ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่นกน้อย ประกาศขายคฤหาสน์ตองห้า หาเงินรักษาสามีและต่อชีวิตเสียงอิสาน

ไทยรัฐออนไลน์
15 ม.ค. 2564 10:00 น.
SHARE

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ แม่นกน้อย อุไรพร เจ้าของวงดนตรีชื่อดัง เสียงอิสาน เคยไลฟ์สดเล่าถึงชีวิตที่ต้องแบกรับทุกอย่างเอาไว้ ทั้งหนี้สินและวงดนตรีที่มีลูกน้องอีกนับร้อยชีวิตต้องดูแล

และล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดอีกครั้งผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร เพื่อประกาศขายคฤหาสน์ตองห้า เพื่อรักษาสามีพ่อหลอดที่ป่วยหนัก นำเงินไปใช้หนี้ และรักษาวงดนตรีเสียงอิสานต่อไป โดยมีใจความดังนี้ 

ข่าวแนะนำ

"สวัสดีค่ะแฟนเพลง แฟนหมอลำทุกท่าน หลังจากที่ยื้อเวลามาเกือบเดือน คุณพ่อหลอดไม่สบาย ป่วยออดๆ แอดๆ หลังจากที่เปิดแสดงเมื่อปีที่ผ่านมา พ่อหลอดก็ไม่ได้เดินทางไปกับเราด้วย เนื่องจากปัญหาสุขภาพ

วันนี้เป็นการพูดเปิดใจ หลังจากที่เริ่มเปิดทัวร์คอนเสิร์ต เราเคยบอกคนในวงว่าเราจะรอด แต่พอมีข่าวโควิดระบาดอีกรอบ กำลังใจก็เสีย งานที่วางไว้เหนือใต้ออกตก ต้องม้วนเสื่อกลับบ้าน พวกเราเสียขวัญ แต่ก็ยังดูสถานการณ์มาเรื่อยๆ แต่โควิดก็แพร่กระจายไปทั่ว

กลับมาที่บ้าน ก็มารอความหวัง ลูกๆ บางคนไม่มีงาน ส่วนอาการของพ่อหลอด ก็เป็นมาเรื่อยๆ เพราะมีโรคเบาหวาน เมื่อ 4-5 ปีก่อนเป็นมะเร็ง ต้องตัดม้ามทิ้ง หลังจากที่โควิด รอบ 2 มา เราสองคนก็คุยกัน แต่เป็นเรื่องที่คนในเสียงอีสานไม่รู้เลยว่าเราคิดอะไร จะบริหารวงไปอย่างไร

พ่อหลอดเริ่มไม่สบายหนักเมื่อช่วงอาทิตย์นี้ ต้องหาหมอ การแสดงเป็นทางเลือกสุดท้ายและทางรอด เราขายทำคอนเสิร์ตออนไลน์ เพื่อจะได้มีเงินมาเลี้ยงลูกๆ ในวงการ พ่อหลอดบอกว่า ถ้าไปหาหมอ จะต้องเอาเงินที่มาเลี้ยงดูคนในวง และตอนที่ไลฟ์สดอยู่คุณพ่อหลอดนอนอยู่ห้องซีซียู

พ่อหลอดถามว่าจะไปเอาเงินมาจากไหน ปัญหาด้านการเงินทุกอย่างถาโถมเข้ามา เป็นปัญหาหนักหนาสาหัสมากๆ เลยบอกว่าจะไลฟ์สด ขอมาลัยออนไลน์ แต่พ่อหลอดไม่ยอมไปหาหมอ ถ้าทำแบบนั้น ทุกคนจะเข้ามาด่า มาต่อว่า มาดราม่า ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น

แต่วันนี้พ่อไม่ไหว ต้องเข้าโรงพยาบาล อาการหนัก ยื้อลมหายใจมาด้วยความแกร่งของพ่อ แต่วันนี้ต้องไลฟ์สด เพราะพ่อหลอดนอนอยู่โรงพยาบาล พ่อไม่รู้ว่าแม่จะพูดอะไร ตอนที่เสียงอิสานพีคๆ พ่อเคยขอให้แม่ยุบวง แต่แม่ไม่ยุบวง แฟนๆ จ้างข้าม 3-4 ปีแต่เราไม่ทำ ตอนนั้นเราครองแชมป์อย่างสง่างาม

พ่อหลอดบอกว่า ถ้าจะยื้อเสียงอิสาน และให้พ่อไปหาหมอ ต้องไลฟ์สดขายบ้านตองห้า เพราะเรามีภาระหนี้สิน ทั้งในและนอกระบบ และหุ้นส่วน ต้องใช้หนี้และต่อลมให้ลูกๆ ประคับประคองกันต่อไป เพราะถ้าเราตายก็เอาทรัพย์สินไปด้วยไม่ได้

ตอนนี้คนที่อยู่กับแม่ บ้านไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ แต่ตกงานจากเสียงอิสาน บางคนออกไปทำงานข้างนอกเพื่อรอเสียงอิสานออกวงอีกครั้ง เราปรึกษากับพ่อหลอดแล้ว จะประกาศขายบ้านตองห้า เพื่อเอาเงินมารักษาสืบเสียงอิสาน ต่อลมหายใจของพ่อด้วย หากแฟนๆ ยังเข้าใจและเห็นใจ อย่าถามว่าทำไมแม่นกมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เงินทองถ้าไม่หาใช้แต่ของเก่ามันก็หมด

บ้านตองห้า หลังใหญ่ เรียกว่าคฤหาสน์ เพื่อประกาศศักดิ์ศรีของหมอลำ ว่าเราได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรง เป็นศักดิ์ศรีของคนอีสาน แต่วันนี้ประกาศขายบ้านเพื่อต่อลมหายใจของพ่อหลอด และลูกๆ ยื้อเสียงอิสานไว้ให้คงอยู่ไม่ปิดตำนาน แต่ยอมเสียบ้านตองห้า

ตอนที่ยังสาว พ่อถามว่า จะสร้างบ้านหลังใหญ่ไปทำไม ลูกไม่มี แม่ตอบว่า ก่อนจะตาย เราจะถวายให้วัด โลกไม่สวยงามอย่างที่เรามอง ในช่วงโควิดเรารู้ว่าใครคือมิตร แม่นกน้อยจะใช้หนี้ทุกคนไม่โกง เราจะทำให้ดีที่สุดตราบที่พ่อหลอดยังมีลมหายใจอยู่"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกน้อย อุไรพรแม่นกน้อย อุไรพรนกน้อย อุไรพร นักร้องนกน้อย อุไรพร ประกาศขายบ้านเสียงอิสาน นกน้อย อุไรพรนักร้องหมอลำข่าวดาราข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 14:08 น.