ไลฟ์สไตล์
100 year

แมทธิว ดีน กับปีที่มีแต่เรื่อง ติดโควิด-19 ดราม่าไล่ น้ำ เอามันออกไป

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2563 08:30 น.
SHARE
  • แมทธิว ดีน คนบันเทิงคนแรกที่ติดเชื้อโควิด-19
  • ดราม่าสนั่นเวทีมวย เมื่อ แมทธิว ใช้คำพูด เอามันออกไป  
  • เล่าย้อนพรหมลิขิตรักกับ ลีเดีย 10 ปีที่จับมือกันฟันฝ่า  

โควิด-19

แมทธิว ดีน เป็นหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปีนี้ เนื่องจากแมทธิวกลายเป็นคนบันเทิงคนแรกที่ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่เชื้อดังกล่าวกำลังแพร่ระบาดในประเทศไทย

ซึ่งแมทธิวได้รับเชื้อนี้จากการไปทำหน้าที่เป็นพิธีกรที่สนามมวยลุมพินี ก่อนจะแพร่เชื้อให้กับภรรยาสาว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ จนทั้งคู่ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งเหตุนี้ทำให้ลีเดียต้องแยกจากลูกน้อย น้องเดมี่ วัยแค่ 7 เดือนเท่านั้น

แมทธิว และ ลีเดีย เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 30 วัน จึงได้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปหาลูกน้อยทั้ง 2 คน และครอบครัวอีกครั้ง ซึ่งการได้กลับบ้านของทั้งคู่นั้นทำให้แฟนๆ ที่ให้กำลังใจให้หายป่วยไวๆ ถึงกับน้ำตาไหลพรากไปกับวินาทีแรกที่แมทธิวและลีเดียได้เจอหน้าลูกน้อยแก้วตาดวงใจทั้ง 2 คนของตนเอง

แต่แม้จะตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว แต่แมทธิวและลีเดีย ก็ยังต้องดูแลตัวเองตามที่คุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัด ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้แมทธิว ผู้ที่แพร่เชื้อให้กับคนในครอบครัวยังอยู่ในอาการกลัวและแยกตัวจากครอบครัวไประยะหนึ่ง เพราะกลัวว่าจะทำให้คนในครอบครัวติดเชื้อดังกล่าวอีกครั้ง

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ทำให้ครอบครัวของ แมทธิว และลีเดีย เป็นที่รู้จักของหลายคนมากขึ้น และหลายๆ คนก็ติดตามครอบครัวนี้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความน่ารักของแมทธิว กับการทำหน้าที่สามีที่แสนดีของลีเดีย และการเป็นคุณพ่อที่น่ารักของลูกๆ 

ดราม่าบนเวทีมวย

แต่ล่าสุด ก็มีอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้หลายคนกลับมาสนใจ แมทธิว ดีน อีกครั้ง กับกรณีที่เจ้าตัวได้พูดจาไม่สุภาพ และไล่ น้ำ รพีภัทร ลงจากเวทีมวยกลางรายการสด 10 Fight 10 ซีซั่น 2

ซึ่งหลายคนวิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันอย่างมากมายว่า การกระทำดังกล่าวของแมทธิวนั้นถือว่าไม่ให้เกียรติ น้ำ รพีภัทร เลย สิ่งที่แมทธิวพูดและทำนั้น เป็นการกระทำที่ไม่สุภาพ และไม่ให้เกียรติคนอื่น ทำให้คะแนนความนิยมชมชอบในตัวของคุณพ่อลูก 2 ลดน้อยลงไปไม่น้อย

แต่หลังจากที่เกิดดราม่าที่แมทธิวถูกโจมตีถึงพฤติกรรมนี้ไป คู่กรณี น้ำ รพีภัทร ก็ได้ออกมาชี้แจงพร้อมกับยอมรับผิดว่าตนเองที่กระทำไม่เหมาะสม พร้อมกับบอกว่า ตนและแมทธิวนั้นพูดจากันแบบนี้อยู่แล้ว ไม่ถือโทษโกรธอะไรแม้แต่น้อย

ส่วนทางด้าน แมทธิว ที่กำลังเจอดราม่าเรื่องดังกล่าว ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า ตนและน้ำ รพีภัทร นั้นสนิทกัน เล่นละครด้วยกันมาหลายเรื่อง และพูดจากันแบบนี้อยู่แล้ว มันเป็นเรื่องของลูกผู้ชาย พร้อมกับบอกชาวเน็ตว่าอย่าโลกสวย

ย้อนเส้นทางชีวิต

จากเหตุการณ์ที่ แมทธิว ดีน คุณพ่อลูก 2 ได้เจอไปนั้น ทำให้หลายคนอยากรู้จักประวัติของผู้ชายคนนี้มากขึ้น วันนี้เราเลยขอย้อนประวัติเส้นทางชีวิตของ แมทธิว ดีน สามีของ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ให้กับแฟนๆ ได้ทราบกันอีกครั้ง

แมทธิว ดีน หรือ แมทธิว พอล ดีน หรือ แมทธิว ดีน ฉันทวานิช เข้าวงการด้วยความเป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ได้เข้าวงการเพราะโมเดลลิ่งเห็นตอนที่ไปเดินเล่น ก่อนจะได้รับงานถ่ายแบบ ถ่ายนิตยสาร และโฆษณา

หนุ่มหล่อลูกครึ่งได้เข้าสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว ด้วยการเป็นนักร้องภายใต้สังกัด Maker Head ในเครือ GMM Grammy และมีอัลบั้มชุด Code Love ออกมา ผลงานที่หลายคนรู้จักจากอัลบั้มดังกล่าวคือเพลงระแวง

ในตอนนั้นแมทธิวมีเอกลักษณ์คือ ไว้ผมยาว หน้าฝรั่ง หุ่นเท่ ซึ่งถูกใจสาวๆ ในยุคนั้นไม่น้อย และเพราะความสำเร็จในอัลบั้มแรก ทำให้ แมทธิว มีอัลบั้มชุดที่ 2 อย่าง Matthew’s Climax และได้ร่วมทำอัลบั้มพิเศษ Club Love ซึ่งมีเพลงที่ แมทธิว และ นาวิน ต้าร์ กับ เคท ไบรโอนี่ ได้ร่วมกันถ่ายทอด

แต่หลังจากที่ แมทธิว ดีน ได้หมดสัญญากับทางแกรมมี่ ก็ได้ทำวีเจอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะถูกอาร์เอสดึงตัวมาร่วมงาน ทำทั้งพิธีกรและมีอัลบั้ม Matthew Mania พร้อมกับเปลี่ยนลุคใหม่ตัดผมสั้น 

พรหมลิขิต

และจากการที่ได้มาทำงานอยู่ภายใต้สังกัดอาร์เอส นี่คือจุดเริ่มต้นความรักของแมทธิวและลีเดีย แต่ในช่วงแรกที่ได้รู้จักลีเดีย แมทธิวเล่าว่า ไม่ได้ชอบตั้งแต่แรกเห็น แต่พอได้เจอกันบ่อย และเริ่มได้พูดคุยกันจึงรู้สึกว่าคนนี้คุยสนุก ฝรั่งๆ เหมือนกัน แล้ววันหนึ่งแมทธิวก็โทรศัพท์ไปคุย และชวนออกไปเจอกัน กินข้าว ดูหนัง 

แมทธิวเคยเล่าให้ฟังว่า ในช่วงปีแรกที่คบกันไม่มีใครรู้ ตอนนั้นจะหลีกเลี่ยงที่สาธารณะและสื่อ เพราะว่าลีเดียกำลังออกอัลบั้มใหม่ จากประสบการณ์รักของตัวเองที่ผ่านมาก็ไม่อยากจะให้สื่อให้ความสนใจในเรื่องความรัก จึงหลีกเลี่ยง แต่สุดท้ายก็มีคนรู้

แต่แม้อายุของทั้งคู่จะห่างกันถึง 9 ปี แต่เชื่อหรือไม่ว่า ความรักของแมทธิวและลีเดียนั้นแทบจะไม่มีปัญหาอะไรกันเลย นั่นเนื่องมาจากว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาก่อน เป็นตัวเองกันเต็มที่ ไม่มีแอ๊บ จึงทำให้ความรักของทั้งคู่ดำเนินมาอย่างยาวนาน

หลังจากที่แมทธิวและลีเดีย ที่จับมือรักกันมานาน 10 ปี จนได้ขึ้นชื่อเป็นคู่รักมาราธอน รักกันเหนียวแน่น จับมือกันชนะทุกอุปสรรค สยบทุกข่าวลือ ทั้งซุกกิ๊ก เบนโล พ่อแม่กีดกัน เกาะผู้หญิงกิน

สุดท้าย แมทธิว ขอ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ แต่งงานได้สำเร็จในเดือนมีนาคม 2558 บอกเลยไม่เสียเวลาที่คบกันมา 10 ปี ที่ทั้งคู่เฝ้าถนอมความรักให้เติบโตสวยงาม

และทางแมทธิวนั้นก็ปรับปรุงตัวเองจนได้รับความไว้วางใจจากครอบครัวของสาวลีเดีย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเตือนให้แมทธิวนั้นเลิกโชว์ห่าม ห้ามเปิดก้นในที่สาธารณะอีก มิฉะนั้นจะสั่งลูกสาวให้เลิกคบ

ซึ่งข่าวแต่งงานของทั้งคู่โด่งดังและน่าจับตามอง เพราะงานนี้มีค่าสินสอดถึง 100 ล้าน งานแต่งใหญ่โตหรูหราเป็นที่สุด และหลังจากที่แต่งงานและใช้ชีวิตสามีภรรยากันอย่างสุดสวีตหวานชื่นกว่าตอนเป็นแฟนกัน ในที่สุดลีเดียก็ตั้งท้องลูกคนแรกให้กับแมทธิว ชื่อน้อง ดีแลน และตั้งท้องลูกคนที่ 2 ชื่อน้องเดมี่

แต่ดูเหมือนคุณพ่อรูปหล่อแมทธิว ดีน จะยังไม่พอใจ ตอนนี้กำลังออดอ้อนขอภรรยาเปิดอู่ปั๊มลูกคนที่ 3 อยู่ทุกวี่วัน ด้วยเหตุผลว่า ตนเป็นลูกคนเดียวมันเหงา และถ้ามีลูก 3 คนกำลังดี แต่งานนี้ดูเหมือนคุณแม่คนสวย ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ จะยังใจแข็งไม่ยอมเปิดอู่ให้กับสามี แต่งานนี้แมทธิวบอกยังมีหวัง ออดอ้อนขอต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ. 

ผู้เขียน : จันทร์เจ้าขา

กราฟิก : Varanya Phae-araya

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมทธิว ดีนspecial contentแมทธิว ลีเดียลีเดีย ศรัณย์รัชต์แมทธิว ดีน โควิด-19แมทธิว ดีน ค่ายมวยแมทธิว ดีน ดราม่าดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 01:03 น.