เจนี่ แจ้งความเอาผิดคนบูลลี่-โพสต์ด่าลูกสาว น้องโนล่า

ข่าว

  เจนี่ แจ้งความเอาผิดคนบูลลี่-โพสต์ด่าลูกสาว น้องโนล่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ธ.ค. 2563 18:29 น.

  อดทนอยู่แบบเงียบๆ มาตลอด สำหรับ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวได้โดนชาวเน็ตแอนตี้และบูลลี่หนักมากถึงลูกสาว น้องโนล่า ซึ่งได้มีคนเข้ามาโพสต์วิจารณ์หน้าตาลูกของ เจนี่ ในทวิตเตอร์จนเกิดดราม่า โดยด่าในทำนองว่า ขี้เหร่วันขี้เหร่คืน หัวเถิก หน้าคิงคอง และบอกว่านางเอกสาวใช้แอปแต่งรูปลูก แถมยังวิจารณ์ว่าพ่อแม่สันดา_ไม่ดี จะเอาอะไรไปสอนให้โตมาน่ารัก

  จากเหตุการณ์ครั้งนั้นเอง เจนี่ กับสามี มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ก็ได้อยู่แบบเงียบๆ มาตลอด ไม่ได้ตอบกลับแต่อย่างใด จนกระทั่งล่าสุด เจนี่ ก็ได้โพสต์ภาพตนเองที่เดินทางไปที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับชาวเน็ตที่เข้ามาด่า โดยเจ้าตัวบอกว่า ตกเป็นเหยื่อแห่งการบูลลี่มาตลอด จึงขอใช้สิทธิ์ความเป็นพ่อเป็นแม่ปกป้องลูกสาวอย่างเต็มที่

  "ที่ผ่านมาเจนี่และมิกตกเป็นเหยื่อของ Cyberbullying หรือ การระรานทางไซเบอร์มาตลอด มีทั้งสร้างเพจ Facebook, Twitter, Instagram มีการใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ หยาบคาย กลั่นแกล้ง นำภาพไปตัดต่อในพื้นที่ส่วนตัวของเราและในพื้นที่การทำงานที่ได้รับมอบหมายมาตลอด ทางเราไม่เคยโต้ตอบใดๆ ครั้งนี้เจนี่และมิก ขอใช้สิทธิ์ของการเป็นคุณแม่ และเป็น คุณพ่อ ปกป้องลูกสาวของเรา

  เนื่องจากมีการใช้คำพูดไม่สุภาพ เอารูปของครอบครัวเราไปตัดต่อ เอารูปลูกของเราไปกลั่นแกล้ง เจตนาดูหมิ่นในที่สาธารณะและมีการคุกคามลูกของเรา ตามระรานครอบครัวเราในทุกพื้นที่

  ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 397 - ผู้ใดกระทำประการใดๆ ต่อผู้อื่น เป็นการรังแก ข่มเหง คุกคามหรือกระทำให้ได้รับความอับอายเดือดร้อนรำคาญต่อสาธารณะ

  มาตรา 326 ผู้กระทำมีความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่อบุคคลอื่น
  มาตรา 293 ผู้กระทำเด็กอายุไม่เกิน16 ปี
  กฎหมายทุกมาตรานี้ผู้กระทำผิดมีโทษทั้งจำคุกและโทษปรับ

  การกระทำด้วยการเขียนให้เกิดความอับอาย การตัดต่อภาพ การคุกคาม ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการถึงที่สุด วันนี้เราไม่สามารถจะนิ่งเฉยปล่อยให้ผู้กระทำผิดมาทำร้ายตัวเรา ลูกเรา และครอบครัวของเราได้อีกแล้วค่ะ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณเจนี่ มิกกี้เจนี่ น้องโนล่ามิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชรเจนี่ มิกกี้ ลูกข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 06:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์