ในรอยจำ

ข่าว

  ในรอยจำ

  แจ๋วริมจอ

   15 ธ.ค. 2563 05:01 น.

   ใครเลยจะล่วงรู้และจดจำกันได้บ้างว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตของเอตะทัคคะนักแสดง “นก-สินจัย หงษ์ไทย เปล่งพานิช” คนนี้ เคยเป็น “ประพันธกร” กวี-นักเขียน ฝีไม้ ลายมือฉกาจกล้านามปากกา “ปรางทราย” กับพ็อกเกตบุ๊กเล่มงามในสีบลูโทน “ความงามแสนเหงา”

   งานเขียนชีวิต-ความรักของเธอเล่มนั้นเป็น “เบสต์เซลเลอร์” (Best Seller) เล่มทองของปีเลยทีเดียว อันนับเป็นนักแสดงนักเขียนคนแรกเลยก็ว่าได้

   40 ปีแล้วกับทุกเวอร์ชันทุกบทบาทในสายธารบันเทิง รางวัลจากทุกสถาบันที่เธอได้ครอบครองพร้องเพียบเกียรติยศปรากฏประจักษ์งาม

   2563 เป็นขวบปีที่เหมาะสม ควรค่าแก่การเฉลิมฉลองของทุกความสำเร็จในชีวิตแห่งเธอ จึงเป็นวารกาลเหมาะ ควรอย่างยิ่งที่ “ถกลเกียรติ วีรวรรณ” รังสรรค์จัดสร้าง “40 ปี เซเลเบรชั่น โชว์” (40th Celebration Show) ขึ้นมาให้เธอได้ “สำแดงชีวิตสร้าง”

   บอกเล่าทบทวนทุกหนทาง ทุกเรื่องราวชีวิตที่ล่วงผ่าน เพื่อจดจารจารึกบันทึกเป็น “ความทรงจำแสนงาม” เหมือนเช่นกาลครั้งหนึ่งใน “ความงามแสนเหงา” ที่เธอเคยบอกเล่าถ่ายทอดบันทึกไว้เป็นตัวหนังสือให้เราได้จดจำ

   แต่ครั้งนี้ ตัวหนังสือทุกตัวใน “ข้างใน” ของเธอ จะเป็นตัวหนังสือที่มีเสียง มีลีลามีการกระทำมีความเคลื่อนไหวให้ระทึกท้น เปล่งประกาศเป็นประกายฉายแสงงามอยู่บนเวทีรัชดาลัย เธียเตอร์อันอบอุ่นอลังการสมภาคภูมิ

   ขอแสดงความยินดีท่วมชีวิตกับ “นิรมิตมหัศจรรย์” ของ “คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย” ที่มีนามปากกา “ปรางทราย” ชื่อ “สินจัย หงษ์ไทย เปล่งพานิช”

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอนก สินจัย เปล่งพานิชนักเขียนกวีนามปากกาปรางทรายพ็อกเกตบุ๊ก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 21:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์