ไลฟ์สไตล์
100 year

มดดำ แจกแพลนทัวร์หนองคาย ไปเที่ยว ไปไหว้ยังไงให้ปัง

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2563 19:54 น.
SHARE

คชาภาพาไปดู อาทิตย์นี้ มดดำ คชาภา จะพาไปเที่ยวจ.หนองคายกันแบบครบรส ทั้งเที่ยว ทั้งมู ทั้งชิมเรียกได้ว่าใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวหนองคาย เตรียมลอกแพลน คชาภาพาไปดู อาทิตย์นี้กันได้เลย

โดย มดดำ เผยว่า "หนองคายเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มดดำไปบ่อยมาก หลายคนคงจะว่าที่นี่มีแต่เรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค แต่จริงๆ แล้ว ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่น่าเลื่อมใสให้เรามาสักการบูชาอีกมากมายครับ ครั้งนี้จะพาคุณลงเรือไปชม พระธาตุหล้าหนอง กันแบบใกล้ชิด หลายคนเชื่อกันว่า จุดนี้เป็นเมืองหลวงของพญานาค

ข่าวแนะนำ

แล้วพาไป วัดโพธิ์ชัย เพื่อฟังเรื่องราวปาฏิหาริย์เหนือธรรมชาติและกราบสักการะหลวงพ่อพระใสที่ชาวหนองคายนับถือ จากนั้นจะพาไป ศาลาแก้วกู่ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนมามากมาย

เพราะเต็มไปด้วยรูปปั้นขนาดใหญ่ เก่าแก่ และวิจิตรตระการตารวมกว่า 200 องค์ หลายคนที่มาเที่ยวที่นี่บอกว่าเหมือนได้เที่ยวชมภาพจำลองนรกสวรรค์ ที่รวมหลายศาสนาไว้ด้วยกัน

และที่นี่ยังมีเรื่องราวปาฏิหาริย์มากมายที่น่าสนใจ ที่สำคัญจะพาคุณเข้าไปห้องเก็บสรีรสังขารของปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์ ผู้สร้างศาลาแก้วกู่ ที่มีความน่าอัศจรรย์ ไม่เน่าไม่เปื่อย และน้อยคนนักจะได้มีโอกาสเข้าไป

ปิดท้ายพาไปชิมร้านเด็ดร้านดังถึง 2 ร้านของหนองคายที่ใครไม่มาถือว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียวครับ ทริปนี้มดดำชวน จันจิ จันจิรา ร่วมเดินทางไปพร้อมกันด้วย รับรองสนุกแน่ครับ ห้ามพลาด คชาภาพาไปดู วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 5 โมงตรง ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 นะครับ"

ติดตามชมรายการ คชาภาพาไปดู ในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 17.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จ้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คชาภาพาไปดูมดดำ คชาภาไทยรัฐทีวีมดดำข่าวบันเทิงทีวี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:17 น.