แพรวา เซฟตัวเองมากขึ้นหลังโควิดระบาดใหม่ เป็นแล้วยังมีสิทธิ์ติดได้อีก

ข่าว

  แพรวา เซฟตัวเองมากขึ้นหลังโควิดระบาดใหม่ เป็นแล้วยังมีสิทธิ์ติดได้อีก

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ม.ค. 2564 14:38 น.

  หลังจากที่ โควิด-19 ได้ระบาดระลอก 2 อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เหมือนเชื้อจะรุนแรงมากขึ้น ติดกันได้ง่ายขึ้น และกระจายวงกว้าง จนทำให้ประเทศไทยได้มีพื้นที่สีแดงหลายจังหวัด อีกทั้งผู้ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว ทั้งๆ ที่รอบแรกนั้นมีผู้ติดเชื้อไม่เยอะมากเท่านี้ 

  จึงทำให้ช่วงนี้ผู้คนมีความระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น ทั้งใส่แมสก์ ใช้เจลล้างมือ แอลกอฮอล์อยู่บ่อยครั้งจนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันในสมัยนี้ไปแล้ว รวมไปถึง แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ซึ่งก่อนหน้านั้น แพรวา ได้ติดโควิดทำให้เธอต้องกักตัว รักษาตัวอยู่นานเป็นเดือน แต่ตอนนี้รักษาหายขาดแล้ว พอโควิดระบาดระลอกใหม่ จึงทำให้เจ้าตัวเพิ่มความระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม

  ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสเจอ แพรวา เจ้าตัวจึงได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตแบบ New Normal ของเธอว่า 

  "ก็เรียกว่าไม่ออกไปไหนเลยดีกว่าค่ะ วันนี้เป็นครั้งแรกที่เราต้องออกมาทำงาน พบเจอผู้คนมากมาย"

  มีหวั่นใจมั้ย ต้องดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมมั้ย?

  "ก็จริงๆ หนูจะหลีกเลี่ยงมากกว่าค่ะ คือรอบที่แล้วหนูรู้สึกว่าเชื้ออาจจะติดยากกว่ารอบนี้ แต่หนูยังติดเลย แต่รอบนี้มันติดง่าย หนูก็คิดว่างั้นเราไม่ไปไหนเลยน่าจะดีกว่าค่ะ

  ก่อนหน้านี้ อาจจะมีไปกินข้าวแต่จะเป็นร้านที่ Local มากๆ คนน้อยมากๆ คือเราจะถามเพื่อน เช็กเพื่อนเลยว่าเค้าไปไหนมาบ้าง คือเราไม่อยากจะกลับมากักตัวอีกแล้ว เพราะครั้งที่แล้วเรากักตัวเกือบเดือน เรารู้สึกว่าเราต้องพอก่อน"

  ถึงขั้นที่ว่าเราต้องจดไทม์ไลน์เลยมั้ยว่าไปไหนมาบ้าง?

  "ส่วนใหญ่เราจะรู้ไทม์ไลน์เพื่อนเราอยู่แล้วค่ะ ว่าเค้าไปไหนมาบ้าง เพื่อนเราคนนี้โอเค เช็กไทม์ไลน์เพื่อนย้อนหลังว่าเค้าไม่ได้ไปที่นี่ ไม่ได้ไปห้างนี้ประมาณนี้ค่ะ เราก็จะรู้มากกว่า

  หลายคนอาจจะมองว่าเรารังเกียจเพื่อนเหรอ เปล่าค่ะ มันคือการเซฟตัวเองมากกว่า หนูรู้สึกว่าเรายังต้องทำงานตรงนี้ เหมือนไปเจอผู้คนเยอะแยะมากมาย เหมือนเราต้องเซฟตัวเองด้วย"

  ตอนช่วงนั้นคุณหมอได้มีการบอกให้เราระวังตัวเองขึ้นกว่าเดิมมั้ย เรื่องปอดยังโอเคอยู่ใช่มั้ย?

  "รอบนั้นหนูไม่ได้ลงปอดค่ะ ก็เลยโชคดีไป หลายคนคิดว่าหนูมีภูมิคุ้มกัน ก็มี แต่ถึงแม้เชื้อมันเหมือนจะกลายพันธุ์ เราก็ต้องระวังอยู่ดีค่ะ เหมือนอารมณ์แบบเชื้อตัวนั้นที่เป็น ถ้าเทียบกับไข้หวัดใหญ่ก็คือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ เหมือนถ้าตอนนี้ก็จะเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอพลัส ก็คือมีสิทธิ์เป็นอีก

  เราก็ต้องระวังตัวมากกว่าเดิม ก็จะมีระแวงๆ หน่อย ถ้าเกิดที่ไหนมีคนเยอะก็จะรู้สึกไม่ไปดีกว่า(ยิ้ม) ใส่แมสก์ตลอด จะถอดก็แค่ตอนกินข้าว เข้าห้องน้ำก็จะล้างมือตลอด ฉีดแอลกอฮอล์ตลอดค่ะ ฉีดจนมือจะแห้งแล้วค่ะ(ยิ้ม)".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพรวาแพรวา ณิชาภัทรแพรวา โควิดแพรวา ติดโควิด-19โควิด-19โควิดระลอกใหม่ข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 12:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์