศมากขึ้นๆ ก็จะมีความคิดเห็นหลากหลายมากขึ้น ที่แสดงออกมาค่ะ...หนูชอบตรงที่ชีวิตคนพม่า มีความจริงจังและความใส่ใจในเรื่องของวัฒนธรรม ที่ยังเหนียวแน่นอยู่". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดีรัฐประหารพม่ารัฐประหารเมียนมาดาราไทยที่พม่าย่างกุ้ง พม่านางสาวไทยกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์