ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดเบื้องหลัง "ขุมทรัพย์ลำโขง" สุดทุ่มเท กว่าจะเป็นฉากเมืองพญานาค สุดอลังการ

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 13:30 น.
SHARE

ยิ่งใหญ่สมกับการรอคอย สำหรับละคร ดราม่าแอ็กชั่นแฟนตาซี ฟอร์มยักษ์อย่าง “ขุมทรัพย์ลำโขง” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เรียกได้ว่า จัดเต็มทุกฉาก บู๊กระหน่ำทุกซีน โดยเฉพาะฉากที่หลายคนพูดถึงความสวยงามของเมืองนาคอุษา

ข่าวแนะนำ

โดยเป็นฉากที่ นางเอก “พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช” กำลังสวดมนต์ในหอบูชานาค และ “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” เข้ามายึดอำนาจ บุกตัดเศียรพญานาค และเป็นการต่อสู้ระหว่าง “อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม” กับ “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ” จนเป็นจุดเริ่มต้นเหตุการณ์ที่มาของเรื่อง ที่ออกแบบมาดูสมจริงขั้นสุด เพราะกว่าจะได้มาซึ่งฉากนี้ ทีมงานลงทุนเช่าสถานที่เพื่อเซตฉากห้องโถงนี้ขึ้นมา แถมยังมีการออกแบบพญานาคทั้งสี่ตน ได้แก่ วิรูปักษ์นาค, เอราปถนาค, ฉัพพยาปุตตะนาค, กัณหาโคตะมะนาค ที่มีขนาดใหญ่ ประดับตกแต่งด้วยสร้อยสังวาลย์ กรองคอ และกำลังเลื้อยอยู่บนขอบอ่างน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยการแกะสลักโฟมต้องพิถีพิถันมาก

และนอกจากบ่อน้ำบริเวณโดยรอบต้องกั้นฉาก บุด้วยไม้กระดานและโฟมอัดแน่นลงสีให้มีความคล้ายกำแพงหินมากที่สุด นอกจากความโดดเด่นของฉากหอบูชานาคแล้ว ซีจี ตัวปราสาทของเมืองนาคอุษา ในเรื่องนี้ ก็ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้กัน โดยตัวอาคารปราสาท ถ่ายทำที่ปราสาทเมืองสิงห์ ซึ่งเป็นสถานที่จริง และเขียนซีจีขึ้นเพิ่มเติม

โดยออกแบบให้มีศิลปะอยู่ในช่วงสมัยทวารวดี, เขมรยุคบายน ล่วงกว่า 1,200 ปีมาแล้ว โดยใช้หลักฐานในการอ้างอิงจากปราสาทหินที่ตั้งอยู่ในแถบอีสานตอนบนใกล้แม่น้ำโขง ที่ค้นพบอยู่ที่ จังหวัดสกลนคร ซึ่งมีข้อมูล เป็นโบราณวัตถุที่หลงเหลืออยู่ให้ศึกษา รายละเอียดเป๊ะขนาดนี้ สมกับเป็นละครฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีจริงๆ สามารถติดตามชมละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 รับรองตื่นตาตื่นใจแน่นอน

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขุมทรัพย์ลำโขงขุมทรัพย์ลำโขง เรื่องย่อขุมทรัพย์ลำโขง ล่าสุดเบื้องหลังละคร ขุมทรัพย์ลำโขงพิงกี้ สาวิกาอาร์ต พศุตม์นิยายละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:42 น.