ไลฟ์สไตล์
100 year

“ทอม” ปลดล็อกในใจ เคลียร์ดราม่าเหตุวงแตก เผยร้องไห้ทุกวันโชคดีภรรยาอยู่เคียงข้าง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 พ.ย. 2563 07:15 น.
SHARE

ได้โอกาสเผยความในใจ หลังนักร้องหนุ่ม ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์ ผ่านมรสุมถูกวิจารณ์โพสต์เหตุแยกทางกับวง Room39 เจอทอมร่วมงานพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่ Light Up Chrismas Tree 2021 ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ถามถึงดราม่าที่เราเคยโพสต์ในเฟซบุ๊ก?

“คือจริงๆแล้วผมอธิบายไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ของผมบนทวิตเตอร์ หรือว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจผม การที่ถ้าจะให้พูดตรงนี้ มันเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ผมเองทำใจได้แล้ว พร้อมที่จะก้าวข้ามผ่านไปแล้ว พี่ๆทั้งสองคนก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ แล้วก็ประสบความสำเร็จเรื่อยๆ อย่างของผมเองก็ยังพยายามทำงานของผมเองอยู่ ซึ่งทุกคนกำลังเข้าที่อยู่บนแทร็กของตัวเองที่ดีแล้ว การที่จะต้องมานั่งพูดถึง ผมว่ามันไม่น่าจะเหมาะสม ผมเชื่อว่าคนเราพอถอยออกมา มันเริ่มเห็นปัญหา เริ่มเข้าใจคนคนนั้นมากขึ้นมากกว่า งานโชว์ที่ Season Of Love Song ผมก็มีเล่น พี่เค้าเองก็มีเล่น ก็ไม่มีปัญหาอะไรกัน เราคุยกันแล้วว่าโอเค เดี๋ยวใครจะใช้เพลงไหน เพราะฉะนั้นมันไม่มีอะไรเลย”

ข่าวแนะนำ

ตอนนั้นตัวเราเองก็ถูกโจมตีเยอะมาก ช่วงก่อนที่เราจะออกมาอธิบาย? “ผมเข้าใจครับ แต่ถ้าจะให้พูดผมก็คิดว่าผมเองก็แย่นะ ผมก็รู้สึกแย่ที่บางคนอาจจะไม่ได้รู้เรื่องราวหรือบางคนอาจจะได้ยินมาว่าอย่างไร ผมก็ยอมรับครับว่าผมรู้สึกแย่ แต่ว่าผมได้ภรรยาที่เข้าใจ รวมถึงผมยังมีเพื่อนที่เข้าใจผม คือผมเป็นคนแคร์คนทั้งโลกนะ หลายคนอาจจะบอกว่าไม่ต้องไปแคร์หรอกคนทั้งโลก แต่ผมทำไม่ได้ แค่ผมเห็นคอมเมนต์อันหนึ่งที่มันไม่ดีและมันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นจริงๆ ผมก็รู้สึกแย่แล้วครับ แต่ว่ามันก็โชคดีตรงที่คนรอบข้างผมยังให้กำลังใจ”

เราทนได้อย่างไรกับสิ่งที่คนวิจารณ์เราในตอนนั้น ทั้งๆ ที่เค้าไม่รู้ความจริง? “ผมเสียใจมากครับ ผมก็ยอมรับนะว่าผมเป็นภาวะ...(ยิ้ม) แต่ว่าผมผ่านมาได้เพราะคนข้างๆเข้าใจผมจริงๆ รับฟังผมในเรื่องเดิมๆ ผมเสียใจเรื่องเดิมๆ มันวนเวียนอยู่อย่างนั้น และผมเองก็ไม่สบายใจทุกครั้งที่ขึ้นไปบนเวที คือเหมือนเราไม่รู้เลยว่าคนที่เค้าดูเราอยู่เค้าคิดอย่างไร มันต้องใช้เวลาเยอะมากครับ”

ตอนนั้นเราเสียใจแค่ไหน เพราะเราเคยเป็นคนที่มีคนรักมาก แต่พอเกิดเรื่องนี้ก็กลายเป็นว่าเราถูกต่อว่าหนักเหมือนกัน? “เอ่อ...มันคงไม่เสียใจมากไปกว่าการที่ผมเสียคุณพ่อ แต่ถามว่ามันเสียใจมั้ย มันเป็นความรู้สึกที่ผมไม่เรียกว่าเสียใจ คือผมไม่รู้จะอธิบายคำนั้นว่าอย่างไรดี เหมือนกับเราไม่มั่นใจอะไรไปเลยมากกว่า”

แล้วเราจะจัดการกับความรู้สึกนั้นอย่างไร? “ก็...ร้องไห้มั้ง ผมคิดว่าร้องไห้ก็คงจะดีขึ้นครับ”

ภรรยาอยู่เคียงข้างตลอด? “เค้าฟังผมร้องไห้ทุกวัน ผมถึงได้ขอบคุณเค้ามากๆ ยอมอยู่กับผมในวันที่ผมร้องไห้ทุกวันได้ ร้องไห้กับเรื่องเดิมๆได้”

ใช้คำว่าปลดล็อกได้มั้ยกับสิ่งที่เราได้อธิบายให้ทุกคนฟัง? “ก็ปลดล็อกแล้วนะครับ ผมคิดว่าเป็นเพราะผมไม่ได้พูดมากกว่า สุดท้ายแล้วใครจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจยังไงก็แล้วแต่ แต่ผมได้พูดแล้ว”

ตอนนี้เราก็กลับมาเป็นทอมคนเดิมแล้ว? “ผมคิดว่าผมดีขึ้นแล้วนะ แต่ก็อาจจะมีบ้างว่าแว่บๆ”

สภาพจิตใจของเราตอนนี้ล่ะ? “ผมก็ตั้งเป้ากับตัวเองไว้ว่าอะไรก็แล้วแต่ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ ผมก็จะพยายามมีความสุขกับมัน ผมไม่ได้ตั้งเป้าเลยว่าผมจะทำอะไรให้ตัวเองมีความสุข แต่ผมเลือกที่จะมีความสุขกับอะไรก็ได้มากกว่า เพราะถ้าไม่อย่างนั้นผมก็จะวนกลับไปเหมือนเดิมอีก”

การทำเพลงของเราหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร? “ตอนนี้ก็จะมีพี่ๆเข้ามาคอยช่วยครับ ไม่ว่าจะเป็นพี่ตู่ พี่ว่าน พี่ๆลิปตา ตอนนี้เราก็อยู่กันเหมือนเป็นครอบครัว เป็นสังคมเล็กๆที่พูดคุยกันเรื่องงานคุยเรื่องเพลง และก็อาจจะมีโชว์ที่ไปแจมกันบ้าง อีกหน่อยก็จะมี พี่โอ๊ต-ปราโมทย์ มาเล่นด้วยอะไรประมาณนี้ครับ”

จะมีเพลงใหม่ให้แฟนๆได้ฟังเร็วๆนี้มั้ย? “มีครับ ประมาณเดือน ธ.ค.นี้ ผมก็ตั้งใจว่าจะปล่อยเพลงออกมา ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ทำงานกับพี่แทน ลิปตา และก็ได้พี่ไก่ สุธี มาคุมเรื่องตัดให้ ทำเองเลยครับสนุกดี มันก็เป็นอะไรที่ทำให้ผมรู้สึกสบายใจที่ได้ทำงาน และก็ลืมอะไรต่างๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทอม อิศราทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์ทอม อิศรา ผลงานRoom39Room39 วงแตกทอม Room39ทอม รูม 39นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 10:02 น.