ไลฟ์สไตล์
100 year

หวานเจี๊ยบ เล่าอดีต ชมพู่ ทำตัวเป็นกบในกะลา ต้องพาไปวิ่งหางาน

ไทยรัฐออนไลน์
25 ธ.ค. 2563 18:30 น.
SHARE

เป็นผู้จัดการคู่บุญกันมานานหลายปี สำหรับ ชมพู่ อารยา และ หวานเจี๊ยบ ผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งล่าสุด ทั้งคู่ได้มานั่งพูดคุยกันในรายการ Song About X ชมพู่ อารยา&พี่หวานเจี๊ยบ ซึ่งมีเรื่องราวในอดีตก่อนที่ชมพู่จะโด่งดังเป็นซุป'ตาร์ ก็ต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาเยอะ ซึ่งทั้งคู่เล่าอดีตที่เคยขมให้ฟังด้วยเสียงหัวเราะว่า

ชมพู่ : ชีวิตเราผ่านอะไรมาเยอะมาก จนเราจำไม่ได้แล้ว (หัวเราะ)

ข่าวแนะนำ

มีช่วงวิ่งหางานกันมั้ย?
หวานเจี๊ยบ : มี มีช่วงที่แบบว่า งานที่เซ็นทรัลเวิลด์ ย่าใส่ชุดสวยงามมากสีน้ำตาล เขาทำอะไรตามหวานอยู่แล้วถ้าอยู่ต่อหน้าคนเยอะๆ ก็จูงมือเดินไปเดินมาเพื่อให้นักข่าวสัมภาษณ์ นักข่าวยังไม่สัมภาษณ์เลย งานอะไรจำไม่ได้ งานอีเวนต์อะไรนี่แหละ มางานแล้ว ชุดสวย ก็อยากให้คนสัมฯ แต่ยุคนั้นคนไม่สัมฯ

ไม่รู้ คนนี้สมัยก่อนก็ไม่ได้เป็นคนเปิดเผย เป็นคนอยู่ในกะลา นึกออกปะ คนที่จะเข้ามาหาเขาต้องเคาะกะลา เพราะเขาไม่ออกมาเจอใคร เขาไม่ยุ่งกับใครเลย

เสร็จงานกลับบ้าน ถ่ายละครกลับบ้าน มาหาหวานที่ห้างบ้าง ชีวิตเขามีแค่นี้ สื่อมวลชนก็ไม่รู้จะสัมฯ อะไร ไม่มีประเด็น ความรักก็ไม่เปิด เขาไม่พูดอะไรเลย หรือตอนวิ่งหนีนักข่าวด้วย เหนื่อยมาก เพราะเรื่องอดีตต่างๆ

ชมพู่ : เลิกกับผู้ชาย

หวานเจี๊ยบ : วิ่งที่เซ็นทรัลเวิลด์ เหนื่อยมาก

ชมพู่ : ตอนที่เขาไม่สัมภาษณ์ก็เอาไปเร่ให้เขาสัมภาษณ์ แต่ตอนเขาอยากรู้ก็วิ่งหนี แต่ตอนนั้นจำได้ เหมือนเราไม่พร้อม มันไม่ใช่เรื่องความรู้สึกนะ แต่ว่ามันมีอะไรบางอย่างที่เรายังไม่อยากจะพูดในวันนี้ เพราะว่ามันยังมีอะไรบางอย่างที่เราอยากได้มาเพื่อตั้งรับได้ ไม่พร้อมนั่นแหละ

หวานเจี๊ยบ : เป็นครั้งเดียวแหละที่วิ่งหนีนักข่าว

มีหลักหรือเตรียมการตอบคำถามไว้ก่อนมั้ย เพราะคนจะชอบชมว่าตอบคำถามดี?
ชมพู่ : จริงๆ ไม่เคยเตรียม คนจะชอบคิดว่าเตรียมคำพูดไป ใช้แค่ทัศนคติของเรา ทัศนคติจะเป็นตัวบอกว่าเราจะพูดอะไร แล้วเราจะรู้สึกกับเรื่องนี้อย่างไร แต่ไม่เคยนั่งประชุมกันว่าต้องนั่งพูดอย่างนี้ ไม่มีเตรียมบทกัน

หวานเจี๊ยบ : อย่างตอนย้ายช่อง นี่ก็รู้ทีหลัง เจอนักข่าวสัมฯ ก็ยังไม่รู้เรื่องเลย ไม่มีการบรีฟอะไรทั้งสิ้น บรีฟแค่ให้สวัสดีค่ะก่อนพอ จบแล้วสำหรับหวาน (หัวเราะ)

การทำงานของหวานกับชม ทำงานกันอย่างไร?
หวานเจี๊ยบ : การรับงานของชมคือไม่รับงานเต้น ไม่รับงานร้องเพลง เล่นเกมได้ ไม่ต่างจังหวัด แล้วก็ไม่อีเวนต์ (ยิ้ม) ทุกวันนี้ยังอยากโทรหาพี่เบิร์ดมาก

ไม่รู้ไปคุยกันอีท่าไหน วันรุ่งขึ้นโทรมาบอกว่าไม่รับอีเวนต์ เดือนๆ หนึ่งก็ได้เป็นล้านๆ นะ แต่ก็มาบอกว่าจะหยุดแล้ว อยากรู้ว่าเกิดอะไรต้องถามพี่เบิร์ด ธงชัย พูดอะไรในค่ำคืนนั้น

ชมพู่ : พี่เบิร์ดไม่เกี่ยว แต่ว่าก็เหนื่อยด้วย อยากโฟกัสแค่นี้ และต้องยอมรับว่า บางทีพอไปอีเวนต์มันก็เจ็บตัว เหมือนกับเราไม่ได้แฮปปี้ทุกครั้ง เพราะเราไม่ได้เป็นคนชอบเอนเตอร์เทน

หวานเจี๊ยบ : เหมือนตอนนั้นจะได้ไปโชว์ตัวที่ต่างจังหวัด แต่ต้องดูแลคุณพ่อ แล้วเขาไม่ชอบลงโซเชียล และนักข่าวก็ไปถามเขาว่าคุณพ่อไม่สบาย ไม่ดูแลเลยเหรอ คนนี่ก็เลยโกรธ ว่าเห็นมั้ย ฉันต้องมานั่งตอบคำถามแบบนี้

ชมพู่ : เหมือนก่อนออกอีเวนต์ก็จะมีนักข่าว เราก็ออกจนไม่มีประเด็น ก็ต้องเต้ากันหน้างาน เราก็ไม่ได้นักข่าวว่าเป็นอย่างนี้ทุกคนนะ แต่ก็มีแบบนี้ ซึ่งมันก็จริง

พอไม่มีอีเวนต์ข่าวก็จะไม่ค่อยมีจริงๆ แต่ตอนนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว มันก็เป็นอีกแบบหนึ่งไปแล้ว แต่ว่าก็นั่นแหละ ก็รู้สึกว่าบางทีต้องทำอะไรที่ไม่ถูกจริตเรามากนักก็พอแล้ว ทำมาพอแล้ว

อยู่คู่กันมา 10 กว่าปี ตอนนี้แค่มองตากันแล้วเก็ตเลยมั้ย หรือว่าต้องเรียนรู้กันอีก?
หวานเจี๊ยบ : หวานว่าชมก็เหมือนลูกเขา มีพัฒนาการทุกวัน มีพัฒนาการตลอด ดิฉันก็งง บางเรื่องบอกว่าโอเค แต่พอมาวันนี้ถามว่าทำไมเป็นอย่างนี้ เราก็งง วันนั้นก็บอกว่าโอเคแล้วไม่ใช่เหรอ แล้วเขาก็บอกว่าเขาลืม แต่ว่าโทรมาด่าแล้วนะ

หวานเจี๊ยบ : ชมเป็นคนแข็งนอกอ่อนในและแข็งในอีกทีนึง หวานไม่เคยเห็นเขาร้องไห้เลย แต่กะเทยร้องไปก่อนแล้ว ถ้าเขาเครียดถึงขั้นร้องไห้อันนั้นคือหนักแล้วจริงๆ ซึ่งเขาไม่ค่อยเป็น

ชมพู่ : ถ้าร้องบางทีไม่ได้แปลว่าหนัก แต่ว่าบางทีคนที่อยู่ด้วยสามารถทำให้แสดงออกได้ แต่บางทีการร้องไห้ไม่ได้หมายความว่าปัญหามันหนักมาก บางทีอาจจะแค่เป็นประจำเดือน

แต่แข็งนอกอ่อนในเหมือนดูเข้าถึงยาก แต่ก็รับรู้ความรู้สึกได้ รับได้หมด มีความเห็นอกเห็นใจ แต่ก็แข็งในอีกทีนึง ถ้าต้องตัดสินใจอะไรก็ไม่ได้ตัดสินด้วยอารมณ์ สุดท้ายก็คือใช้ความจริง

ชมพู่ : เรื่องที่จะแต่งงานก็ต้องเขาด้วย ก็อยู่ด้วยกันมาตั้งนาน จะไปเซอร์ไพรส์ได้อย่างไร

หวานเจี๊ยบ : เซอร์ไพรส์เหมือนตอนย้ายช่อง (หัวเราะ)

ชมพู่ : ไม่ได้คิดว่าห่วงเขา ชีวิตชมไม่ได้มีบริวารเยอะ คิดว่ายังไงก็ต้องดูแลกันไปตลอดอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าอาชีพเราจะยังไงไปถึงไหน มีงานไม่มีงานก็ยังให้เงินเดือน ก็คิดอย่างนี้ ก็คิดว่าไม่อดตาย ไม่ได้ห่วงจริงๆ เลย ถ้าห่วงจะห่วงเรื่องกินเค็ม (หัวเราะ)

ถ้าห่วงว่าเขาจะไม่มีงาน ไม่ห่วง เพราะซัพพอร์ต ถ้าเขาไม่มีจะกิน ลำบากขึ้นมาก็ไม่ทิ้งอยู่แล้ว ก็ไม่ได้ห่วงตรงนั้น แต่เขาอาจจะมีนิดนึง ไม่รู้คิดถูกรึเปล่านะ เพราะว่าเป็นผู้จัดการชมพู่ อารยา ถ้าวันนึงเราไม่ได้อยู่ในจุดเดิม เขาจะไปต่อยังไง

เขาอาจจะมีความกังวลตรงนี้ เราก็พยายามเชียร์เขาอยู่แล้ว ถ้าเขาจะไปดูคนอื่นเพิ่มเติมก็ให้ไป ไม่ได้อยากให้อยู่กับเรา อยากให้โต ในเมื่อได้มาอยู่ตรงนี้แล้ว ไม่ใช่ใครก็จะมีโอกาสมาอยู่ตรงนี้ได้ ก็ไปทำ ไปฝึกฝนวิทยายุทธ ทุกวันนี้ก็บ่นว่าเป็นผู้จัดการเน็ตไอดอล ผู้จัดการยูทูบเบอร์

หวานเจี๊ยบ : วันไปกินข้าวแม่โอนอะไรบางอย่างให้ รวบยอด แต่หวานก็ทำดีไม่ใช่เหรอ (หัวเราะ) ปีนี้หวานเป็นตัวทำเงินให้น้องย่านะ คือหวานตกใจมาก ตั้งแต่ชมแต่งงานมีลูก ไม่คิดว่าทุกอย่างจะเป็นอย่างนี้ คิดว่าจะหายไปตามกาลเวลา

แต่ทุกอย่าง ลูกค้าก็ยังเมตตา แต่พอหลังโควิด แม่คนนี้มีโฆษณาติดต่อมาเยอะมาก เยอะจนหวานงง เราเป็นผู้จัดการเรายังงง เยอะไปหมดเลย มีงานสินค้าประเภทเดียวกันติดต่อมา ถ้าใครติดต่อมาก่อน แล้วไม่โทรมาแคนเซิล หวานก็จะรอ

แต่อีกเจ้าบอกว่าจะคอนเฟิร์มตอนนี้เลย และเงินมันเยอะมาก ก็เลยงงว่า จะโทรกลับไปบอกคนที่ 1 ยังไง แถมเขายังขอคิวถ่ายเลย และมีสินค้าอีกหลายตัว ก็เลยไปถามว่าไปไหว้พระวัดไหนมา

เมื่อก่อนกว่าจะได้โฆษณาตัวหนึ่งมา มันต้องใช้ระยะเวลา แต่อันนี้คือคอนเฟิร์ม ยังมีอีกหลายตัวที่จะได้เห็นในปีหน้า หวานงงเลย ถ้าปีนี้ได้บินไปเมืองนอก ย่าได้ใช้เงินสะพัดมาก วันก่อนบ่นสระว่ายน้ำแพงมาก ก็เลยบอกไปว่า โฆษณาที่หาให้ สร้างได้อีก 10 สระเลย สระเดียวบ่นอยู่นั่น แพงมาก สระแพงมาก

ชมพู่ : ไม่ได้ไปไหว้ที่ไหนจริงๆ ไม่ได้เป็นสายมู (หัวเราะ) เราก็ทำของเรามา ทุกอย่างเป็นไปตามปัจจัย เป็นคนคิดดีทำดี แต่คุยกับยอด คนนั้นสายมู เขาบอกว่าไปเช็กมา แล้วบอกว่า ราหูย้าย (หัวเราะ) แต่ก็นั่นแหละ ทุกอย่างย่อมเป็นไปตามเหตุปัจจัย

หวานเจี๊ยบ : ย่าก็ไม่ได้ทำอะไรหรอกเจี๊ยบ ก็แค่คิดดีทำดีไม่คิดร้ายกับคนอื่น หวานเลยถามว่า แล้วนี่คิดไม่ดีคิดร้ายกับคนไหนเหรอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมพู่ อารยาอารยา เอ ฮาร์เก็ตหวานเจี๊ยบ ผู้จัดการชมพู่ผู้จัดการดาราข่าวบันเทิงข่าวดาราดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:32 น.