ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดจดหมายจากสามเณรน้อยเขียนถึง ครูพี่ปันปัน เห็นแล้วยิ้มไม่หุบ

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2564 14:04 น.
SHARE

เป็นนักแสดงสาวมากความสามารถสำหรับ ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ เป็นอีกคนหนึ่งที่รักการทำบุญเป็นชีวิตจิตใจ โดยช่วงที่ผ่านมา ปันปัน ได้เป็นอาสารับหน้าที่เป็นอาจารย์ไปช่วยสอนภาษาอังกฤษให้กับเหล่าสามเณร ตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ปันปัน สุทัตตา ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ลงอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นการเขียนบรรยายความในใจของ สามเณร ที่มีต่อ พี่ปันปัน ทำเอาหลายคนที่อ่านต้องยิ้มตามขึ้นมาทันที โดยเป็นข้อความที่ สามเณร ได้เขียนถึงครูพี่ปันปัน 

"สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องดีๆ ของดาราชื่อว่า ปันปัน หรือสามเณรโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดธรรมมงคล เรียกว่า พี่ปันปัน เป็นอาจารย์สอบสามเณรเป็นทั้งแม่ของสามเณร ในงานวันแม่พี่ปันปันมาเป็นแม่ทำให้เณรสาม หายคิดถึงแม่ไปเลย

ในงานวันแม่ พี่ปันปัน ได้มาถวายเพลสามเณรได้ถวายเงินให้โรงเรียนให้สามเณร ทำให้สามเณรมีความสุข ถึงแม้พี่ปันปัน จะเป็นดาราแต่ไม่เคยถือตัวเป็นกันเองกับสามเณรนี่แหละดาราตัวจริง"

หลังจากนั้น ปันปัน ได้ตรวจและแก้คำผิดให้ด้วย พร้อมกับระบุแคปชั่นว่า "รายงานของน้องเณร อ่านแล้วชื่นใจ made my day จริงๆ ค่ะ สาธุนะคะ"

ถึงแม้ว่าข้อความในนั้นจะเขียนสลับกันบ้าง เขียนผิดไปบ้าง แต่ก็ทำให้คนอ่านยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว งานนี้เหล่าแฟนคลับ และเพื่อนๆ ในวงการ เข้ามาชื่นชมความจิตใจดีและความน่ารักของ สาวปันปัน กันเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปันปันปันปัน สุทัตตาปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ปันปัน สามเณรน้อยปันปัน ครูสอนสามเณรข่าวบันเทิงปันปันเป็นครูดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:17 น.