ไลฟ์สไตล์
100 year

กัปตัน เมินชาวเน็ตคอมเมนต์แซะรูปคู่พลอย ชวพร เหมือนแม่กับลูก

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 11:45 น.
SHARE

หลังจากที่ กัปตัน ชลธร เปิดตัวว่ากำลังคบหาดูใจกับรุ่นพี่อย่าง พลอย ชวพร ก็มีเสียงวิจารณ์จากแฟนคลับของฝ่ายชายไม่น้อย ซึ่งหลายคนมองว่าทั้งคู่ดูไม่เหมาะสมกันด้วยอายุที่ต่างกันมาก แต่งานนี้ดูเหมือนทั้งคู่จะไม่ได้สนใจ ยังเดินหน้าศึกษาดูใจกันต่อไป 

ล่าสุด ชมพู่ อารยา เพื่อนสนิทของ พลอย ชวพร ได้โพสต์รูปภาพหมู่ที่มี ชมพู่ และลูกชายฝาแฝด สายฟ้า-พายุ พร้อมกับ พลอยและกัปตันร่วมเฟรมด้วยกัน ซึ่งสร้างความฮือฮาเป็นการลงภาพเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก 

ข่าวแนะนำ

เมื่อได้เจอหนุ่ม กัปตัน ชลธร ที่งานแถลงข่าวซีรีส์เรื่อง BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก จึงไม่พลาดอัปเดตชีวิตหลังบวชและเรื่องความรักของกัปตัน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า

“ขออนุโมทนาบุญกับพี่นักข่าวและผู้ชมทุกคนด้วยครับ ตอนนี้สึกออกมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ตอนอุปสมบทอยู่ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ได้คิดอะไรหลายๆ อย่างมากขึ้น ได้ตัดอะไรที่เป็นทุกข์ ได้กลับมาคุยกับตัวเองว่าเราเกิดมาคนเดียว เกิดมากับร่างกาย จิตใจของตัวเอง ทำไมเราไม่เคยรักษาอะไรพวกนี้เลย

ทำไมเราถึงเอาอะไรหลายๆ อย่างเข้ามาโดยที่ไม่สนใจสิ่งที่มีอยู่เลย ถามว่าโตขึ้นไหม ก็คิดเยอะขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็ดีใจครับ ไม่ได้เห็นเขาซึ้งอะไรแบบนี้มาพักใหญ่แล้ว เขามีรอยยิ้ม มีความตื้นตัน เราก็ไม่สามารถให้เขาได้หลายครั้งในชีวิตหนึ่ง แค่เห็นเขาได้อนุโมทนากับเราก็ดีใจ

ตอนที่ขอขมาคุณแม่ รู้สึกว่าตอนเด็กๆ เรามีอะไรบางอย่างที่คุยไม่เข้าใจกันหลายครั้งที่ทะเลาะกัน มันเป็นส่วนหนึ่งที่เสียใจอยู่ลึกๆ ในใจ ได้บวชแล้วเหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่อยากมีอะไรค้างคาใจ

ออกมาแล้วได้มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ ก็ดีใจที่ได้บวชให้ท่าน ได้ทำในสิ่งที่คาใจมาตลอดได้แล้ว ตอนนี้ภารกิจของผมก็เสร็จไปครึ่งหนึ่งแล้ว ทั้งเรียนจบ บวช”

มีความฝันที่อยากทำอะไรให้ที่บ้านบ้างหลังจากนี้?
“ตั้งใจทำงานครับ อยากจะทำความฝันอะไรหลายๆ อย่างที่มีให้สำเร็จ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทานอาหารดีๆ ได้ไปเที่ยว เพราะท่านก็ไม่ค่อยมีเวลา ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปไหนที่หลากหลายที่ เลยอยากทำสิ่งเหล่านี้ให้เขาครับ”

ชมพู่ลงรูปล่าสุด มีโอกาสไปเที่ยวกันบ่อยไหม?
“ก็เจอกันบ่อยๆ เหมือนผมก็ไปกับพี่พลอย (พลอย ชวพร) ด้วย บางครั้งก็ถ่ายรูปให้บ้าง ได้เจอหลานๆ ไปเล่นกับหลาน ก็เหมือนเป็นพี่ชายอีกคนของ สายฟ้า กับ พายุ (ยิ้ม) ก็เข้ากันได้ มีโมเมนต์ที่เราก็เข้าใจว่า สายฟ้า อยากได้อะไร บางที พายุ เข้าใกล้ไม่ได้นะ เขายังมีอารมณ์ศิลปินของเขาอยู่ พายุกินตลอดเวลา เรานั่งดู ก็คิดว่ากินเยอะกว่าผมตอนเด็กอีก (หัวเราะ) ถามว่าสปอยล์หลานไหม ก็ไม่ครับ”

คนฮือฮารูปที่ชมพู่โพสต์ล่าสุด?
“พี่ชมลงรูป เขาคิดมาแล้ว (เป็นการเปิดตัว?) ก็ตกใจเหมือนกัน ไม่มีใครทำให้รูปออกมาได้ยกเว้นพี่ชม ก็โอเคครับ (หัวเราะ) ผมก็เขินนะ ไม่ค่อยชิน ถามว่ามีคนแซวเยอะไหม ก็ไม่ค่อยหรอก เพราะส่วนมากคนก็เจอเราสองคนข้างนอกอยู่แล้ว”

กับพลอยเรามีรูปคู่ถ่ายไว้เยอะไหม? 
“ไปไหนก็พยายามเก็บรูปไว้ เป็นรูปเซลฟี่ เพราะไม่มีคนถ่ายให้ เราสองคนเป็นคนถ่ายรูปทั้งคู่ มันเลยยากตรงนี้ ที่ไม่ลงรูปคู่เพราะเราไม่ได้อยากสร้างความฮือฮา ไม่อยากโชว์อะไรขนาดนั้น มันเป็นเรื่องที่อยากรู้กันสองคน เหมือนว่าผมเองก็ไม่ได้ชอบลงรูปอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว”

ชมพู่บอกก่อนไหมว่าจะลงรูปนั้น?
“เปล่าครับ เปิดไอจีมาก็ว้าว (พลอยว่ายังไง?) ก็ตกใจ แต่ก็โอเค ไม่มีใครได้เห็นเลย แม่ชมได้คนเดียว”

มีคนแซะว่าเหมือนถ่ายกับแม่?
“จริงๆ ผมก็ไม่ได้เอาสิ่งเหล่านั้นเข้ามา เราอยู่ด้วยกันสองคน เราเข้าใจกัน คนอื่นว่าอะไร เขาอาจจะคิดได้ เราก็ไม่ได้ว่าเขา แต่เราเข้าใจกันว่ามันเป็นยังไง พี่พลอยก็ไม่นอยด์ครับ เขาเป็นคนเอนเนอร์จี้เยอะ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัปตัน ชลธรพลอย ชวพรกัปตัน พลอย แฟนกัปตัน พลอย ความรักข่าวบันเทิงข่าวดาราดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00:54 น.