ไลฟ์สไตล์
100 year

เซ็กซี่สายฝอ “น้ำฟ้า” ขอสลัดคราบ "บุญปลูกแห่งกรงกรรม" สเปกหนุ่มเกาหลี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
24 ม.ค. 2564 00:01 น.
SHARE

สลัดคราบ "บุญปลูก" แห่งกรงกรรมเปลี่ยน "ลุค" เป็นสาวแซ่บสายฝอ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ นักแสดงสาวดาวรุ่งวิก 3 พระราม 4 ขึ้นปก MiX Magazine ดิจิทัลแมกกาซีน ฉบับเดือนมกราคม 2564 ด้วยคอนเซปต์ Transporter ถือว่าเป็นการ “ถ่ายแบบ” ครั้งแรก เลยเสิร์ฟความ “เซ็กซี่” เบาๆ เป็นน้ำจิ้มๆ จนไม่เหลือเค้า “บุญปลูก” คนซื่อ วิกผมสั้นสีบลอนด์ ตอกย้ำความสายฝอ โอ้...เปรี้ยวแซ่บเข็ดฟันจนหนุ่มๆต้องเหลียวมองซ้ำ!!

สาวน้ำฟ้าเล่าว่า “แฟชั่นในวันนี้ ด้วยธีมเล่มคือ Transporter หรือการขนส่ง ทางทีมเลยตีโจทย์ออกมาว่าการขนส่งสมัยนี้เน้นความรวดเร็ว แฟชั่นเลยออกแนวคล่องแคล่ว ว่องไว และมาถ่ายที่ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งถือเป็นตัวแทนของการขนส่ง ก็มีการปรับลุคนิดนึงค่ะ เป็นสายฝอ (ยิ้ม) มีใส่วิกผมสีทองให้ดูเปรี้ยว กระฉับกระเฉง น้ำฟ้าไม่ค่อยได้ถ่ายแบบเท่าไหร่ ด้วยงานของเราจะเป็นสายการแสดงมากกว่า แรกๆเกร็งมาก แต่พอได้เปลี่ยนชุดและโพสท่าตามโจทย์ก็สนุกมาก เป็นอีกงานที่สนุกและชอบมากค่ะ”

ข่าวแนะนำ

ด้วยลุคจะต้องเซ็กซี่หน่อยๆ เปิดบนโชว์ความขาวโอโม่ เว้าหน้าแหวกข้างเพิ่มความเซ็กซี่ เป็นเสน่ห์ให้น่าค้นหา น่ามอง แต่เจ้าตัวเห็นเสื้อผ้าแรกๆ จดๆจ้องๆ แล้วยอมรับแอบเขินไม่น้อยเพราะ ปกติไม่ได้แต่งตัวแนวนี้อยู่แล้ว แต่พอสวมวิญญาณ “นางแบบ” มงลงเลยจ้า...

“คือตัวเราเองไม่ได้อยากเซ็กซี่มากจนเกินไป พี่ๆทีมงานก็น่ารัก ดูชุดเหมาะสมกับวัยไม่โป๊มาก แต่พอเห็นภาพแฟชั่นที่ออกมาแล้วชอบนะคะ เปลี่ยนลุคไปเลยกลายเป็นคนละคน จากทีแรกก็กังวลว่าใส่วิกแล้วจะรอดหรือเปล่า? พอออกมาดูเปลี่ยนแล้วชอบค่ะ เพิ่งโพสต์ลงโซเชียลมีคนเข้ามาถามว่าตัดผมจริงเหรอ? เปลี่ยนลุคไปเลย เป็นอะไรที่แปลกใหม่ คนจะจำไม่ได้ว่าเป็นเรา ตัวหนูดูเองยังรู้สึกไม่เหมือนตัวเราเลย ดูสายฝอมากค่ะ (หัวเราะ)”

มือใหม่หัดแซ่บ!! แต่ฟีดแบ็กดีเกินคาดขนาด เด่นคุณ งามเนตร เพื่อนนักแสดง เห็นภาพแค่บางรูปถึงขั้นอดใจไม่ไหวเข้ามาคอมเมนต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของสาวน้ำฟ้าด้วยว่า “ไปให้สุดลูก” แม้แต่ อุ้ม–อิษยา ตอกย้ำความเซ็กซี่ด้วยวลีสั้นๆว่า “แซ่บบบ” การันตี...เธอมาถูกทางแล้วว่างั้นเหอะ น้ำฟ้า!!

“ใช่ค่ะๆ อ่านแล้วตลกดีค่ะ จริงๆพอหนูเห็นรูป ชอบ แล้วโอ้โห เซอร์ไพรส์เหมือนกัน เป็นอีกแนวเลย ยิ่งคุณแม่เห็นแล้วแฮปปี้เลยค่ะ เปลี่ยนโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กที่คุณแม่กับหนูเล่นด้วย ต้อนรับปีวัวทองกันเลยค่ะ ถามว่าแล้วจะเอาดีทางแนวนี้มั้ย จริงๆตัวหนูอยากลองอะไรใหม่ๆหลายอย่าง แต่เราไม่เคยลอง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ถ่ายแฟชั่นเป็นอะไรที่แปลกใหม่ แรกๆเกร็ง ถ่ายไปเรื่อยๆอินเนอร์เริ่มมาแล้ว อยากถ่าย ถ้ามีโอกาสมีคนติดต่อแนวที่เหมาะสมกับเราก็ลองค่ะ”

จากกระแสละคร “กรงกรรม” สร้างชื่อให้ทุกตัวละครโด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วทุกมุมเมือง แม้แต่ สาวน้ำฟ้า รับบทเป็น “บุญปลูก” จากเด็กในบ้านแบ้ จนได้กลายเป็น “สะใภ้รอง” ก็เป็นที่รู้จักชั่วข้ามคืน ถึงแม้จะเป็นละครรีรัน รอบ 3 เรตติ้งแรงไม่มีแผ่วขนาดละครใหม่ยังต้านไม่อยู่

“กระแสดีมากๆค่ะ ตั้งแต่รอบแรกที่ออนแอร์ ทำให้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทุกคนจะเรียกว่าบุญปลูก ทำให้ยอดติดตาม ยอดฟอลโล งานต่างๆที่ได้ผลพวงจากกรงกรรม เรตติ้งดีทั้ง 3 รอบ ดีใจคนรักละครเรื่องนี้ค่ะ และตัวเราเองเด็กน้อยเพิ่งเริ่มทำงานในวงการ แต่เพราะละครเรื่องนี้ทำให้คนรู้จักมากขึ้น”

ผลพวงจากความปัง! ผู้ใหญ่เลยหยิบยื่นโอกาสให้เป็น “นางเอกเต็มตัว” ประเดิมเรื่อง “แม่ครัวคนใหม่” ที่กำลังรอออกอากาศ เป็นละครของผู้จัด อุ๊–พัชนี ที่นำมารีเมกใหม่ เล่นคู่กับ ออกัส–วชิรวิชญ์ รับบทเป็นสองตัวละครชื่อล้อมดาว กับไฝดำ ในเวอร์ชันนี้จะมีการตีความตัวละครใหม่และมีการปรับบทใหม่ให้แปลกใหม่ขึ้น

ต้องปลอมตัวทาตัวดำ หาความสวยไม่เจอ แถมต้องพูดภาษาอีสาน ทั้งๆที่เป็นคนกรุงเทพฯโดยกำเนิด เลยเกิดอาการหนักอกหนักใจเพราะเป็นความยาก ท้าทายความสามารถไม่น้อย แต่โชคดีที่ผู้กำกับและทีมงานเป็นคนอีสาน เลยเป็น “ครู” คอยแนะนำเลยเกิดความอุ่นใจ

แต่ทว่าละครไม่ทันจะออกอากาศกับมีกระแสจิ้นระหว่างน้ำฟ้ากับออกัสเกิดขึ้นซะแล้ว...และตอนนี้สาวน้ำฟ้ายังต้องแบ่งคิวถ่ายสองเรื่องสองคาแรกเตอร์ คือเรื่อง “ให้รักพิพากษา (Dare to Love)” กับ “เลือดเจ้าพระยา” เรียกว่าปีนี้เป็น “ปีทอง” มีผลงานให้แฟนๆได้ชมฝีมือกันแบบจุกๆ

มาล้วงความลับกับสถานะหัวใจของ นางเอกหน้าหวานกันบ้างมีใครเป็น “คนพิเศษ” แล้วหรือยัง งานนี้เลยได้คำตอบว่าโสดค่ะ!!

“โสดสนิทค่ะ ตอนนี้โฟกัสการทำงานกับเรียนก่อนดีกว่าเพราะตอนนี้เรียนอยู่ปี 2 เอง ยังไม่อยากคิดเรื่องความรัก ถามว่ามีใครเข้ามาจีบมั้ย ไม่มีใครเลยค่ะ น่าจะเป็นเพราะว่ายังดูเด็กๆหรือเปล่า และเวลาไปทำงานจะไปกับแม่ด้วยค่ะ คือแม่ไม่ถึงขนาดห้าม แล้วแต่ อาจจะเป็นเพราะหนูเป็นลูกสาวคนเดียว แต่หนูมีพี่ชาย 2 คน แม่เลยหวงด้วยค่ะ”

ระหว่างด่านคุณแม่กับพี่ชาย ด่านไหนผ่านยากกว่ากัน

“อาจจะเป็นพี่ชายค่ะเพราะพี่ชายเอาเรื่องมาก (หัวเราะ) แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรแบบนั้นหรอก มีแต่หนูแหละไปกีดกันเค้าเพราะว่าลึกๆเราหวงพี่ชาย เห้ย! ใครจีบ คนไหน ดูหน้าหน่อย โน่นนี่นั่นจริงๆดูไปอย่างนั้นแหละ แค่เราไม่อยากให้เค้ามีแฟน เราก็หวงพี่ชายเหมือนกัน ต่างคนต่างหวง แต่พี่ชายคนโตตอนนี้เรียนจบไปแล้วคนนึง ทำงานแล้ว หนูมีความหวงน้อยลงค่ะ แค่ตอนนี้หนูยังไม่พร้อม ยังไม่คิดเรื่องนี้เลย”

มีสเปกหนุ่มๆ ชอบสไตล์ไหนหรือแนวสายฝอรึเปล่า

“ไม่ๆ หนูไม่ชอบสายฝอ ชอบแนวทางเกาหลี ด้วยความเราดูซีรีส์เกาหลีแหละ พระเอกเกาหลีมีความโรแมนติก โอ้โหทำไมหล่อขนาดนี้ ชอบแนวนี้ แนวๆโอปป้า ยิ่งหนูเป็นติ่งวง BTS เคป๊อป เลยโอปป้าเป็นที่หนึ่ง หล่อค่ะ แต่สมมติในชีวิตจริงคงดูนิสัยเป็นหลัก สเปกหน้าตาอาจจะไม่ถึงขั้นโอปป้าขอให้มีเค้าโครงนิดนึงก็โอเคแล้วค่ะ”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

แซ่บสายฝอ "น้ำฟ้า ธัญญภัสร์" เปลี่ยนลุคสาวใสขอเซ็กซี่เบาๆ ทั้งหมด 19 ภาพ

สลัดคราบ "บุญปลูก" แห่งกรงกรรมเปลี่ยน "ลุค" เป็นสาวแซ่บสายฝอ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ นักแสดงสาวดาวรุ่งวิก 3 พระราม 4 ขึ้นปก MiX Magazine ดิจิทัลแมกกาซีน ฉบับเดือนมกราคม 2564 ด้วยคอนเซปต์ Transporter ถือว่าเป็นการ “ถ่ายแบบ” ครั้งแรก เลยเสิร์ฟความ “เซ็กซี่” เบาๆ เป็นน้ำจิ้มๆ จนไม่เหลือเค้า “บุญปลูก” คนซื่อ วิกผมสั้นสีบลอนด์ ตอกย้ำความสายฝอ โอ้...เปรี้ยวแซ่บเข็ดฟันจนหนุ่มๆต้องเหลียวมองซ้ำ!!
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาลัยไทยรัฐน้ำฟ้า ธัญญภัสร์ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญบุญปลูกกรงกรรมถ่ายแบบถ่ายแบบเซ็กซี่นิยายบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 13:07 น.