อาร์ต พศุตม์ โชว์หลักฐานสวนชาวเน็ต หลังเจอดราม่ารับบริจาคชุดนักเรียน

ข่าว

  อาร์ต พศุตม์ โชว์หลักฐานสวนชาวเน็ต หลังเจอดราม่ารับบริจาคชุดนักเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 19:08 น.

  หลังจากนักแสดงหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม โพสต์ภาพข้อความลงไอจีส่วนตัวว่า “ท่านไหนไม่ต้องการใส่เครื่องแบบนักเรียน ผมขอรับบริจาค จะไปบริจาคให้โรงเรียนบนเขาบนดอยครับ จะได้เป็นประโยชน์ อย่าเอาไปทิ้งนะครับ ติดต่อมาได้เลยครับ อนุโมทนาครับ” พร้อมทั้งบอกว่าตนเองมีโครงการรับบริจาค คงมีค่ากับน้องๆ บนดอย

  อาร์ต พศุตม์ ขอบคุณภาพจากไอจี @art_phasut98
  อาร์ต พศุตม์ ขอบคุณภาพจากไอจี @art_phasut98

  แต่งานนี้มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งคนที่เห็นด้วยต่างเข้ามาอนุโมทนาบุญ อยากให้เด็กๆ ที่ขาดแคลนจำนวนมากได้มีชุดนักเรียนใส่ พร้อมทั้งบอกว่าอยากร่วมบริจาค แต่ก็มีคนเห็นต่างที่มองว่าเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ ถ้ายกเลิกชุดนักเรียนคงไม่ต้องเสียเวลาเอาชุดให้คนที่ไม่มี และเป็นการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม บ้างก็บอกว่าสิ่งที่นักเรียนบนดอยต้องการคือสาธารณูปโภค อัตรากำลังครู เครื่องห่มกันหนาว การศึกษาที่ดีเหมือนในเมืองหลวง และมีบางคนถามว่าเคยขึ้นไปบนดอยรึเปล่า ถึงไม่ทราบว่าเด็กบนดอยต้องการแค่ชุดอะไรก็ได้ใส่ไปเรียน และอาร์ตก็ได้ตอบคอมเมนต์กลับไปด้วย

  ล่าสุด อาร์ต พศุตม์ โพสต์ภาพล้อรถที่ถูกโซ่พันไว้เมื่อตอนขึ้นดอยที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเคยโพสต์ในไอจีเมื่อ 15 ส.ค. 2563 รวมถึงภาพที่ตนเองนำสิ่งของไปบริจาคให้เด็กบนดอย พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “หลายเมนต์ในภาพก่อน มาถามผมรู้ได้ไงว่าเค้าเด็กดอยต้องการชุดนักเรียน คำตอบคือผมไปมาไงคับ ไปถามไปพูดคุยเมื่อวันที่ 15 สิงหา 2563 ที่ผ่านมา และการรับบริจาคของผม ไม่ได้บริจาคแค่ชุดนักเรียน ยังมีอุปกรณ์กีฬา ชุดอื่นๆ อีกมากมาย ดูย้อนหลังได้ ไม่ใช่ว่ามีกระแสชุดตอนนี้ผมถึงโพสต์ อ่านดีดีคับ ส่วนเรื่องที่อยู่การจัดส่งขอผมคิดแป๊บเพราะน่าจะมีคนส่งมาเยอะคับ ขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน”

  จากนั้นอาร์ตก็โพสต์ข้อความ “เอาของไปให้เด็กดอย แต่เด็กในเมืองดันเดือดร้อนแทน งง เด็กดอยเค้าอยากใส่ พูดจากปากเพราะไปหาน้องๆ มา เด็กในเมืองถามอะไรเยอะแยะ แค่เอาของไปให้น้องๆ เด็กดอย 555” พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “งงมะ แค่เอาของไปให้น้องๆ มาถามไรกันเยอะแยะ งง 555 แล้วก็บอกแล้วนะ ว่าขอของจากคนที่ไม่ต้องการ ถ้าอยากถามการเปลี่ยนแปลง แนะนำกระทรวงเลยคับ ผมตอบอะไรไม่ได้ 555”

  รวมทั้งโพสต์ภาพข้อความ “รับบริจาคชุดนักเรียน มีคนบอกว่าต้นตอคือให้แก้ไม่บังคับให้น้องๆ ใส่ชุดนักเรียน แล้วถ้าวัดพระบาทน้ำพุรับบริจาค ต้นตอคือห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามถ่ายเลือดปะ การบริจาค คือ ขอจากคนที่เต็มใจ ไม่บังคับว่าต้องบริจาคเท่าไหร่” และเขียนแคปชั่น “การบริจาคมันคือการที่คนช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ในยามที่คนคนนึงมองเห็นว่าเราสามารถช่วยเหลือเค้าได้ และไม่ต้องหาเหตุผลมากมายเพื่อช่วย #ไม่ได้พาดพิงวัดเพราะผมเคยรับบริจาคเป็นล้านช่วยวัดมีพี่ๆน้องๆช่วยหลายคนเลย #เรื่องที่อยู่จัดส่งจะแจ้งให้ทราบที่หลังนะคับขอหาที่แปบน่าจะมีคนส่งมาเยอะมากเพราะน่าจะมีของอื่นๆด้วย” โดยมีแฟนๆ คอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อาร์ต พศุตม์อาร์ต พศุตม์ บานแย้มอาร์ต พศุตม์ ขอรับบริจาคชุดนักเรียนอาร์ต พศุตม์ ดราม่าดราม่าบริจาคชุดนักเรียนข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 22:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์