"ฟลุค-ปุ๊กปิ๊ก" ซ้อนแผนสลับเศียรนาค "เต๋า-ต่อ" ติดกับ ใน "ขุมทรัพย์ลำโขง"

ข่าว

  "ฟลุค-ปุ๊กปิ๊ก" ซ้อนแผนสลับเศียรนาค "เต๋า-ต่อ" ติดกับ ใน "ขุมทรัพย์ลำโขง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2563 08:15 น.


  เกิดเรื่องวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน เพราะต่างฝ่ายต่างงัดกลวิธีที่จะได้เศียรนาคมาครอง ในละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 งานนี้ดาวร้ายอย่าง “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” และมือขวาอย่าง “ต่อ-เรืองฤทธิ์ วิสมล” เจอแผนซ้อนแผนของ หนุ่ม “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ” และ สาว “ปุ๊กปิ๊ก-ณอร์ลชัญ วรรณปกาสิต” ที่ลงทุนแปลงโฉมเป็นสาวแขก แกงหม้อใหญ่สับขาหลอก รมควันปล่อยแก๊สพิษหวิดตาย เบื้องหลังจะเป็นอย่างไรมีภาพให้ชมกัน

  เป็นฉากที่ เหมยลี่ (ปุ๊กปิ๊ก-ณอร์ลชัญ) ในคราบฟาริสรีบรออยู่ในมุมมืด ราชสีห์ (เต๋า-สมชาย) จับตามองเหมยลี่แบบไม่ไว้ใจ ที่ด้านในของอาคารร้าง เห็นเศียรนาคสีรุ้งตั้งอยู่ มีสายสิญจน์พันรอบ ราชสีห์ตาเป็นประกายหยิบเศียรนาคขึ้นมาดู แต่แล้วราชสีห์ก็รู้ว่านี่คือของปลอม เลยฟาดเศียรนาคแตก เหมยลี่รีบปิดประตูขังทั้งสองไว้ แล้วแก๊สพิษก็ถูกปล่อย ประตูเด้งออก เหมยลี่กระเด็นด้วยแรงดันแก๊ส บรมชัย (ฟลุค-จิระ) ที่ดักรออยู่ก็มาชิงเศียรนาคของจริงไปแต่เจอพลังเศียรนาคที่รุนแรงมาก ทำให้บรมชัยสลบ

  เบื้องหลังฉากนี้ ทีมงานยกกองไปถ่ายทำที่อาคารร้างย่านใจกลางเมือง เป็นฉากที่ช่วงชิงเศียรนาคอีกเช่นเคย แต่การชิงเศียรนาคในครั้งนี้ ไม่ได้มาบู๊ฟาดฟันกันแต่อย่างใด แต่จะเป็นการชิงเศียรนาคในรูปแบบของการใช้สมอง สับขาหลอก จนเหยื่อติดกับดัก ซึ่งเหยื่อในครั้งนี้ กลายเป็นหนุ่มเต๋า ดาวร้ายของเรานี่เอง

  ด้านสาวปุ๊กปิ๊ก วันนี้มาในมาดสาวอาหรับ จัดเต็มเพราะต้องแปลงโฉมชุดใหญ่ จนเต๋าและต่อแซวว่า สวยผิดหูผิดตานะจ๊ะน้อง อิอิ ส่วนหนุ่มฟลุคที่งานนี้ต้องมาถ่ายทำในโกดังร้าง ที่ทั้งฝุ่นและร้อน แต่ด้วยเสื้อผ้าที่ฟลุคใส่นั้น สูทและเสื้อแขนยาวจัดเต็มขนาดนี้ จนหนุ่มฟลุคแซวตัวเองขำๆ ว่า เนี้ยบ ไม่ดูโลเคชั่นอีกแล้ว ฮ่าๆ

  พูดเลยว่า งานนี้ทีมงานเตรียมทิชชูไว้รอเลยเพราะมีเต่าระเบิดแน่นอน ฮ่าๆ หลังจากที่นักแสดงซักซ้อมคิวต่อบทจนเป๊ะปังแล้ว ถ่ายจริงเริ่มที่ปุ๊กปิ๊กลงจากรถเดินเข้าตึกไปก่อน เต๋า และ ต่อ เดินตามมาติดๆ ด้วยทีท่าระวังตัวสุดๆ เต๋า และต่อเห็นเศียรนาคตั้งอยู่บนตู้ภายในห้อง ทั้งสองรีบเข้าไปหยิบเศียรนาค เต๋าจับสังเกตได้ว่านี่มันเศียรนาคปลอม เต๋าเดือดทุ่มทิ้ง ทันใดนั้นประตูในห้องปิดล็อก และมีแก๊สพิษปล่อยออกมา ต่อพยายามก้มตัวปกป้องเต๋า จนถูกแก๊สกัดหน้าพุพอง เต๋าหยิบอีกเศียรมาปล่อยพลังจนเหมยลี่ที่อยู่ด้านนอกถูกแรงประตูอัดกระเด็นออก ทำให้เต๋าและต่อพยุงร่างกันออกมา แต่เจอฟลุคดักรออยู่ข้างนอก บู๊และชิงเศียร จนเต๋าและต่อต้องหนีเอาชีวิตรอด

  ติดตามฉากสุดมันนี้ได้ใน “ขุมทรัพย์ลำโขง” วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขุมทรัพย์ลำโขงเรื่องย่อ ขุมทรัพย์ลำโขงขุมทรัพย์ลำโขง ตอนต่อไปตัวอย่าง ขุมทรัพย์ลำโขงเต๋า สมชายฟลุค จิระนิยายละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 19:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์