กรุงกระแทกกรรม

ข่าว

  กรุงกระแทกกรรม

  แจ๋วริมจอ

   4 พ.ย. 2563 05:01 น.

   “เด็กชายกรุง น้องกรุง ประเสริฐรอด” อายุ 13 ปี เรียนชั้น ม.1 ในสุพรรณบุรี เขาสูญเสียพ่อด้วยความตายมาพรากเมื่ออายุเพียง 9 ขวบ พ่อโดนรถทับ แม่กลายเป็นบ้า ใช้ชีวิตอยู่กับสมาชิกที่เหลือในครอบครัวคือ ตัวเขา, พี่สาวอายุ 19 ปีและแม่

   ในบ้านเสมือน “ร้าง” ถูกชาวบ้านเรียกว่า “บ้านผีสิง” เพราะเสียงโหยหอนโหยหวนบ่อยครั้งของแม่ ในยามค่ำคืนดื่นดึก บางคราวเขาและพี่สาวก็ถูกแม่เอามีดไล่ฟันเมื่อแม่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง

   จนวันหนึ่งพี่วิวมีสามีและมีลูกน้อย จึงต้องแยกบ้านออกไป เหลือไว้เพียงกรุงเป็นผู้คอยดูแลรักษาแม่ ผู้ต้องคอยประคับประคองชีวิตด้วยยาจิตเวช

   แต่ไม่ว่าแม่จะเป็นเช่นไร กรุงก็ยังคงรัก ห่วงใย ยังคงต้องการไออุ่น และนอนกอดแม่ทุกคืน ไปขอข้าวปลาอาหารจากหลวงตาจากวัดใกล้บ้าน มาเลี้ยงดูชีวิตของเขาและแม่ ว่างจากเรียน กรุงไปช่วยพี่สาวรับจ้างปอกมะพร้าว ได้ค่าจ้างวันละ 40 บาท

   เขาโชคดีได้มาออกรายการ ปัญญาปันสุข ของเวิร์คพอยท์ และได้บอกเล่าความลำบากยากแค้นของชะตากรรมจากการเพียรพยายามซักถามอย่างใส่ใจของ ปัญญา นิรันดร์กุล

   กรุงได้บอกเล่าถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไปทั้งหมดอันแร้นแค้นอย่าง “ใสสัตย์ซื่อ” พร้อมโชว์ศักยภาพในการปอกมะพร้าวอันรวดเร็ว 6 ลูกภายใน 56 วินาที

   กรุงได้รับการตอบแทนท่วมท้น เป็นของอุปโภคบริโภค และเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆบรรดามีที่สามารถเนรมิตทะลาย “บ้านผีสิง” ของชาวบ้านให้กลายเป็น “บ้านสรวงสวรรค์” ในฉับพลัน

   “กรุงกระแทกกรรม” ด้วยแรงย้ำความรักความกตัญญูรู้คุณใสสะอาดได้สำเร็จ จนฟ้าเปิดตาสวรรค์เปิดใจ ให้เขาได้พลิกฟื้นคืนชีวิตกลับมามีรอยยิ้มสดใสหัวใจสดสวยอีกครั้ง

   ใช้ชีวิตสู้ชีวิตต่อไปร่วมเส้นทางชะตาชีวิตต่อไปกับแม่ ตามแต่วิถีกรรมดำรงและดำเนิน...ต่อไปไม่รู้สิ้นสุด!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอปัญญาปันสุขปัญญา นิรันดร์กุลกรุง ประเสริฐรอดช่องเวิร์คพอยท์ 23ดารม่าชีวิตทีวี

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:54 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์