ดวงใจในมนตรา EP.4 พชร เกิดอุบัติเหตุจนสลบ พราวพลอย เสียใจคิดว่าเขาจากไปแล้ว

ข่าว

  ดวงใจในมนตรา EP.4 พชร เกิดอุบัติเหตุจนสลบ พราวพลอย เสียใจคิดว่าเขาจากไปแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 09:01 น.

  ดวงใจในมนตรา EP.4 พชร (โตโน่) พา พราวพลอย (ณิชา) ไปถ้ำแห่งหนึ่ง แต่ได้เกิดอุบัติเหตุหินตกลงทับพชรสลบไป พราวพลอยตกใจและเสียใจมาก เธอไม่ได้ยินเสียงหัวใจของพชร ติดตามชมได้คืนวันพฤหัสบดีนี้

  สินธุ (มนตรี เจนอักษร) มาพูดคุยกับ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ว่าตนจำอดีตชาติได้ จากเหตุการณ์ฝันต่างๆ จึงได้ถามว่า พราวได้ฝันแปลกๆ บ้างไหม ในขณะที่ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พยายามสืบหาน้องสาวทุกช่องทาง แต่ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) กลับเสนองานให้เขาทำระหว่างอยู่ที่นี่ เพื่อผ่อนคลายความเครียดของเขา

  พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เริ่มพาพราวพลอยไปสถานที่ต่างๆ และเล่าเรื่องราวอดีตให้เธอฟังว่า องค์ชายอิศรา (กนกฉัตร มารยาทอ่อน) ยกทัพไปตีเมืองละเวง จนได้รับชัยชนะ และได้จับเชลยมาระหว่างนั้นเชลยคนหนึ่งคิดหนีจนเกิดการต่อสู้ขึ้น เชลยจับเด็กหนุ่มคนนึงเป็นตัวประกัน วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น) เกือบพลาดทำร้ายเด็กคนนั้น แต่พชรเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน จนได้เห็นว่าแท้จริงแล้วเด็กหนุ่มคนนั้นเป็นหญิงสาว นามว่า ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์)

  พชรได้ขอซื้อตัวเธอไว้ ลตาพยายามหนีแต่ สินธุ (นริศสันต์ โลกวิทย์) ก็จับตัวไว้ได้ เพราะลตาเดินชน เจ้าชายรุทระ (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ลตากลัวว่าจะถูกซื้อตัวมาเป็นเมียพชร แต่แท้จริงแล้วพชรอยากได้ลตามาเป็นน้องสาว เพื่อที่จะได้อยู่กับ ศีดาวี (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) แม่ของเขา และได้มอบสร้อยคอไว้ให้เป็นของแทนใจบ่งบอกว่าลตาคือคนเมืองตารวะปุรัมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) องค์ราชาแต่งตั้งให้เจ้าชายอิศราเป็นองค์รัชทายาท สร้างความไม่พอใจให้ พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) เป็นอย่างมาก หลังจากที่พราวพลอยได้ฟังเรื่องราว เธอก็ตัดสินใจจะช่วยเขาเต็มที่

  แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ได้พยายามตามสืบเรื่องราวของพชรซึ่งไม่พบอะไร แต่ได้หนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวบนเกาะมุกดำมาแทน โดยในหนังสือเล่าถึงเรื่องราวของต้นตระกูลพชร เธอแปลกใจที่ต้นตระกูลเขาทุกคนหน้าตาเหมือนกันไม่มีผิด พลายพลเองก็แปลกใจ พชรพยายามนั่งคุยกับพราวพลอยถึงเรื่องราวต่างๆ หวังให้เธอรีบจำเรื่องราวอดีตได้เร็วขึ้น แต่เธอกลับยังจำอะไรไม่ได้สักอย่าง พชรจึงพาเธอไปถ้ำแห่งหนึ่ง แต่ได้เกิดอุบัติเหตุหินตกลงทับพชรสลบไป พราวพลอยตกใจและเสียใจมาก เธอไม่ได้ยินเสียงหัวใจของพชร และคิดว่าเขาจากไปแล้ว เธอร้องไห้โฮ แต่ไม่นานพชรก็ฟื้นขึ้นมา ทั้งคู่สวมกอดกัน พชรจึงบอกว่าเขาไม่มีวันตาย เพราะเขาไม่มีหัวใจ เธออึ้งไป

  เมื่อความรู้สึกลึกๆ ของทั้ง 2 คน เริ่มก่อตัวขึ้นทีละน้อย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” คืนวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงใจในมนตราดวงใจในมนตรา EP.4ดวงใจในมนตรา ตอน4ตัวอย่าง ดวงใจในมนตราดวงใจในมนตรา ตอนต่อไปดวงใจในมนตรา วันนี้โตโน่ ภาคินณิชา ณัฎฐณิชาละครช่อง 3นิยายเรื่องย่อ ดวงใจในมนตราละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 18:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์