"แม็กกี้" ป่วยงูสวัดขึ้นสมอง เผยหมออัดยากู้ชีวิตปลอดภัย

ข่าว

  "แม็กกี้" ป่วยงูสวัดขึ้นสมอง เผยหมออัดยากู้ชีวิตปลอดภัย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2563 08:30 น.

  ละคร “หนี้เกียรติยศ” ทางช่อง 7 เพิ่งจะออนแอร์ไม่นาน ก็มาได้ข่าวนางเอกสาว แม็กกี้ อาภา ป่วยหนักเป็นงูสวัดรุนแรงถึงขั้นเชื้อลามขึ้นสมองจนเข้าโรงพยาบาลรักษาตัวร่วม 10 วันทีเดียว ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวยังเป็นห่วงละคร พูดฝากฝังว่า “ฟีดแบ็กละครประทับใจมากๆค่ะ ตอนที่ออนแอร์วันแรกแม็กกี้ยังอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่เลยก็เปิดดูละครไปพร้อมกับคุณหมอและคุณพยาบาล จริงๆละครเรื่องนี้หลายคนถามมานานแล้ว พอละครได้ออกอากาศดีใจค่ะ ช่วงแรกๆตัวละครปานตะวันเจ้าน้ำตามาก แต่หลังๆก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เปลี่ยนไป อยากชวนให้ทุกคนติดตามชมกันนะคะ”

  ส่วนเรื่องอาการป่วย แม็กกี้ เผยว่า “เริ่มแรกเลยเป็นแผลที่บริเวณท้องเหมือนไม้จิ้มฟันจิ้ม 5 จุด แล้วพอ 2-3 วันมันก็เริ่มเห่อขึ้น เป็นตุ่มน้ำใสๆ ตอนแรกคิดว่าเป็นผื่นเพราะเราเป็นบ่อย จากนั้นเริ่มปวดหัวกินยาก็ไม่หาย แล้วก็มีไข้อีก รวมถึงเจอฝนด้วยเลยไปหาหมอ หมอบอก ว่าเป็นงูสวัดเราก็ตกใจ เพราะเคยได้ยินว่าถ้าเป็นเส้นเหมือนงูรัดรอบตัวจะตายได้เลยขอแอดมิตเลย อยู่ภูเก็ตต่อ ทั้งที่จริงๆแม็กกี้ต้องกลับ กทม.วันนั้น ก็เริ่มรักษาด้วยการกินยา แต่เรายังปวดหัวอยู่ คุณหมอเลยขอเจาะน้ำไขกระดูกสันหลังไปตรวจผลออกมาเราพบ 223 เซลล์ที่เป็นไวรัส อยู่ในเยื่อหุ้มสมองของเรา มันอันตรายมาก รวมถึงต้องไปทำ MRI เพื่อสแกนสมอง ช่วงนอนอยู่นิ่งๆครึ่งชั่วโมงนั้นรู้สึกไม่ไหวแล้ว จะกดกริ่งแจ้งคุณหมอเรายังไม่มีแรงเลย แต่ก็ต้องทนเพราะถ้าเราขยับก็ต้องมาเริ่มต้นใหม่ สุดท้ายก็ผ่านมาจนได้ ผลของการสแกนแล้วไวรัสเข้าไปในสมอง 3 จุด คือแกนสมองด้านหลัง สมองใหญ่ด้านบน และซีกซ้าย ซึ่งเส้นสมองที่ 3 มันเกี่ยวกับเส้นประสาทด้วย มันเลยมีผลเกี่ยวมาถึงตา ทำให้แม็กกี้รู้สึกว่าตามันตกไปข้างนึง ช่วงแรกๆนี่ตาบวม คุณหมอเลยให้ทั้งยาฆ่าเชื้อ สเตียรอยด์ ก็เริ่มดีขึ้น หลังจากอยู่ รพ.กรุงเทพภูเก็ต 10 วัน (3 พ.ย.) ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้นค่ะ อาจจะมีเหนื่อยนิดหน่อย คุยกับคุณหมอไว้ค่ะว่าถ้าวันที่ 11 (4 พ.ย.) เราไม่มีไข้ก็จะขอกลับกรุงเทพฯ แต่ก็ต้องดูอาการก่อน หากว่าเราไม่มีไข้สูงก็กลับได้ หลังจากนี้การดูแลตัวเอง คุณหมอแนะนำว่าอย่าเพิ่งใช้แรงหรือออกกำลัง ยังต้องกินยาต่อเนื่อง ตัวแม็กกี้เองก็ใจสู้อยู่แล้วค่ะ อย่างไรแม็กกี้จะดูแลตัวเอง ให้มากที่สุดค่ะ”.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนี้เกียรติยศแม็กกี้ อาภาแม็กกี้ อาภา ป่วยงูสวัดแม็กกี้ ป่วยงูสวัดนิยายบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์