ไลฟ์สไตล์
100 year

“จอร์จ” เล่าวินาทีบีบหัวใจคนเป็น “พ่อ” ช็อก “น้องพีเจ” สำลักนมจนหยุดหายใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
21 ม.ค. 2564 07:15 น.
SHARE

ทำเอาหน้าเหวอไปพักใหญ่เลยทีเดียว สำหรับคุณพ่อป้ายแดง จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ที่เพิ่งอุ้มลูกดีใจได้เป็นคุณพ่อและเปิดตัว น้องพีเจ-ด.ช.สิรวิชณ์ สัตยานุรักษ์ ไปแล้วเมื่อ “วันพ่อ” ที่ผ่านมา ล่าสุดต้องมีเรื่องให้ตกใจหนักกว่าเดิมเข้าไปอีก เมื่อน้องพีเจมีอาการป่วยจนต้องเข้า รพ.เป็นการด่วน

โดยหนุ่มจอร์จ เผยว่า “น้องพีเจ ลูกชายตอนนี้ก็ 2 เดือนกว่าๆแล้วครับ กินเก่งสุดๆ ตอนแรกก็รู้สึกว่าลูกเราทานเก่งน่าจะเป็นเรื่องที่ดี จะได้โตไวๆก็กินนมแม่อย่างเดียวเลย แต่สักพักน้องก็มีอาการสะอึก หน้าเขียว บางจังหวะก็หยุดหายใจ นิ่งไปเลย ปากเริ่มม่วง เหมือนสำลักนม รวมถึงทางระบบหายใจติดขัดด้วย จนผมทำตัวไม่ถูก เข้าใจเลยคำว่าพ่อแม่มือใหม่มันเป็นยังไง ลนไปหมด ก็เลยต้องไปพึ่งหมอเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

โดยทางคุณหมอก็ให้คำตอบมาว่า สาเหตุมาจากการกินนมเยอะ และเป็นเพราะนมจากเต้าของคุณแม่ไหลเยอะจึงทำให้น้องมีอาการสำลักได้ ซึ่งหลังจากนั้นทางคุณหมอก็ได้มีการแนะนำให้ปรับเปลี่ยนการกินนมให้เป็นช่วงเวลา ถ้าคิดว่าพอแล้วก็จะเอาลูกออกจากเต้าเลย เพราะกินเก่งด้วยบวกน้ำนมแม่ไหลเยอะด้วย ตอนนี้ที่บ้านเลยเรียกเจ้าอ้วนกันหมด คิดดูสิครับเพิ่ง 2 เดือนกว่า น้ำหนักตัวน้องพีเจคือ 6.5 กิโลกรัม ยอมรับเลยว่าจากเหตุการณ์นี้ทำให้ผมรู้สึกเป็นกังวลและใจคอไม่ดีเลย แต่ตอนนี้น้องพีเจก็มีอาการดีกลับมาเป็นปกติ เริ่มคลายกังวลไปบ้างแล้ว และพยายามสังเกตและดูลูกอย่างใกล้ชิดให้ได้มากที่สุด เหนื่อย แต่มีความสุขที่สุดเลย”

นอกจากนี้จอร์จยังอัปเดตเรื่องงานให้ฟังด้วยว่า ตั้งแต่มีลูกรู้สึกโชคดีเรื่องงานเพราะมีงานทั้งละครและพิธีกรทำอย่างต่อเนื่อง มีผลงานให้ได้ติดตามกันแทบจะทุกช่องให้ได้ติดตามกันตั้งแต่ต้นปีนี้ ละคร “โลกใบที่สอง” ทางช่อง one 31, ละคร “ทางเสือผ่าน” ทางช่อง 7HD, ละครเรื่อง “ตะวันตกดิน” ทางช่องอมรินทร์ทีวี เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอร์จ ฐปนัทจอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์จอร์จ ฐปนัท ลูกน้องพีเจ ลูกชาย จอร์จลูกดารานิยายบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:49 น.