ไลฟ์สไตล์
100 year

แอนนี่ บรู๊ค ร่ำไห้เผย 10 ปีที่โดนด่า วอนเลิกบูลลี่ลูก ให้มาลงที่แม่

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 12:07 น.
SHARE

ถูกจับตามองมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา สำหรับนักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค ที่คลอดลูกชาย น้องฑีฆายุ และกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ดูแลทั้งลูกชายและคุณแม่ตนเองเพียงลำพัง ต้องอดทนทำงานหนักเพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัว และถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงประเด็นดราม่าเรื่องพ่อของลูก ล่าสุดรายการ “แฉ” ทางช่อง GMM25 โดย 3 พิธีกร มดดำ คชาภา, น็อต วรฤทธิ์ และ ดาด้า วรินดา สัมภาษณ์แอนนี่ถึงชีวิตที่ถูกด่ามาตลอด 10 ปี แทบไม่มีที่ยืนในสังคม แต่ดูแลลูกชายรวมถึงคุณแม่แท้ๆ ได้ดีมาก

ข่าวแนะนำ

ซึ่งแอนนี่เผยว่าชีวิตตนถูกด่ามาตลอด 3,650 วัน ถ้ารวมปีนี้ด้วยก็ 4,000 กว่าวันแล้ว ตอนแรกถูกด่าตามข่าว มีข่าวที่ไหนลงก็ถูกด่า ล่าสุดเปิดเพจขายของก็มีคนเข้ามาในพื้นที่ของเรา เรายอมรับมาตลอดเรื่องความผิดพลาด มดดำบอกว่าที่เชิญมาวันนี้เพราะอยากขอโทษแอนนี่ เมื่อครั้งที่แล้วเราเปิดประเด็นเรื่องทำงานกลางคืนว่าเป็นเด็กดริงก์ แอนนี่บอกว่าหลังจากนั้นคนก็เอาประเด็นนั้นมาด่า ตอกย้ำเป็นผู้หญิงไม่ดี มั่วซั่ว ไม่เหมาะเป็นแม่คน ยังใช้คำเก่าๆ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว และเอาเรื่องที่ไปทำงานกลางคืนมาบวกรวมกันและด่าเพิ่มทวีคูณ 2

แอนนี่เล่าต่อว่าตอนก่อนแม่ป่วยติดเตียง และรายได้ในวงการบันเทิงเท่ากับ 0 ที่ยืนในสังคมก็ไม่มี โทรศัพท์ไปของานใครก็ไม่มีใครให้ คำตอบที่ได้กลับมาคือรอก่อนนะ รอมาเป็น 10 ปีก็ไม่ได้ เราและลูกเราต้องกินใช้ก่อนแม่ป่วยอีก ตอนที่ลูกบอกว่าแม่ครับ ผมอยากเรียนโรงเรียนที่มีฝรั่งเยอะๆ ผมอยากเรียนโรงเรียนที่พูดภาษาอังกฤษเยอะๆ จังเลยแม่ ตอนนั้นเขา 5-6 ขวบ พูดกับเราแบบนี้ เราก็รู้สึกว่าแล้วจะไปหาเงินที่ไหน ตอนนั้นทำน้ำพริกขายกระปุกละ 30 บาท ทำหมูฝอยขาย ทำงานกระจุกกระจิก รับหมดทุกอย่างก็ไม่พอ ไม่เคยเกี่ยงงานเลย

ทุกคนก็ถามว่าทำไมไม่ให้ลูกไปเรียนโรงเรียนวัด เราไม่ได้บอกว่าโรงเรียนวัดไม่ดี คนที่ได้ดีจากโรงเรียนวัดก็เยอะมาก บางคนก็บอกว่าทำไมไม่รู้จักจมให้ลง ก็อยากบอกคุณว่าเมื่อลูกเรามีความคิดแบบนี้ และพูดกับเราว่าอยากเรียนโรงเรียนที่พูดภาษาอังกฤษ ใจคนเป็นแม่ คุณได้ยินแบบนี้ คุณรู้สึกว่าอยากทำอะไรเพื่อลูกคุณไหม คุณจะสู้ไหม แล้วงานวันนั้นก็ไม่มี พอเพื่อนโทรมาหาว่าไปไหม ร้องเพลง นั่งดริงก์ ฉันพูดอย่างไม่อายว่าไป เพราะอย่างน้อยเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ คนส่วนมากที่ไปก็ถูกมองว่าแย่อยู่แล้ว ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เราไปหาอนาคตให้ลูกเราดีกว่า พอไปก็ได้เงินมาส่งลูกเรียน ก็ไปๆ กลับๆ แบบนี้ 5 ปี

น็อตชมว่าแอนนี่เสียสละมาก ก่อนจะขอโทษที่ต้องพูดว่าตอนที่ท้องแล้วไม่มีใครรับเป็นพ่อ แต่เขายังมีความเป็นแม่ที่อุ้มท้องคลอดและเลี้ยงลูกเอง แอนนี่ขอโทษน็อตที่ต้องพูดแทรก วันนั้น 10 ปีที่แล้ว แอนอาจจะเป็นผู้หญิงที่ไม่ดี ดูแย่มากในสายตาทุกคน ดูมั่วซั่ว ร้ายกาจ ไม่น่าให้อภัย จากนั้นแอนนี่พูดเสียงสั่นเครือว่า แต่ในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา ตนสามารถนั่งอยู่ตรงนี้ ตนเป็นแม่ของ ด.ช.ฑีฆายุ ได้อย่างภาคภูมิใจมาก ตนทำหน้าที่อย่างดีที่สุดมากๆ

ก่อนจะเริ่มน้ำตาไหลและขอโทษทุกคน บอกไม่ได้ตั้งใจจะดึงดราม่า บางคนชอบพูดว่าเอาความน่าสงสาร เอาดราม่ามาขายอีกแล้ว ก่อนจะเข้ารายการ มดดำถามตนว่าสบายดีรึยัง ตนก็บอกว่าดีขึ้นแล้วแหละ ขายของได้นะ ไม่ลำบากเท่าตอนโควิดครั้งที่แล้ว ไม่ได้คิดว่าจะเอาดราม่าเอาน้ำตามาขายทุกครั้ง ถ้าดีขึ้น แอนก็บอกว่าดีขึ้นแล้ว ที่รู้สึกในใจคือในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ตนพยายามพิสูจน์ตัวเอง แฟนก็ไม่มี ไม่พยายามหาแฟนใหม่เลย มีคนมาจีบแต่ไม่เอา เพราะว่าคนที่จะมาดูแลตนมีเยอะ แต่คนที่จะมาได้ใจลูกเรา มันต้องได้ใจลูกเราก่อน ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก เพราะลูกตนหวงตนมาก ยิ่งเขาโตและอยู่กับตนก็รักตนมาก

มดดำบอกว่าเดี๋ยวนี้น้องฑีฆายุอ่านหนังสือได้แล้ว แล้วถ้าไปคอมเมนต์ถึงแอนนี่ว่าทำงานกลางคืน เด็กไปอ่านแต่ก็เข้าใจแม่ แอนนี่บอกว่าเขาเข้าใจ และตนก็เล่าความจริงให้ฟังว่าโดนลูกค้าตี เขารู้หมด ยิ่งเขารู้ว่าแม่ไปทำแล้วต้องเหนื่อย ทรมานเพื่อเขา เขายิ่งอยากเป็นเด็กดี เขาเรียนรู้ชีวิตจากคำพูดและการกระทำของเรา แอนจึงพยายามพิสูจน์ด้วยการที่ให้ทุกคนเห็นผลผลิตของลูกแอน ถ้าแอนเป็นผู้หญิงแย่มากๆ ผลผลิตจะออกมาที่ตัวลูกเลย แต่ตอนนี้ถ้าตามไอจี น้องอายุแค่ 10 ขวบเอง แอนใส่ความเฟกให้ลูกไม่ได้ ทุกอย่างที่เขาแสดงออกมาผ่านทางไอจีหรือเฟซบุ๊ก นั่นคือตัวตน ความรู้สึกของเขา

วันนี้อยากให้คนดูแยกนิดนึงว่าน้องกำลังโตแล้ว สิ่งที่บางคนกำลังทำอยู่ คุณกำลังบูลลี่เด็ก ถ้าจะบูลลี่แอนก็ให้ด่ามาเลย แอนรับได้หมด แต่วันนี้แอนขอว่าวันนี้ลูกแอนกำลังโตแล้ว อย่าบูลลี่เด็กเลย บางคนคอมเมนต์ลูกแอนว่าหน้าเป็นแบบนั้นแบบนี้ หรืออย่างที่แอนร้องเพลงทำมิวสิกวิดีโอและปล่อยลงยูทูบไป ก็มีคนมาคอมเมนต์ในเพจแอนว่ารอดูอะไรเหรอ จะให้รอดูว่าใครเป็น...เหรอ เลยรู้สึกว่าถ้าเป็นเรื่องหมิ่นประมาทตนมันเป็นเรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง แต่ถ้าเป็นเรื่องเด็กและเยาวชนยังมีกฎหมายคุ้มครองเด็กอยู่ คือ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก มาตรา 26 จึงปรึกษาทนายเรื่องการบูลลี่เด็ก พร้อมทั้งขอให้ทุกคนเริ่มต้นสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้น การบูลลี่อาจหยุดไม่ได้ แต่ทำให้ลดลงได้

น็อตถามว่าเยียวยารักษาจิตใจลูกอย่างไรในวันที่ลูกถูกบูลลี่ แอนนี่บอกว่าโชคดีมากที่เราอยู่ในยุคที่มีสื่อและมีพ่อและแม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะมาก ตอนพาลูกไปดูหนังแอนิเมชั่นเรื่องหนึ่ง เขาจะสอนเรื่องการอยู่กับโลกออนไลน์ว่าอย่าอ่านคอมเมนต์ ซึ่งลูกชอบเกี่ยวกับแอนิเมชั่นอยู่แล้ว พอได้ดูเรื่องนี้ก็เข้าถึงใจเขาเลย เขาจึงมีภูมิคุ้มกันตรงนี้ค่อนข้างสูง เราให้ความกล่อมเกลา อยู่กับเขาทุกวัน ความอบอุ่นมันออกมาได้จากการที่คุณครูบอกว่าแม่เลี้ยงน้องได้ดีมาก น้องเป็นเด็กอบอุ่นมาก มีอะไรคอยช่วยเพื่อนตลอดเวลา

จากนั้นแอนนี่เล่าถึงคอนโดฯ ที่เคยอยู่ว่าตอนนี้โดนยึดไปแล้ว อย่าเรียกว่าขายเลย ทุกวันนี้ไม่เหลืออะไรนอกจากชีวิตจิตใจวิญญาณและร่างกายแต่ก็สู้ ตอนนี้เช่าบ้านอยู่ เงินที่ได้ก็ส่งลูกเรียน และวันที่แม่นอนติดเตียงเพราะล้มกระดูกหัก ไม่มีเงินจ้างคนดูแล ต้องดูแลทั้งลูกและแม่ และคนติดเตียงมักไม่อยากลุก ก็อุ้มแม่พาไปอาบน้ำอยู่ทุกวันจนนึกว่าตนเองเป็นผู้ชายไปแล้ว ที่ผ่านมาพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้แม่ดีขึ้น และต้องทำกายภาพบำบัดให้แม่ด้วยตนเอง ตอนนี้อาการแม่ดีขึ้นจนกลับมาเดินได้แล้ว.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอนนี่ บรู๊คแอนนี่ บรู๊ค ดูแลแม่ป่วยแอนนี่ บรู๊ค ลูกน้องฑีฆายุน้องฑีฆายุ ลูกชายแอนนี่ บรู๊คข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 14:15 น.