ไลฟ์สไตล์
100 year

เซ้นส์เคลียร์ให้

แจ๋วริมจอ6 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

กลับมาออกอากาศอีกครั้ง พร้อมช่วยเหลือสังคม สำหรับรายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” ทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD

พิธีกรยังคนเดิม ทั้ง เอ วราวุธ เจนธนากุล ร่วมด้วย หนุ่ม อนุวัต เฟื่องทองแดง โดยเฉพาะช่วงพิเศษใหม่ เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านเข้าร่วมการแข่งขันได้มากขึ้น และคว้าเงินรางวัลกลับไปอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

อย่างช่วงใหม่ล่าสุด “เซ้นส์ เคลียร์ให้” ให้ผู้ชมทางบ้านที่มีหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นหนี้ค่าผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถ หนี้ธนาคาร หนี้การศึกษา ขอแค่ไม่ใช่หนี้การพนัน และไม่ใช่หนี้ผิดกฎหมาย

ให้ถือใบเสร็จแจ้งหนี้มาสมัครเล่นเกมแบบเป็นคู่ สู้กับ 5 คำถามเพื่อรับเงินรางวัลสูงสุด 200,000 บาท

ประเดิมด้วยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากับ 2 ยายหลาน “ยายพร” วัย 62 ปี และหลานสาว “น้องพิ้งค์” วัย 14 ปี ซึ่งน้องพิ้งค์อยากเคลียร์หนี้ช่วยยายพร ค่าเช่าที่ดินที่ติดค้างอยู่ 88,100 บาท

ยายพรเล่าความลำบากว่า ที่บ้านมีสมาชิกอยู่ 11 คน แต่ไม่มีบ้านและที่ดินเป็นของตัวเอง ต้องเช่าที่ดินอยู่ รายได้หลักของครอบครัวมาจากสามี ลูกชาย ลูกสาว และลูกเขย ซึ่งก็ไม่มากมายนัก

บางทีน้องพิ้งค์ต้องช่วยเก็บขวดขาย เพราะยายก็มีปัญหาสุขภาพเดินไม่ค่อยไหว และยังต้องรับหน้าที่เลี้ยงดูหลาน 7 คน ทั้งหลานตัวเองและลูกหลานคนอื่นมาฝากเลี้ยงแล้วทิ้งไว้ไม่มารับ

ต้องขอชื่นชมจิตใจของยายพร เต็มไปด้วยมนุษยธรรม ไม่ทอดทิ้งชีวิตของเด็กน้อยเหล่านี้ และขอชื่นชมน้องพิ้งค์ที่มีความกตัญญู สู้ชีวิตไปกับยาย

แม้สุดท้ายน้องพิ้งค์และยายพรจะได้เงินรางวัลกลับไปไม่มาก แต่ถือว่าเงินก้อนนี้ สามารถต่อชีวิตของครอบครัวนี้ไปได้อีกหลายวัน

“เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” สร้างสรรค์รายการช่วงใหม่ๆ ได้ทั้งความสนุกและทำให้หลายครอบครัวพอได้ลืมตาอ้าปากในสถานการณ์เช่นนี้!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

THE MONEY DROP ไทยแลนด์เกมแจกเงินเอ วราวุธหนุ่ม อนุวัตเซ้นส์ เคลียร์ให้ช่อง 7รายการแจกเงินทีวี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:45 น.