ไลฟ์สไตล์
100 year

นนท์ ธนนท์ ขอโทษรับผิดละเมิดลิขสิทธิ์ภาพมีเจ้าของนำไปสกรีนเสื้อขาย

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 11:29 น.
SHARE

กลายเป็นดราม่าทันที เมื่อนักร้องหนุ่ม นนท์ ธนนท์ ได้นำภาพของศิลปินต่างชาติ Lexie Pitzen มาสกรีนลงเสื้อโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำเสื้อที่มีภาพนั้นนำออกจำหน่ายในงานของ Cat Radio

ซึ่งทางศิลปินเจ้าของภาพก็ได้ทราบเรื่อง และโพสต์ลงอินสตาแกรมของเธอ โดยระบุว่า เธอได้ทราบเรื่องการนำผลงานของเธอไปใช้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และได้ทำการติดต่อ นนท์ และผู้จัดการไป ซึ่งนักร้องหนุ่มก็ได้มีการออกมาลงแถลงการณ์ลงในทวิตเตอร์แล้ว

ข่าวแนะนำ

แต่ว่าเมื่อเธอไปกดแปล เธอก็พบว่า ในแถลงการณ์นั้นไม่ได้มีชื่อหรือชื่อไอจีเธอระบุอยู่ในนั้นเลย จึงทำให้เธอรู้สึกผิดหวังมาก เธอจึงได้ติดต่อกับทางผู้จัดการของนนท์ผ่านอีเมล และขอให้มีการขอโทษออกสื่อที่ให้เครดิตกับเธอ พร้อมกับค่าเสียหาย

ถึงแม้ว่าเธอจะรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ของนนท์ที่ได้มาแจ้งเรื่องนี้ และคอยช่วยเหลือเธอมาตลอด 

จากนั้นด้าน นนท์ ธนนท์ ก็ได้โพสต์ขอโทษ Lexie Pitzen ศิลปินเจ้าของภาพ พร้อมทั้งบอกว่า จะรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงค่าเสียหายให้ทั้งหมด 

"ตามที่ทางผมและทีมงานได้นำภาพและข้อความ Everything IS Alright ไปใช้ในการทำเพื่อจำหน่ายในงานที่ผ่านมา และต่อมาได้รับทราบว่าภาพดังกล่าวที่เรานำมาเป็นภาพลิขสิทธิ์โดยตรงของคุณ lexie pitzen (@glowinglymade) ซึ่งทางผมไม่ทราบเรื่องมาก่อน จึงไม่ได้มีการบอกกล่าวหรือขออนุญาตโดยตรงจากทางเจ้าของภาพก่อนที่จะนำไปใช้

ผมและทีมงานต้องขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ โดยหลังจากที่รับทราบถามเราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้รีบทำการหาข้อสรุป รวมถึงแสดงความรับผิดชอบและร่วมกันหาทางออกร่วมกันโดยทันที

ทั้งนี้ ในส่วนของการรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ทางเราน้อมรับผิดทั้งหมดและได้อยู่ในขั้นตอน การเจรจาในการชดเชยค่าเสียหายให้แก่คุณ lexie pitzen (@glowinglymade) ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ภาพดังกล่าว

รวมถึงผมต้องการทำการชี้แจงสิ่งเกิดขึ้นผ่านทางสื่อสาธารณะให้ทุกท่านได้รับทราบ เพื่อแสดงความจริงใจและเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ท้ายนี้ผมและทีมงานผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดขอบคุณ คุณ lexie pitzen (@glowinglymade) ที่ให้ทางเราได้ทำการติดต่อร่วมกันเป็นอย่างดี และขอแสดงความเสียใจอีกครั้งต่อกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น
ขอขอบคุณและขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นนท์ ธนนท์นนท์ ธนนท์ จำเริญนนท์ ละเมิดลิขสิทธิ์ภาพนนท์ ธนนท์ ละเมิดลิขสิทธิ์ภาพข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22:21 น.