ไลฟ์สไตล์
100 year

“ใบเฟิร์น” โหมงานหนักเข้า รพ.เหตุพักผ่อนน้อย เร่งลุยต่อห่วงคนร่วมงาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 พ.ย. 2563 08:01 น.
SHARE

โหมงานหนัก พักผ่อนน้อยจนร่างกายของนางเอกสาว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ออกอาการเตือนว่าไม่ไหว ล่าสุดป่วยเข้า รพ.เป็นรอบที่ 2

เจอ ใบเฟิร์น งานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง “อ้าย...คนหล่อลวง” ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เห็นป่วยเข้า รพ. 2 รอบ? “ใช่ค่ะ พักผ่อนน้อย ตามสภาพตามระเบียบ ป่วยติดกันรอบแรก 7 วัน ไม่ได้พักผ่อนเลย แต่ก็ยังออกกองไป เรื่อยๆ แล้วก็เฟิร์นทานยาเยอะ ทานยาดักตลอดทุก 6-8 ชม. ก็นึกว่ามันจะหายแต่มันดันเป็นมายาวมาก 7-8 วัน ก็เริ่มวูบๆ เต็นท์โยก พื้นบ้านโยกค่ะ”

ข่าวแนะนำ

เป็นไข้ด้วย? “เป็นไข้ค่ะ เจอไซนัสด้วยก็ไปกันใหญ่ จากการพักผ่อนน้อยเนี่ยแหละค่ะ”

จริงๆ เหมือนว่าเราถ่ายติดๆกันมันเป็นยังไง? “มันถ่ายติดๆกันค่ะ คือช่วงนี้ก็พยายามอดทนแล้วก็เต็มที่ค่ะ”

อีกครั้งหนึ่งก็อาหารเป็นพิษ? “ใช่ค่ะ ก็คงเหมือนร่างกายอ่อนแอ แต่ก็ทานปกติ เนี่ยแหละ คนอื่นเค้าก็กินเหมือนหนูนะแต่ไม่เป็นไร มีหนูเป็นค่ะ (ยิ้ม)”

ปกติไม่เคยเป็นเลย? “ยังไม่เคยเป็นอาหารเป็นพิษเลยค่ะ ยังไม่รู้เลยว่าเป็นอาหารเป็นพิษ”

รู้สึกมั้ยว่าร่างกายเรามันไม่ไหวแล้ว? “เข้าใจค่ะ เพราะว่าเห็นตารางงาน ตัวเองด้วย ทุกอย่างด้วย แต่มันจำเป็นจริงๆ ก็ยังเข้าใจทุกคนที่ออกกองมีค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เราก็ยังอยากทำให้มันเต็มที่ ยังไหว อยากพูดว่าไหวอยู่”

หมอบอกให้พักอาทิตย์นึงเต็มๆหรือยังไง? “หมอก็บอกค่ะ...ก็บอกว่าขอกลับบ้านนะคะหมอ (ยิ้ม) เดี๋ยวจะไปพักที่บ้านค่ะคุณหมอ ก็ได้พักหนึ่งวันค่ะ อีกวันหนึ่งก็ออกกอง”

ทั้งหมดทั้งมวลมันเป็นเพราะเราไม่ได้พักผ่อนมันเลยทำให้เราป่วยหลายๆโรค? “ใช่ค่ะ จริงๆหนูรู้สึกว่ามันจะเป็นแค่ช่วงเดือนนี้แหละ ที่มันจำเป็นจริงๆ ไม่ใช่ว่าแบบตะบี้ตะบันอยากจะทำแต่งาน แล้วก็เข้าใจความจำเป็น ของกองถ่ายทุกกองด้วย ก็ยังจะพยายามอดทน เดี๋ยวมันคงจะผ่านพ้น ไปด้วยดี”

7 วันมันแน่นขนาดไหน? “มันแน่นมากๆเลยค่ะ แน่นที่สุดในชีวิตที่หนูเคยเจอเลย คือช่วงนี้”

รับหลายๆงาน? “น่าจะเป็นออกกองมากกว่า คือเฟิร์นทำงานออกกองทั้งวัน ทั้งคืน เลิกกองก็จะต้องอ่านบทของอีกวันนึงของอีกเรื่อง ต้องรีบทำธุระให้เสร็จเร็วที่สุด ตื่นเช้าไปออกกองอีก มันเหมือนว่าเราทำงานแล้วไม่มีวันหยุด แต่ก็เข้าใจมันเป็นภาวะจำเป็นของช่วงนี้จริงๆ”

เหตุการณ์นี้มันทำให้เฟิร์นต้องระวังตัวยังไงบ้าง? “จริงๆปกติที่ทำตารางมาก็ค่อนข้างแน่นแต่ว่าจะยังมีแบบพักหายใจหายคอ บ้าง แต่ช่วงนี้คือทุกที่จำเป็นจริงๆ”

น้ำหนักก็ลดลงด้วย? “ลดลงค่ะ เพราะว่าอาเจียนเยอะอยู่”

แสดงว่าเดือนหน้านี้เราจะแผ่วลง? “อาจจะจัดสรรให้มันลงตัวขึ้น ยังไม่รู้ว่าจะไปทิศทางไหน”

ถ้าเกิดเรา ไม่พักมันจะส่งผลระยะยาว? “ก็เห็นผลของมันอยู่ ตอนนี้ก็เห็นผล ของมันแล้ว แต่อย่างที่บอกมันอยู่ในภาวะจำเป็นจริงๆ ก็เข้าใจมันจริงๆ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป”

อีกกี่เดือนถึงจะหลุดถึงภาวะนี้? “คาดว่าน่าจะเดือนหน้า อดทนไปก่อน หนูอะถ้าหยุด อยู่เฉยๆขอมีหนังสือสักเล่มนึง ฟังเพลงพอ”

ตอนนี้ก็แข็งแรงดีขึ้นแล้ว? “ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว วันนี้เราโอเคเลยค่ะ”

กังวลอะไรเป็นพิเศษมั้ย? “คำสั่งหมออย่างเดียวเลยที่หนู ไม่เคยทำได้ คือหมอบอกพักผ่อนนะเฟิร์น”

วันนึงเรานอนกี่ชั่วโมง? “ความจริงเวลา นอนเฟิร์นค่อนข้างโอเคนะคะ 6-7 ชั่วโมง แต่แบบว่าเราใช้เอนเนอร์จีเยอะมากกับการเล่นละครแต่ละเรื่อง ตัวละครแต่ละตัวเจอเรื่องราวมากมายในแต่ละวัน แล้วก็ท่องบทเยอะทุกคืน บางทีคนถามเมื่อเช้าเฟิร์นถ่ายอะไรไป เฟิร์นก็ฮะ ถ่ายอะไรนะจำไม่ได้แล้ว”

ต้องหาอะไรบำรุงมั้ย? “ก็มีอาหารเสริม (ยิ้ม) สบายใจได้ค่ะ”

งั้นต้องหาแฟนดูแลเรามั้ย? “บอกผู้จัดการน่าจะง่ายกว่าแฟนค่ะ”

ฝากบอกแฟนๆที่เป็นห่วงหน่อย? “ขอบคุณสำหรับทุกความเป็นห่วง แล้วก็ขอโทษที่ทำให้ต้องห่วงนะคะ ต่อไปมันก็จะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ป่วยอ้ายคนหล่อลวงใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ผลงานใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ละครใบเฟิร์น พิมพ์ชนก หนังดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 18:05 น.