มิน พีชญา เตรียมใจถูกด่าอกตัญญูไม่ต่อสัญญาช่อง 7 รับผู้ใหญ่ขอให้ถอนตัว (คลิป)

ข่าว

  มิน พีชญา เตรียมใจถูกด่าอกตัญญูไม่ต่อสัญญาช่อง 7 รับผู้ใหญ่ขอให้ถอนตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2563 11:30 น.

  หลังจากที่ช่อง 7 ร่อนจดหมายประกาศว่ามีนักแสดงหมดสัญญากี่คนในสิ้นปีนี้ ซึ่ง 1 ในนั้นมีชื่อของนางเอกสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี และเมื่อได้เจอนางเอกสาวที่งานบวงสรวงภาพยนตร์เรื่องไสหัวไป ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องข่าวการไม่ต่อสัญญา และกระแสข่าวลือที่ว่า ไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 เป็นเพราะช่องให้เล่นละครคู่กับพระเอกรุ่นน้องอย่าง โก้ วศิน ซึ่งนางเอกสาวได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้

  ใช้คำว่านักแสดงอิสระได้หรือยัง?
  ได้แล้วค่ะ

  สัญญาหมดแล้วหรือยัง?
  จะหมดสิ้นปีนี้ค่ะ

  ตัดสินใจไปทิศทางไหน จะเป็นนักแสดงอิสระ?
  จริงๆ ก็มีการพูดคุยกับทางช่องมาสักพักใหญ่ๆ แล้วนะคะ สุดท้ายผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายก็ตกลงคุยกันแล้ว ก็แฮปปี้ ก็เป็นอิสระ

  หลายคนค่อนข้างตกใจ เพราะมินก็เป็นนางเอกแถวหน้าของช่อง ตัดสินใจยากมั้ย?
  ยาก เพราะว่าตัวมินเองก็ไม่เคยคิด คือช่อง 7 ก็เหมือนครอบครัว บ้านก็คือบ้าน ถ้าวันนึงเราเติบโตไปทิศทางไหนเราก็รักกัน ไม่ว่ายังไงมินก็ยังรับใช้ช่อง 7 ได้เสมอ

  ยอมทิ้งบัลลังก์นางเอก?
  โอ๊ย บัลลังก์อะไร ไม่มีบัลลังก์อะไรทั้งนั้นแหละค่ะ เราก็เป็นนักแสดงคนนึง ก็อยู่ในวงการ

  ถึงจุดที่เราอิ่มตัวหรืออยากลองอะไรใหม่ๆ?
  ไม่หรอก มันไม่มีอะไรอิ่มตัวทั้งนั้นแหละ โลกมันก็ดำเนินไป โลกมันก็เปลี่ยน ยุคสมัยก็เปลี่ยน โลกปัจจุบันออนไลน์ก็มีผล อย่างที่เราเห็นกัน ข่าวก็ทำในมือถือ ซีรีส์หรือทีวีก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

  ผู้ใหญ่ก็มีการแนะนำกันมาว่าถึงการเปลี่ยนแปลงแล้ว เราก็ไม่ได้ไปไหน เราก็รับใช้ช่อง 7 ได้เหมือนเดิม ทำงานออนไลน์ต่างๆ ได้มากขึ้น ก็จะได้เห็นมินในมุมที่หลากหลายแน่นอน

  คนจีบเยอะมั้ยเป็นอิสระแล้ว?
  ตอนนี้ก็มีผู้จัดหลายท่าน และก็มีจากหลากหลายช่องที่ติดต่อมา ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการคัดสรรบท พี่เอสผู้จัดการกำลังดูอยู่ตามความเหมาะสม

  โอกาสที่จะเซ็นสัญญากับช่องไหนมีอีกมั้ย?
  ตอนนี้ยังไม่มี ตอนนี้ใจเราคุยกับช่องแค่ว่า เราไม่ได้เซ็นต่อ และไม่ได้มีที่ไปที่ไหนชัดเจน ไม่ได้เซ็น เราเป็นอิสระค่ะ

  เห็นว่าจะมีเล่นละครกับ บอย ปกรณ์?
  ไม่มีค่ะ ยังไม่มี กับพี่บอยมีคนจิ้นมาตั้งแต่สมัยเข้าวงการ คนก็อยากให้เล่นละครด้วยกัน พอเป็นอิสระก็มีโอกาสที่คนจะจิ้นได้ (มีความเป็นไปได้มั้ย แฟนๆ รอดู) ไม่แน่ใจเหมือนกัน ตัวมินยังไม่ทราบข่าวเรื่องนี้ แต่ก็เจอกัน คุยกันตามร้านทำผม เพิ่งเจอกันไม่นาน พี่บอยก็ตลก น่ารักเหมือนเดิม

  ผู้ใหญ่ทางนู้นไม่ได้ส่งบทหรือติดต่อมา?
  ก็มีส่งบทมาค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้ยินชื่อพี่บอยนะคะ (มีหลุดชื่อพระเอกคนไหนมารึยังว่าจะให้มินเล่นคู่) อันนี้มินยังไม่ทราบเรื่องของตัวพระเอกนะคะ รู้แค่เรื่องรายละเอียดบทเท่านั้น

  หลักๆ น่าจะอยู่ในการคัดสรรบทมากกว่า เพราะว่าเราอยากจะโตและเล่นอะไรที่แตกต่างมากขึ้น อยากให้แฟนๆ ที่ติดตามและให้กำลังใจมินได้เห็นพัฒนาการที่มากขึ้นในด้านของการแสดง

  ของช่อง 3 ดูน่าสนใจมั้ย?
  อุ๊ย น่าสนใจทุกเรื่องเลย ตอนนี้บทเข้ามาค่อนข้างเยอะ (เป็นไปได้ที่จะเล่นกับช่อง 3) เป็นไปได้กับทุกช่องเลยค่ะ เพราะตอนนี้คำว่าอิสระคือรับใช้ได้ทุกคน

  บทที่จะเลือกเปิดตัวกับบ้านอื่นมันต้องแรง?
  มินไม่ได้วัดที่ความเผ็ดนะ เพราะว่าเพิ่งเล่นเผ็ดๆ มา มินว่าเป็นเรื่องของบทบาทที่เหมาะสมมากกว่า ใจเราก็เพิ่งเล่นเผ็ดๆ มาก็ไม่ได้อยากเล่นเหมือนเดิม เพราะเวลาถ่ายละคร ถ่ายปีละเรื่อง ถ้าเราเล่นติดกันก็เท่ากับว่าเราเล่นแบบนั้น 2 ปี อาชีพนักแสดงเองก็เหมือนอยากสลับไปมา

  ยุ้ย จีรนันท์ ก็เพิ่งโดนกระแสอกตัญญู กลัวโดนมั้ย?
  มินว่าการแสดงความคิดเห็นเกิดขึ้นได้ตลอด และเราก็เข้าใจ ตัวมินเองอยากจะออกมาพูดกับแฟนๆ ที่ติดตามมินมาตลอด อยากจะพูดด้วยความจริงใจไม่มีกั๊กว่าเราเข้าใจของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

  ในอดีตเคยเป็นมาอย่างไรเราไม่เคยลืม ไม่มีช่อง 7 ก็ไม่มีมินในวันนี้ ถามมินว่าใจหายมั้ย คือใจหายมาก วันนั้นที่ไปคุยกับผู้ใหญ่ ก็น้ำตาคลอ บ้านก็คือบ้าน ไม่ว่าจะไปไหนเราก็ยังคงรักครอบครัวนี้เสมอ

  มินรู้สึกว่าเราเติบโตและพัฒนาก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีต่อกัน ถามว่าเริ่มมีด้านลบมายัง ไม่มีค่ะ แต่ถ้าวันนึงมีก็ไม่เป็นไร เราอยากโอบกอดแฟนคลับเรา เราเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลง เราเคารพในทุกๆ สิทธิ์ที่ออกเสียง

  ก่อนที่จะหมดสัญญามินเล่นละครกับ โก้ วศิน เป็นเหตุทำให้มินไม่ต่อสัญญามั้ย?
  ละครเรื่องนี้ดีมาก แต่ก็อยากจะอธิบายอยู่แล้ว ละครเรื่องนี้ติดต่อกันมาตั้งแต่ต้นปี แล้วเจอโควิด ต้องหยุดถ่ายทำกันไปครึ่งปี คุยอะไรกันเสร็จหมดแล้ว ลงตัวแล้ว พอจะเปิดกล้อง ผู้ใหญ่ก็เรียกเข้าไปคุยปรึกษากันในเรื่องของมุมมองต่างๆ และรูปแบบงานที่เราจะทำในอนาคตต่อๆ มา

  กลายคนเป็นคนเข้าใจผิดว่าเพราะโก้ วศิน เป็นพระเอกเลยทำให้มินไม่ต่อสัญญา?
  ไม่เลย โก้ วศิน เป็นน้องที่น่ารักมาก ยังคุยกัน และยังรักโก้เหมือนเดิม โก้ยังเล่นตลกบอกให้พี่มินกลับมา (หัวเราะ) เรารู้สึกว่า บทบาทหรือการสวมหมวกของงานมันต้องดำเนินไปตามบทบาทชีวิตต่างๆ แต่ความสัมพันธ์ส่วนตัวเรายังเหมือนเดิม เรายังจริงใจ เคารพการตัดสินใจ และยังรักทุกคนเหมือนเดิม

  ไม่ได้มีปัญหาเรื่องพระเอก มันเป็นจังหวะพอดี?
  ใช่ จริงๆ มินยังอยากที่จะโชว์สปิริตในการที่จะเล่นต่อด้วยซ้ำ ก็ยังยืนยันกับผู้ใหญ่ว่ามินยินดีที่จะเล่นเต็มที่และทำหน้าที่นักแสดงเต็มที่เหมือนเดิม เพราะเวลาทำงานก็เต็มร้อยตลอด

  ไม่ได้ถอดตัวเอง?
  ผู้ใหญ่มีการเมสเสจมาหาทางผู้จัดการมินค่ะบอกว่าขอให้มินถอนตัว อาจจะเป็นเหตุผลที่ผู้ใหญ่เขาคำนวณมาแล้ว เราก็เคารพการตัดสินใจ เราก็ได้เลย เพราะผู้ใหญ่สั่งซ้ายไปซ้าย สั่งขวาไปขวาตลอด

  พอจดหมายออกมาเนื้อหอมมากมั้ย?
  ตอนนี้อย่างที่บอกคือคัดสรรอยู่ ตอนนี้เข้ามาเยอะเป็นหลาย 10 เรื่อง

  ยากมั้ยเพราะการเป็นนักแสดงอิสระต้องเปิดตัวแล้วปัง?
  สำหรับมินไม่เคยคิดเรื่องนั้น สำหรับมินคืออยากให้ชีวิตมีความสุขในกองถ่ายทุกๆ วัน เพราะว่าการเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงเวลามันเร็วมากๆ แป๊บๆ 10 ปี แป๊บๆ 20 ปี แป๊บๆ 30 ปี ถ้าเราตั้งไว้ที่ตัวเงินหรือความโด่งดัง

  บางทีเราอาจจะไม่มีความสุข ถ้าเราใช้ชีวิตในการทำงานทุกวันและเน้นที่ความสัมพันธ์กับผู้คนที่เราเจอ มีความสุขกับการท้าทายตัวเองในสิ่งใหม่ๆ ที่เราทำ อันนั้นคือกำไรชีวิตจริงๆ

  นึกว่าจะไปแต่งงาน?
  บ้า วกอีกแล้ว อันนั้นมันก็อีกเรื่องนึง แซวแรงนะ ไม่ใช่ๆ ก็ขอบคุณช่อง 7 นะคะที่ให้โอกาสมินตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 10 ปีแล้ว ที่มินได้ลองอะไรหลายๆ อย่างมากมาย

  รวมถึงบทบาทที่ได้เห็นพัฒนาการของมินจากวันแรกจนถึงวันนี้ ก็ขอบคุณช่อง 7 ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้การสนับสนุนมินมาตลอด มินยังยินดีทำงานกับช่อง 7 เหมือนเดิม

  ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ได้ และอยากจะบอกว่าเข้าใจทุกคนที่วันนี้มันมีการเปลี่ยนแปลงก็หวังว่าจะสนับสนุนมินเหมือนเดิมในอนาคตเนอะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิน พีชญาพีชญา วัฒนามนตรีมิน พีชญา ไม่ต่อสัญญาช่อง 7ดาราไม่ต่อสัญญาข่าวบันเทิงมิน สัญญาช่อง 7ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์