ไลฟ์สไตล์
100 year

“เอิร์ธ-เปา” เคียงคู่เป็นกำลังใจ ลุย “หลานกลมกิ๊ก” ร้านไม่ปิด พร้อมส่งดีลิเวอรี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 ม.ค. 2564 08:01 น.
SHARE

จะผ่านวิกฤติอีกกี่ครั้ง คู่รักหวาน เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ และนักร้องลูกทุ่งสาว เปา-เปาวลี ล่าสุดเจอผลกระทบจากการกลับมาแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยอีกระลอก ทำเอาร้านอาหาร หลานกลมกิ๊กได้รับผลกระทบด้วย

งานนี้ “เอิร์ธ-เปา” เปิดใจยอมรับโควิด-19 รอบนี้มีเหนื่อย ยืนยันไม่ขอปิดร้าน พร้อมเปิดบริการให้ทานที่ร้าน สั่งกลับบ้าน และดีลิเวอรี โดยทางร้านได้มีการจัดโต๊ะแบบ social distancing คือมีระยะห่างระหว่างโต๊ะ 2 เมตร ฉีดยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญได้ปรับแผนเพิ่มเมนูอีสาน เน้นปรุงสุกทุกเมนู

ข่าวแนะนำ

โดยหนุ่ม “เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ” กล่าวว่า “ผลกระทบตอนนี้ย่อมมีแน่นอนครับ ผมและเปาก็เอาบทเรียนจากครั้งที่แล้วมาปรับและช่วยกันหาวิธีรับมือกับสถานการณ์ คือโดยปกติเราได้คำนึงถึงความสะอาดอยู่แล้ว คือ ‘หลานกลมกิ๊ก’ ได้มีการจัดการฉีดยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสเป็นประจำตั้งแต่เปิดร้านมา แต่ก็เพิ่มความเข้มงวดในเรื่องการฉีดแอลกอฮอล์ล้างมือ ความหนาแน่นระหว่างโต๊ะเราก็จัดให้บางลงคือให้รักษาระยะห่างระหว่างโต๊ะ 2 เมตร ออกกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นกับพนักงาน ทั้งเรื่องเวลาการทำงานที่ต้องชัดเจนและความสะอาดครับ อย่างห้องน้ำจะทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุก 1 ชั่วโมง และทำความสะอาดฆ่าเชื้อโต๊ะหลังลูกค้าลุกออกจากร้าน”

“ส่วนเรื่องของอาหาร ก็ปรับเป็นอาหารที่เน้นปรุงสุกเท่านั้น งดเว้นบริการเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่ร้านแล้ว ก็สามารถสั่งจากที่ร้านไปทานที่บ้าน หรือจะเป็นแบบดีลิเวอรีก็มีให้บริการ และเพื่อความหลากหลายในเมนูอาหาร ทาง ‘หลานกลมกิ๊ก’ จึงได้ปรับเพิ่มเมนูอาหารอีสานขึ้นมา ทั้งปรุงสุก ทานง่าย รสแซ่บ เด็ดๆอยู่หลายเมนูด้วยกันครับ รวมถึงร้านขนม “Pink and Co. dessert bar” ที่อยู่ด้านหน้าร้านหลานกลมกิ๊ก เพิ่งเปิดบริการก็ลองมาชิมกันได้ครับ ทางร้านยินดีและพร้อมที่จะปรับวิธีการขายและให้บริการตามสถานการณ์ปัจจุบัน ผมเข้าใจและทราบดีครับว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากจริง วันนี้พนักงานยังอยู่ครบทุกคน แต่อนาคตก็หวังว่าสถานการณ์มันจะดีขึ้น คิดอยู่ตลอดเวลาว่าจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ให้กำลังใจตัวเองครับและก็อยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมอาชีพทุกๆร้าน และทุกอาชีพที่จะต้องผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ครับ”

ฟากสาว เปา-เปาวลี ที่เจ้าตัวก็ได้รับผลกระทบจากงานในวงการบันเทิงไม่น้อย ก็ยังจับมือเคียงข้าง เอิร์ธ แถมโพสหน้าสวยๆแนะนำเมนูใหม่ๆ พร้อมเสิร์ฟหวานกับภาพเซตกอดกันอุ่นๆ งานนี้เจอเรื่องหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะให้กำลังใจกันดี๊ดี!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปา เอิร์ธเปาวลี เอิร์ธเอิร์ธ เปาวลีเอิร์ธ กานต์ กิจเจริญเปา เปาวลีหลานกลมกิ๊กโควิด-19นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:21 น.