ไลฟ์สไตล์
100 year

กรุงกระแทกกรรม

แจ๋วริมจอ4 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

“เด็กชายกรุง น้องกรุง ประเสริฐรอด” อายุ 13 ปี เรียนชั้น ม.1 ในสุพรรณบุรี เขาสูญเสียพ่อด้วยความตายมาพรากเมื่ออายุเพียง 9 ขวบ พ่อโดนรถทับ แม่กลายเป็นบ้า ใช้ชีวิตอยู่กับสมาชิกที่เหลือในครอบครัวคือ ตัวเขา, พี่สาวอายุ 19 ปีและแม่

ในบ้านเสมือน “ร้าง” ถูกชาวบ้านเรียกว่า “บ้านผีสิง” เพราะเสียงโหยหอนโหยหวนบ่อยครั้งของแม่ ในยามค่ำคืนดื่นดึก บางคราวเขาและพี่สาวก็ถูกแม่เอามีดไล่ฟันเมื่อแม่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง

ข่าวแนะนำ

จนวันหนึ่งพี่วิวมีสามีและมีลูกน้อย จึงต้องแยกบ้านออกไป เหลือไว้เพียงกรุงเป็นผู้คอยดูแลรักษาแม่ ผู้ต้องคอยประคับประคองชีวิตด้วยยาจิตเวช

แต่ไม่ว่าแม่จะเป็นเช่นไร กรุงก็ยังคงรัก ห่วงใย ยังคงต้องการไออุ่น และนอนกอดแม่ทุกคืน ไปขอข้าวปลาอาหารจากหลวงตาจากวัดใกล้บ้าน มาเลี้ยงดูชีวิตของเขาและแม่ ว่างจากเรียน กรุงไปช่วยพี่สาวรับจ้างปอกมะพร้าว ได้ค่าจ้างวันละ 40 บาท

เขาโชคดีได้มาออกรายการ “ปัญญาปันสุข” ของเวิร์คพอยท์ และได้บอกเล่าความลำบากยากแค้นของชะตากรรมจากการเพียรพยายามซักถามอย่างใส่ใจของ “ปัญญา นิรันดร์กุล”

กรุงได้บอกเล่าถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไปทั้งหมดอันแร้นแค้นอย่าง “ใสสัตย์ซื่อ” พร้อมโชว์ศักยภาพในการปอกมะพร้าวอันรวดเร็ว 6 ลูกภายใน 56 วินาที

กรุงได้รับการตอบแทนท่วมท้น เป็นของอุปโภคบริโภค และเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆบรรดามีที่สามารถเนรมิตทะลาย “บ้านผีสิง” ของชาวบ้านให้กลายเป็น “บ้านสรวงสวรรค์” ในฉับพลัน

“กรุงกระแทกกรรม” ด้วยแรงย้ำความรักความกตัญญูรู้คุณใสสะอาดได้สำเร็จ จนฟ้าเปิดตาสวรรค์เปิดใจ ให้เขาได้พลิกฟื้นคืนชีวิตกลับมามีรอยยิ้มสดใสหัวใจสดสวยอีกครั้ง

ใช้ชีวิตสู้ชีวิตต่อไปร่วมเส้นทางชะตาชีวิตต่อไปกับแม่ ตามแต่วิถีกรรมดำรงและดำเนิน...ต่อไปไม่รู้สิ้นสุด!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอปัญญาปันสุขปัญญา นิรันดร์กุลกรุง ประเสริฐรอดช่องเวิร์คพอยท์ 23ดารม่าชีวิตทีวี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 04:32 น.