ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเจมะตูม เปิดใจติดโควิด เสียใจที่สุดกรณี แต้ว ขอโทษทำทุกคนเดือดร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 13:28 น.
SHARE

กลายเป็นข่าวร้อนในเวลานี้ เมื่อดีเจ-พิธีกรดัง มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม เผยว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 และได้แจ้งไทม์ไลน์สถานที่ต่างๆ ที่ไปก่อนทราบว่าติดเชื้อโควิด พร้อมทั้งขอให้คนที่อยู่ใกล้ตนเองก่อนที่จะทราบว่าติดโควิดกักตัวสังเกตอาการตนเองและไปตรวจโควิดด้วย

โดยมีเหล่าคนดังที่ใกล้ชิดและร่วมงานกับดีเจดังหลายคน อาทิ แต้ว ณฐพร, พีเค ปิยะวัฒน์, เปิ้ล นาคร, ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ฯลฯ ล่าสุด ดีเจมะตูม เปิดใจในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ทางช่อง 3 โดยมี หนุ่ม กรรชัย และ หมวย อริสรา ซักถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

ขอบคุณภาพจากไอจี @dj_matoom
ขอบคุณภาพจากไอจี @dj_matoom

อาการเป็นยังไงบ้าง?
“อาการตอนนี้ตูมปกติทุกอย่างครับ”

ตอนนี้มะตูมพอจะรู้ไทม์ไลน์ตัวเองแล้วใช่ไหมว่าไปรับเชื้อมาตอนไหน?
“ครับ ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นวันเกิดตัวเองเลยครับ คือปกติตูมจะจัดงานวันเกิดใหญ่โตอยู่แล้วทุกๆ ปี แต่ปีนี้สถานการณ์บ้านเมืองมีโควิด-19 ทั่วโลก เราก็เลยไม่ได้จัดอยู่แล้ว

แต่ตูมก็มีการคุยกับคุณแม่ คุณแม่ก็บอกว่าอยากกินข้าวด้วยในวันเกิด ตูมก็เลยโอเค แล้วแม่ก็อยากไปทานข้าวที่ร้านนี้ครับ พอไปกับแม่ ก็มีชวนเพื่อนสนิทมาไม่ถึง 10 คน

แต่ก็มีเพื่อนๆ เซอร์ไพรส์ ส่งเค้กส่งดอกไม้ส่งของขวัญมาให้ เพราะรู้ว่าตูมอยู่ที่นี่ วันนั้นที่อยู่ที่ดาดฟ้าอยู่ด้วยกันประมาณ 13 คน คือมีเพื่อนมาเซอร์ไพรส์ด้วย”

แล้วทำไมถึงคิดว่าเหตุน่าจะเกิดในวันนั้น?
“เพราะพอหลังจากวันเกิดมา ตูมใช้ชีวิตทุกอย่างปกติ แต่ตูมก็ลดรับงาน อย่างที่พี่มดดำกับพี่หนุ่มแจ้งไป เพราะเราไปต่างจังหวัดมาด้วย และเราไม่ค่อยชัวร์กับสถานการณ์ที่กรุงเทพฯ กลับมาแพร่ระบาดอีกรอบนึง ก็เลยงดรับงาน

พอเรางดรับงานก็ยังไม่มีอะไร จนเรารับงานวันแรกคือวันจันทร์ที่ผ่านมา จนกระทั่งวันอังคารที่ 19 เพื่อน 1 คนที่ไปร่วมงานวันที่ 9 ม.ค. กับมะตูม แจ้งว่าเขาติดโควิด และเขารักษาตัวอยู่

พอเขาแจ้งเสร็จปุ๊บ ตูมก็ตกใจมาก เพราะมีทั้งคุณแม่มะตูม มีทั้งคนอื่นอีก 10 กว่าชีวิต ตูมก็รีบกักตัวเอง และรีบไปตรวจวันนั้นเลยคือวันอังคาร ซึ่งตูมก็รอผล 24 ชม. ผลออกมาคือคุณแม่ตูมรอด แต่ตูมติดโควิดครับ

คือคุณแม่และคนอื่นๆ ที่ไปร่วมรับประทานอาหารด้วย ไม่มีใครติดเลยสักคนครับ แต่ทุกคนก็ต้องรอ 14 วัน เพื่อจะดูว่ามีเอฟเฟกต์อะไรเพิ่มเติมมั้ย คือตอนนี้พูดตรงๆ แบบภาษาชาวบ้านว่า ตูมไม่รู้ว่าโควิดระยะเท่าไหร่แล้ว เพราะว่าอย่างตูมเป็นเคสที่ไม่มีอาการเลยครับ”

ขอบคุณภาพจากไอจี @dj_matoom
ขอบคุณภาพจากไอจี @dj_matoom

มันมีกรณีที่มีคนเอาภาพของมะตูมและเพื่อนตอนที่ไปเที่ยวภูเก็ตไปแชร์ มะตูมรู้สึกยังไงบ้าง?
“รู้สึกแย่มากเลย ก่อนอื่นคือตูมต้องขอชี้แจงตรงๆ เลยครับว่าไทม์ไลน์ภูเก็ตคือหลังเคาต์ดาวน์ ตูมอยู่ภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 1-4 ก็คือทริปอย่างที่ทุกคนเห็นในภาพคือมีคุณต้นหอม คุณรัศมีแข พี่ลูกเกด

เรามีการขึ้นเรือกัน ซึ่งมีมาตรการ ทุกสิ่งทุกอย่างปกติครับ ไม่ได้มีคนเยอะ เรามีเฉพาะคนสนิท อยากเคลียร์ตรงนี้ก่อน สองคือตูมมั่นใจว่าตูมได้รับเชื้อโควิดวันที่ 9 ซึ่งมันเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ จ.ภูเก็ต และ จ.เชียงใหม่

คือหลังจาก จ.ภูเก็ต ตูมบินตรงไป จ.เชียงใหม่ ด้วยนะครับ แต่ตูมไม่ได้ลงรูป เพราะตอนตูมไปเชียงใหม่อยู่แต่ในโรงแรม และไม่ได้ไปวอร์มอัพนะครับ ไม่มีแน่นอน

เพราะฉะนั้นตูมขอพูดแทนพี่น้องชาว จ.ภูเก็ต และ จ.เชียงใหม่ ตอนนี้ทั้ง 2 จังหวัดอาจได้รับผลกระทบจากข่าวตรงนี้ ตูมยืนยันว่าตูมไม่ได้รับเชื้อจาก จ.ภูเก็ต และ จ.เชียงใหม่ และตอนนั้นที่เราไปไม่ได้เป็นพื้นที่สีแดง ในจังหวัดทุกอย่างปกติครับ และขอโทษพี่น้องชาว จ.ภูเก็ต และ จ.เชียงใหม่ ด้วยครับ”

เพื่อนของมะตูมที่ติดโควิดมี 1 หรือ 2 คน เพราะบางรายงานข่าวบอกว่ามี 2 คน?
“เท่าที่ตูมทราบมีคนเดียวครับ”

เมื่อวานแต้วก็ไปตรวจมาแล้ว หลังจากเจอกับเรา?
“คือเรื่องแต้วเป็นเรื่องที่ตูมเสียใจที่สุด เพราะว่าตูมรู้หลังจากตูมร่วมงานกับแต้ว ถ้าตูมรู้ก่อน ตูมจะไม่เอาตัวไปเจอแต้ว ซึ่งตูมอยู่กับแต้ว ร่วมงานกับแต้ว เต้นติ๊กต๊อกกับแต้ว

ซึ่งตูมรู้สึกผิดกับเพื่อนมาก ไม่รู้ว่าแต้วได้รับเชื้อหรือเปล่าตอนนี้ เพียงแต่ที่แต้วไปตรวจมายังไม่เจอ เพราะว่าเพิ่งรับเชื้อไป บางทีอาจจะยังฟักตัวอยู่

ตูมไม่ได้อยากแพนิคนะครับ แต่ตูมอยากจะบอกว่าตูมติดแล้ว ตูมไม่ได้อยากให้มันเกิด แต่มันเกิดขึ้นกับตูมแล้ว เพราะฉะนั้นมันอาจเกิดขึ้นกับคุณได้เหมือนกันครับ มันต้องระวังมากกว่านี้แล้ว

ตูมอยากจะขอโทษสังคมในเรื่องของไทม์ไลน์ที่ตูมอาจชะล่าใจ หรือหละหลวมไปบ้าง ตูมอาจจะไม่ได้ทำตามมาตรการรัฐ

ตูมยอมรับแมนๆ ว่า ตูมอาจจะใช้อภิสิทธิ์บางอย่างที่มีความรู้สึกว่าไม่ต้องอยู่บ้าน 24 ชม. หรอก ออกมานั่นนี่ก็ได้ตามใจตัวเอง ออกไปกินข้าวที่ไหนก็ได้ อันนี้ตูมผิด ตูมขอโทษสังคมครับ แต่ ณ เวลานี้ไม่ได้อยากมานั่งโทษตัวเองหรือโทษใคร ตูมแค่อยากให้ทุกคนให้ระมัดระวัง เพราะคิดว่าโควิดรอบ 2 ระบาดง่ายกว่ารอบแรกมากๆ ครับ”

ขอบคุณภาพจากไอจี @dj_matoom
ขอบคุณภาพจากไอจี @dj_matoom

ยืนยันว่าไม่ได้ติดเชื้อที่ จ.ภูเก็ต และ จ.เชียงใหม่?
“ใช่ครับ เราขึ้นเรือในวันที่ 3 ม.ค. นะครับ แต่รูปบางคนอาจจะโพสต์ดีเลย์ ตูมไม่ทราบครับ และฝากขอโทษเพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการทุกคนที่ต้องมาเดือดร้อนกับตูมด้วยนะครับ ตูมไม่ได้ตั้งใจจริงๆ นะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจมะตูม เตชินท์ดีเจมะตูม ติดโควิดดาราติดโควิดโควิด-19โควิดวันนี้ดีเจมะตูมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00:57 น.