โพลดารา "ลิซ่า" นอนมา นักร้องแห่งปี "เบลล่า" ยืนหนึ่งนางเอกแห่งปี 3 ปีซ้อน

ข่าว

  โพลดารา "ลิซ่า" นอนมา นักร้องแห่งปี "เบลล่า" ยืนหนึ่งนางเอกแห่งปี 3 ปีซ้อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ม.ค. 2564 08:30 น.

  สวัสดีปีใหม่...ขอให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤติไวรัสร้ายไปอย่างปลอดภัย และ ณ โอกาสนี้ชาวบันเทิงไทยรัฐขอจัด “โพลดารา” มาเป็นของขวัญพิเศษแทนใจ ซึ่งเราออกไปสำรวจเสียงโหวตของบรรดาศิลปินดารานักร้องทั่วฟ้าเมืองไทย ใครเข้าตา หล่อ สวย เซ็กซี่ ดี ด้อย อย่างไรจัดมา

  หมาก
  หมาก

  ตำแหน่งนี้โฟกัสที่ผลงานตลอดทั้งปี 63 ประทับใจใครว่ามา อันดับหนึ่งทึ่งกับ หมาก–ปริญ ที่แหวกขาประจำมาคว้าแชมป์ไปด้วยคะแนน 18.6% สาเหตุเพราะละครดัง 2 เรื่องติดกัน “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” และ “ตราบฟ้ามีตะวัน” อันดับรองเป็นของพระเอกร่วมช่อง โป๊ป–ธนวรรธน์ ที่ชวนฟินจากเรื่อง “ร้อยเล่ห์มารยา” จึงคว้าคะแนนไป 17.7% อันดับสามตามด้วย เวียร์–ศุกลวัฒน์ พระเอกช่อง 7 เพียงหนึ่งเดียวที่ติดโผด้วยคะแนน 15.5% เพราะมีกระแสตลอดทั้งปี อันดับสี่ต้องมีชื่อ ณเดชน์ คูกิมิยะ ติดท็อปไฟว์ทุกปี ซึ่งคราวนี้คว้าไป 12.4% และสุดท้ายที่ห้ามาจนได้ ต่อ–ธนภพ มีละคร “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ” เรื่องเดียว เสียว เอ๊ย ฟินทั้งประเทศได้มา 9.5%

  “นางเอกแห่งปี”

  เบลล่า
  เบลล่า

  ตลอดปีที่ผ่านมา เบลล่า-ราณี ยืนหนึ่งทั้งกระแสข่าวความรักและความแรงของละคร “ร้อยเล่ห์มารยา” ได้คะแนนโหวต 21.3% ทำให้ เบลล่า ครองแชมป์ตำแหน่งนี้ 3 ปีซ้อน อันดับสอง น้องมุกดา-นรินทร์รักษ์ นางเอกเคมีสาธารณะวิก 7 สี มาแรงแซงพี่ๆเข้าป้ายด้วยคะแนน 18.9% เบียด พี่แต้ว-ณฐพร ที่คว้าอันดับสามไปเพียงนิดเดียวโดยได้มา 18.2% ส่วนอันดับสี่ได้แก่ซุปตาร์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย อั้ม–พัชราภา ซึ่งเพิ่งผ่านตาจากละคร “จากศัตรูสู่หัวใจ” ใหม่ๆหมาดๆฟาดไป 14.6% และอันดับห้าหน้าเดิม ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ย่ำอยู่อันดับเดียวกับปีที่แล้ว ได้เสียงโหวต 8.7%

  ใบเฟิร์น
  ใบเฟิร์น
  ลิซ่า
  ลิซ่า

  ที่หนึ่งนอนมา เป็นความภูมิใจของคนไทยสำหรับ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ซึ่งศิลปินไทยโหวตให้น้อง 18.9% ตลอดปี ลิซ่า เจอดราม่าหลายระลอกทำให้ต้อง “SAVE ลิซ่า” กันบ่อยหน่อย อันดับสอง พี่ตูน บอดี้สแลม แม้ปีนี้จะเน้นวิ่งบนลู่ที่บ้าน และแม้จะสละโสดกับ น้องก้อย–รัชวิน ไปแล้ว แต่ทุกคนก็ยังรัก พี่ตูน จึงได้ไป 17.5% อันดับสาม ป๊อก Mindset หรือ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เจ้าของเพลงฮิต “ก้มต่ำ” ที่ทำเอาคนทั้งประเทศปวดหลังเพราะเต้นเพลงนี้โดยคว้าไป 15.6% อันดับสี่ อิ้งค์-วรันธร เป็นปีทองของเธอคนนี้จริงๆ เพิ่งไปคว้ารางวัล Best Asian Artist Thailand จากงาน 2020 MAMA ของประเทศเกาหลี ซึ่งได้เสียงโหวต 14.2% อันดับห้า มาแรงเกินต้านสำหรับ 4 หนุ่ม TRINITY ที่มาตรฐานเกินเมืองไทยใกล้เกาหลีไปโน่นแล้ว โดยได้คะแนนไป 11.8%

  GunGun
  GunGun

  อันดับหนึ่งต้องยกให้ “วาฬเกยตื้น” ที่ได้เสียงโหวต 32.8% เจ้าของเพลง GunGun กัญจน์-กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ มักน้อยโดยบอกว่า “ไม่คิดว่าหลายๆคนจะถูกใจ ตอนทำคิดว่าแค่มีคนคลิกฟังเพลงก็ดีใจแล้ว” อันดับสองเพลงแนวฮิปฮอป “สุดปัง” ที่ปังจริงๆคว้าไป 18.0% ของสาวมั่น Milli หรือ มินนี่–ดนุภา คณา-ธีรกุล อันดับสาม เพลง “วิบวับ” บวก “ก้มต่ำ” ของคนเดียวกัน ป๊อก Mindset ได้คะแนนไป 17.3% อันดับสี่เพลงนี้ทะลุมิติข้ามเวลามาดัง “เจน นุ่น โบว์” วงซุปเปอร์วาเลนไทน์ โกยไป 8.4% และอันดับห้าเพลง “ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆเขาก็รัก” ร้องโดย เฟิร์ส–อนุวัฒน์ ได้โหวต 7.6% ทั้งเพลงและเนื้อเพลงเป็นไวรัล โดยเฉพาะคำที่ว่า “ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆเขาก็รัก” มันโดนใจคนอกหักรักคุดจริงจริ๊ง

  “ดาวรุ่งพุ่งแรง”

  เข้ม-มุกดา
  เข้ม-มุกดา

  พุ่งแรงทะลุชาร์ตมาเลย เข้ม–หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่ง 7 สีปีนี้ละคร “โซ่เวรี” เข้าตาคว้าเสียงโหวตไป 16.9% อันดับสองได้แก่พระเอกคิ้วเข้ม ภณ–ภวัสน์ ทางช่อง 3 โกยไป 15.6% ปี 64 มีละครอย่างน้อย 3 เรื่องจ่อคิวลงจอรอดู อันดับสามเป็นของ ก็อต–อิทธิพัทธ์ พระเอกหล่อแนวโอปป้าออร่าแรงจากละคร “ซ่อนเงารัก” คว้าคะแนน 13.0% อันดับสี่มีคะแนนใกล้เคียงกัน 12.5% เป็น ก้อย–อัชรพร สาวมากความสามารถมีผลงานทั้ง หนัง ละคร ละครเวทีก็ยังเล่นหลายเรื่อง มิวสิกวิดีโอก็เคย ร้องเพลงก็ได้ ซึ่งปีนี้มาแรงมาก อันดับห้าชื่อ พระพาย–รมิดา ก็มาจนได้ ดังจากละคร “ฟ้ามีตะวัน” ในปี 64 จับตาให้ดีมีละคร “กรงน้ำผึ้ง” คู่กับ เวียร์–ศุกลวัฒน์ เห็นชัดว่าช่อง 7 ดันจริง!

  ภณ
  ภณ
  ก็อต
  ก็อต

  “หล่อบาดใจ”

  ณเดชน์
  ณเดชน์

  ปีนี้ ณเดชน์ คูกิมิยะ ครบเครื่องจริงๆ โครงหน้าชัดขึ้น หล่อแบบแมนๆแถมหุ่นล่ำกล้ามแน่น ทำให้คว้าตำแหน่งแชมป์ด้วยคะแนน 15.5% อันดับสอง เวียร์–ศุกลวัฒน์ ซัดไป 14.6% คะแนนเบียดกันมากสำหรับอันดับสามที่ได้ 13.8% เป็น หมาก–ปริญ อันดับสี่คะแนนก็ไม่ห่างกันมาก 11.6% ได้แก่ โป๊ป–ธนวรรธน์ และอันดับห้าเป็นของ มิกค์ ทองระย้า คว้าไป 8.8% เป็นที่สังเกตว่าคะแนนโหวตไม่ห่างกันมาก นั่นเป็นเพราะเสียงแตก โหวตกระจัดกระจายกัน

  “สวยบาดตา”

  แอฟ
  แอฟ

  พุ่งพรวดมาที่หนึ่งเฉยเลย ใหม่–ดาวิกา โกยคะแนนไป 19.0% แหม น่าภูมิใจแทน พี่เต๋อ–ฉันท-วิชช์ ซะจริงๆ รองแชมป์ความสวยในปีนี้เป็นของ แอฟ–ทักษอร ออร่ายังติดตาจากละครเรื่อง “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” เลยมีคนเทคะแนนให้ 17.9% อันดับสาม ญาญ่า–อุรัสยา ถ้าไม่ติดโผมีโกรธทีเดียวซึ่งได้รับเสียงโหวต 15.1% อันดับสี่ พี่อั้ม–พัชราภา ชื่อนี้ก็ต้องมีติดท็อปไฟว์แน่นอนปีนี้คว้าไป 10.2% อันดับห้ามานิ่งๆเนียนๆ เลย ในปีนี้ติดทั้งโผนางเอกแห่งปีและก็สวยบาดตาด้วยสำหรับ ใบเฟิร์น– พิมพ์ชนก โดยได้คะแนน 8.3% เชื่อว่าโพลปีหน้าน่าจะแรงกว่านี้

  “เซ็กซี่สุดแซ่บ”

  อั้ม
  อั้ม

  กลับมาครองมงกุฎสุดเซ็กซี่ 2 ปีติดกันอีกครั้งสำหรับนางเอกซุปตาร์ อั้ม–พัชราภา คว้าคะแนนโหวตท่วมท้นถึง 23.0% ส่วนอันดับรองเป็นของ แต้ว–ณฐพร ซึ่งคะแนนเบียดกันมาที่ 21.7% ปีนี้เป็น “นิวแต้ว” จริงๆ สุดในทุกอย่าง อันดับสามตามมาคือ ดิว–อริสรา คว้าไป 15.5% ยังรักษามาตรฐานความเซ็กซี่ไว้ไม่ทำให้เอฟซีผิดหวัง ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหน ทะเลหรือป่าเขาลำเนาไพร ดิว เซ็กซี่ได้ทุกที่และทุกเวลา อันดับสี่คงที่จากปีที่แล้ว วาววา–ณิชชา เป็นอีกปีที่ผลงานความเซ็กซี่สม่ำเสมอทำให้ได้คะแนน 11.0% อันดับห้าสาว ยิปซี–คีรติ ก็อันดับไม่เปลี่ยนจากปีที่แล้วเช่นกัน โดยได้คะแนน 8.6%

  แต้ว
  แต้ว
  ดิว
  ดิว

  “คู่วายแห่งปี”

  ไบร์ท-วิน
  ไบร์ท-วิน

  ว่ากันเป็นปีๆ สำหรับศักราชที่ผ่านมาอันดับหนึ่งต้องยกให้ ไบร์ท&วิน คู่จิ้นจาก “เพราะเราคู่กัน 2 gether The Series” สร้างปรากฏการณ์ความฟินทะลุจอแหกโควิด-19 ในช่วงออกอากาศมาเลย ความดังของคู่นี้มาพร้อมกับดราม่า แต่ว่านอกจากไม่พังแล้ว ยังปังมากกว่าเดิมซะอีกจนได้รับฉายา “คู่จิ้นฟินหลาย (ล้าน)” จากสมาคมนักข่าวบันเทิงไปในปี 63 โดยได้คะแนนโหวต 24.9% อันดับสอง “มิว&กลัฟ” จากซีรีส์ “TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ” ดังไกลไปต่างแดน และยังเคยติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของโลกมาแล้ว โดยคว้าเสียงโหวต 17.5% อันดับสาม “พีพี&บิวกิ้น” จากซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” แม้จะยาวเพียงแค่ 5 ตอนแต่กลับครองใจสายวายกลายเป็นคู่จิ้นอันดับต้นๆของปี 63 ซึ่งก็โกยคะแนนไป 16.3% อันดับสี่ “หยิ่น&วอร์” แจ้งเกิดจากซีรีส์ “กลรักรุ่นพี่” นี่สั้นยิ่งกว่าเรื่องที่แล้วซะอีกมีแค่ 4 ตอน แต่ออนแอร์จบความฟินไม่จบจนจะมีโปรเจกต์ต่อไป คู่นี้คว้าคะแนนไป 12.5% และอันดับห้า “โอห์ม&ฟลุค” คู่จิ้นจาก “Until We Meet Again The Series ด้ายแดง” ที่ดังแบบข้ามปี และด้วยเคมีเข้ากันของคู่นี้ทำให้ได้คะแนนไป 10.9%.

  พีพี-บิวกิ้น
  พีพี-บิวกิ้น
  หยิ่น-วอร์
  หยิ่น-วอร์
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
  03:07

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โพลดาราพระเอกแห่งปีนางเอกแห่งปีนักร้องแห่งปีเพลงแห่งปีคู่วายแห่งปีบันเทิง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์