ไลฟ์สไตล์
100 year

มิค-เบนซ์ เล่านาทีน้องปรางหมดสติไม่ตอบสนอง คาดอาจเป็นเพราะอากาศแย่

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 19:00 น.
SHARE

คุณแม่คุณพ่อลูก 3 เบนซ์ พรชิตา และ มิค บรมวุฒิ ที่มาเปิดใจครั้งแรก หลังคลอดลูกคนที่ 3 พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่บีบหัวใจพ่อแม่ เมื่อน้องปราง ลูกสาวคนที่ 2 แพ้หนักจนหมดสติไป รวมไปถึงลูกชายคนที่ 3 น้องเปรม ที่มีอาการแพ้เหมือนกัน ในรายการ คุยแซ่บshow ว่า

เห็นข่าวลูกมีอาการแพ้ น้องเปรมแพ้อะไรบ้าง?
มิค : เรื่องมันเกิดขึ้นคืออยู่มาวันนึงเบนซ์กินขนม ซึ่งคุณหมอบอกว่าช่วงแรกๆ ควรจะงดเหมือนปรางไปก่อน เพราะเราไม่รู้ว่าเปรมจะแพ้ไหม

ข่าวแนะนำ

สุดท้ายมีอยู่วันนึงไปงานเลี้ยงเบบี้ชาวเวอร์ของวิกกี้กับพี่ชาย ไปเสร็จก็เหมือนกินช็อกโกแลต กินอะไรนิดๆ หน่อยๆ แค่นั้น คืนนั้นเท่านั้นแหละ นมที่ปั๊มออกมา หน้าน้องเปรมเห่อเหมือนปรางเลย

เบนซ์ : หน้าน้องเปรมจะเห่อเป็นปื้นหนาๆ คือมาหมดทั้งตัว ก็เลยพูดกับพี่มิคว่าชัวร์ แพ้แน่ๆ ไม่นมวัว ก็ไข่ เพราะวันนั้นเบนซ์กินไข่ด้วย

คิดว่าแน่ๆ คือนมกับไข่ แต่ว่าไม่รู้แพ้อะไร แล้วตอนนี้เบนซ์ก็งดทุกอย่างเหมือนเดิม คือ นม ไข่ ถั่ว แล้วก็อาหารทะเล แต่ว่าเขาก็ยังมีผื่นอยู่ดี

แล้วที่ต้องห่อตัวขนาดนี้เพราะอะไร?
มิค : เพราะเราพาน้องปรางไปหาหมอ เราก็รู้แล้วว่าอาการแบบนี้มันไม่ใช่เซตเดิม มันเป็นอาการแพ้ พอหลังจากเกิดเหตุเราก็นัดหมอ

ไปถึงปุ๊บ คุณหมอเขาก็สกินเทสต์ก่อน เพราะว่าเด็ก 2 เดือนเขายังไม่อยากเจาะเลือด แต่มันยังไม่ขึ้นว่าแพ้ไข่หรือนม แต่มันแพ้แน่นอน ต้องเจาะเลือดถึงจะดูผลว่าความแพ้มันหนักขนาดไหน ก็เลยไปพันตัวแบบนั้น นั่นคือการรักษา

ก็คือเอาไปแช่น้ำเกลือก่อน ทีนี้จะทายา ชโลมครีมเต็มตัวเลย แล้วเขาจะพันตัว เราเอากลับบ้านประมาณ 3 ชั่วโมง อย่าให้ตัวผ้าแห้ง ก็จะฉีดน้ำเกลือใส่อยู่ตลอด

ตอนนั้นงอแงไหม?
มิค : น้องปรางตอนที่ไป ร้องไม่หยุด แต่เปรมไม่ร้องเลย พอถึงบ้านถอดผ้าออกเท่านั้นแหละ ผิวใสเลย

ตอนน้องปรางเป็นคือหนักมากเลยใช่ไหม?
มิค : ปรางหนักกว่า อันที่สลบไปคือล่าสุด เริ่มแรกน้องปรางเริ่มเป็นสะเก็ดที่หน้าด้วยซ้ำ มีน้ำเหลือง เรารู้สึกว่านี่มันไม่ใช่เซตเดิม เราก็ไปหาที่โรงพยาบาลเหมือนเดิม

พอไปถึงก็ได้รับการรักษาเหมือนน้องเปรม ทีนี้เราก็รู้วิธีดูแลน้องปรางแล้ว ว่าโอเคเจาะเลือดออกมา ไข่ไก่ นมวัว ช่วงแรกแป้งสาลีด้วย ถั่ว แล้วก็อาหารทะเลที่มีกระดอง

เราดูแลปรางจนมาถึง 2 ขวบกว่าโดยที่ไม่ได้มีปัญหาอะไร กินเฉี่ยวๆ นิดหน่อย เรารู้วิธีรักษาหมดแล้ว แต่มันมีอยู่วันนึงเรากลับมาถึงบ้าน อยู่ดีๆ ปรางวิ่งเข้ามาหามิคแล้วเริ่มงอแง

แล้วถกเสื้อขึ้นมาเกา เราก็ถามว่าคันเหรอลูก กินยาไหม ก็เลยพาปรางไปกินยา ทีนี้เขาเริ่มร้องไห้ไม่หยุด เราก็เอ๊ะมันไม่ปกติ

เบนซ์ : คือปกติเวลาที่เขาคันเขาก็จะงอแง คือเด็กงอแงกับเด็กทรมานไม่เหมือนกัน คือเวลาเขาได้ยาไปแล้ว 10 นาทีเขาจะดีขึ้น

แต่กลายเป็นว่า 10 นาทีมันแย่ เขาดิ้น ไม่เคยเห็นเด็กดิ้น ปรางไม่ไหว แม่ปรางไม่ไหว แล้วก็ร้อง ดิ้นจนเราบอกว่าพ่อต้องไปโรงพยาบาลแล้วแหละ

มิค : เริ่มจากที่ตาบวมก่อน ปากบวม หู มือ เท้า บวม มิคเลยโทรหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่ารีบไปโรงพยาบาลด่วน ลูกคุณกำลังจะช็อก พอออกจากประตูบ้าน 500 เมตร ปรางก็แอร๊ยย เหมือนตาเหลือกหน่อยๆ แล้วก็คอพับไปเลย

เบนซ์ : คือเขาหายใจก่อนที่เขาจะหลับไป คือเขาหายใจสั้นๆ เหมือนเหนื่อย ก็คิดว่าหลอดลมมันคงจะบวม

ความรู้สึกพ่อแม่ตอนนั้น?
มิค : ใจตกถึงตาตุ่มแล้ว มิคก็ขับรถเร็ว แล้วบีบแตร เบนซ์ก็หันมามีสติหน่อยสิพ่อ คือใจตกถึงตาตุ่ม ประมาณ 4 วินาทีที่ลูกไม่ตอบสนอง แล้วประมาณวินาทีที่ 4 เขาถึงสะดุ้งขึ้นมาร้องไห้ต่อ

แล้วเขาแพ้อะไร กินอะไรเข้าไป?
เบนซ์ : ไม่ได้กินอะไรเลย

มิค : วันที่ไปถึงโรงพยาบาล หมอเขาขอเจาะเลือดตรวจเลย ถ้าน้องเขาแพ้อะไร เจาะตอนนี้ค่าต้องขึ้น สรุปไม่มีอะไรเลย ตรวจไม่เจอ เพราะว่าค่าทุกตัวที่เขาแพ้มันลดลง

แต่มีอย่างเดียวคือวันนั้นอากาศแย่ที่สุด เพราะฝุ่นเยอะ หรือนี่คือตัวทำให้น้องปรางเป็นทั้ง 3 ระบบ คือ ผื่น หายใจ แล้วก็สมองขาดออกซิเจนเลยสลบไป

ลูกคนที่ 4 จะมาไม่มา?
มิค : ก็ไม่แน่นะ ทุกวันนี้ยังไม่มีใครทำหมัน ตอนแรกเราก็เถียงกันอยู่ว่าใครจะเป็นคนทำ เขาก็ให้เราไปทำ เราก็ให้เขาไปทำ

แต่สรุปก่อนที่จะเข้าไปคลอดน้องเปรม หมอก็เดินมาถามอีกรอบ ตกลงให้ทำหมันเลยไหม เราหันไปมองหน้ากันแล้วไว้ก่อนดีไหม

แสดงว่ามีแพลน?
มิค : ไม่แน่ ขอดูไปก่อนว่ามันจะเป็นยังไง
เบนซ์ : จะเอาอะไรกินกันลูก 4 คนเนี่ย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ พรชิตามิค บรมวุฒิเบนซ์ มิคเบนซ์ มิค ลูกน้องปรางลูกเบนซ์มิค แพ้เฉียบพลันข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 01:23 น.