ออฟฟี่ แม็กซิม สำนึกแล้ว อยากให้คนดูชีวิตตัวเองให้เป็นบทเรียน

ข่าว

ออฟฟี่ แม็กซิม สำนึกแล้ว อยากให้คนดูชีวิตตัวเองให้เป็นบทเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 13:00 น.

หลังจากที่ ออฟฟี่ แม็กซิม ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ตอนนี้เหมือนเวรกรรมกำลังตามสนองเธออยู่นั้น ชีวิตตกต่ำ ล้มละลาย จนคิดสั้นกินยานอนหลับ 100 เม็ด แต่ก็รอดมาได้ ล่าสุด เจ้าตัวได้มาเปิดใจในรายการ ถามสุดซอย และเล่าเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า 

ชีวิตมันเป็นอย่างที่โพสต์จริงๆ เหรอ?
ใช่ค่ะ เหมือนล้มเหลวในชีวิต จากที่เคยมีทุกสิ่งทุกอย่าง ตอนนี้หายไปหมดเลย

มันเกิดอะไรขึ้น อยู่ดีๆ ชีวิตพลิกผันจนไม่เหลืออะไรเลย?
จริงๆ ต้องพูดว่าเวรกรรมเลยนะคะ คือเคยทำตัวไม่ดี นิสัยไม่ดี เข้ากับสังคมไม่ได้ แล้วเป็นคนที่เหมือนควบคุมตัวเองไม่ได้ เป็นไบโพลาร์ ซึมเศร้าด้วย เวลาจะพูดจาอะไรไม่นึกถึงความรู้สึกคนอื่น

กิริยามารยาทหลายๆ อย่างแย่ ตอนนี้เริ่มนับหนึ่งใหม่ ทุกอย่างทำโดยมีสติมากขึ้น เอาทุกอย่างมาเป็นบทเรียน ว่าการใช้ชีวิตประมาทไม่เกิดผลดีกับเรา รวมถึงคนรักแต่งงานกัน ตอนไปมีคนอื่น ทำตัวเหลวแหลกเองจนเลิกรากันไปค่ะ

ตอนที่ไปมีคนอื่น เราคิดยังไง?
ขอโทษนะคะ ใช้คำว่าสันดานเลยดีกว่า เป็นคนเจ้าชู้ ทำอะไรไม่คิด คิดว่าฉันคือออฟฟี่ จะทำอะไรก็ได้ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นเลย มันเหมือนออฟไปทำร้ายชีวิตสามีเก่าให้พังทลายลง ทุกอย่างดีหมด มีลูกด้วยกันอยู่แล้ว แต่กลับเลือกทางเดินผิดเอง ทำตัวเองทุกอย่าง

ที่บอกว่าเป็นไบโพลาร์ ซึมเศร้า มีโอกาสไปคุยกับคุณหมอมั้ย?
ตอนนี้รักษาตัวอยู่รพ.กรุงเทพ จิตลักษณ์ค่ะ เป็นมา 2 ปีแล้วค่ะ หลังเกิดเรื่องดรามา โดนบูลลี่ ทุกสิ่งทุกอย่างหายไปหมดเลยค่ะ งานไม่มี เพื่อนเลิกคบ คนเกลียดเยอะมากๆ ค่ะ เพราะเราทำตัวเราเอง

ตอนเรานิสัยไม่ดี ว่าลูกน้องรุนแรง เกิดขึ้นก่อนเป็นซึมเศร้าหรือเกิดหลังเราเป็นซึมเศร้า?
เกิดขึ้นก่อนค่ะ เป็นโดยนิสัยเลยค่ะ เอาแต่ใจมากๆ อยากได้อะไรต้องได้ งานต้องเป๊ะ ต้องได้ตามนั้น ไม่ได้ก็จะด่า ก้าวร้าวมากๆ แต่เราไม่รู้ตัวว่าเราเป็นหรือยัง

แต่หลังจากโดนบูลลี่หนักๆ ต้องเข้ารพ. ตอนนั้นไม่อยากอยู่แล้ว คิดฆ่าตัวตาย กินยานอนหลับไป 100 กว่าเม็ด คุณหมอบอกว่าอาจเป็นเจ้าหญิงนิทราได้เลย แต่เราฟื้นขึ้นมาได้

เคยมีข่าวเรื่องโกงเพื่อน จริงมั้ย?
มันเป็นประเด็นที่ออฟอาจผิดพลาดเรื่องการเดินบัญชี ไม่ทำให้โปร่งใส แต่ถามว่าโกงมั้ย ไม่โกงค่ะ เราบริสุทธิ์ใจตรงนั้น แต่คำพูดคนโน้นคนนี้ทำให้เข้าใจผิดกัน แต่ออฟได้ขอโทษ บอกความจริงไปทุกอย่างแล้ว ตอนนี้เอามาเป็นบทเรียน ปรับปรุง และเดินหน้า เริ่มต้นใหม่ค่ะ

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าออฟฟี่เคยติดเล่นการพนันด้วย เป็นยังไง?
ตอนนั้นเหมือนหน้ามืด ไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยไปเล่นแล้วเสียเป็นหลักล้านเลยค่ะ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ทรัพย์สินหร่อยหรอไปด้วย

ตอนนี้ต้องขายอะไรไปบ้าง?
เอารถเข้าไฟแนนซ์ค่ะ บ้านหลังแรกยังอยู่ แต่บ้านหลังที่สองกำลังทำเรื่องฟ้องร้องขอเงินคืนอยู่ค่ะ แล้วก็ทำมาหากินขายของ ไม่ถึงขั้นขายทรัพย์สินขนาดนั้น

โพสต์ขอแม้กระทั่งค่าน้ำค่าไฟ จริงเหรอ?
อันนี้ขอให้คนในเฟซนะคะ ไม่ได้ขอให้ตัวเองค่ะ มีสปอนเซอร์เข้ามาแล้วอยากแจกเงินคนในเฟซ ออฟไม่ได้อะไรเลย แค่อยากช่วยคนเท่านั้นเองค่ะ

เรามาโพสต์เพื่อบอกว่าตอนนี้เรารู้แล้วที่ผ่านมาชีวิตเป็นยังไง การมาโพสต์ โพสต์เพื่ออะไร อยากได้อะไร?
อยากเอาชีวิตตัวเองให้เป็นบทเรียน ให้เห็นว่าการกระทำแบบนี้ นิสัยแบบนี้ ทำโดยขาดสติ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ให้เกียรติคนอื่น ไม่แคร์คนอื่น สิ่งที่ตามมา มันเป็นยังไง

อะไรเป็นจุดให้เราคิดได้ถึงออกมาขอโทษทุกๆ คน?
สิ่งที่พบเจอ ที่มันแย่ คือจริงๆ มีหลายคนลำบากกว่าออฟเยอะ จะพูดว่าล้มละลายเลยก็คงไม่ได้ เพราะยังมีกินมีใช้อยู่ แต่สำหรับออฟ มันล้มเหลวมากจริงๆ จากที่มันดีๆ อยู่

ก็อยากบอกทุกคนว่าเราผ่านจุดนี้มา เรามาถึงจุดที่แย่ที่สุดในชีวิตเพราะตัวเราเอง เพราะการกระทำของเราเอง เลยอยากบอกทุกคนว่ามีสติในการใช้ชีวิตให้มากที่สุด ดีที่สุดแล้ว มันจะทำให้เราดีขึ้น

ถ้าหากอดีตสามี หรือเพื่อนที่เคยทิ้งเราไป เขาดูอยู่ อยากพูดอะไร?
ก็ขอโทษทุกอย่างที่เคยทำไม่ดี ทั้งวาจา คำพูด อารมณ์ต่างๆ ที่เคยเหวี่ยง ไม่มีเหตุผล เอาแต่ใจตัวเอง ทำผิดเรื่องนอกใจ ก็อยากขอโทษ และขอโอกาสเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่งค่ะ เหมือนเป็นบทเรียนในชีวิตมากๆ เลยค่ะ เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์