เผยมุมมองความรักของ "ต่อ ธนภพ" ไม่เชื่อเรื่อง "รักเดียว" ถ้าเจอคนที่ดีกว่าก็ควรปล่อยไป

ข่าว

  เผยมุมมองความรักของ "ต่อ ธนภพ" ไม่เชื่อเรื่อง "รักเดียว" ถ้าเจอคนที่ดีกว่าก็ควรปล่อยไป

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2563 08:01 น.

  ฟังแล้วมีกรี๊ดนิยามรักของพระเอกสามีแห่งชาติ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร โดน “Thairath Talk” คุ้ยหัวใจทุกเรื่อง ทั้งนิยามรัก ความฝันสูงสุดคือแต่งงาน และชีวิตหลงระเริงช่วงเล่นซีรีส์ฮอร์โมนฯ นิยามความรักสำหรับต่อปัจจุบันเป็นแบบไหน?

  “วันนี้ความรักสำหรับผมมันเป็น Positive power (พลังบวก) ที่ทำให้คนเรามีชีวิตที่สดใส ผมว่ายิ่งโตขึ้น เรายิ่งรู้จักรักที่มันละเอียดขึ้น ใหม่ขึ้น มันไม่ใช่แค่ชู้สาวอย่างเดียว และรู้สึกว่าทุกอย่างมันสวยงามหมดเลย ทำให้เรามีบาลานซ์ชีวิตที่ดี เช่นการที่เรามีเพื่อนที่ดี ชีวิตมันสนุก เรามีความรักกับคนที่เรารู้ใจ มันสบาย ทำไมเราไม่ต้องพูดเยอะอะไรแบบนี้ เราคงจะชอบอยู่กับคนที่เราเป็นประโยชน์ให้เขาและเขาก็เป็นประโยชน์ให้เรา ทำให้ชีวิตทั้งเราและเขาดีขึ้น”

  เป็นแฟนต่อต้องอดทนไหม? “จริงๆแล้วถ้าเข้าใจจะไม่ใช่คำว่าอดทนครับ เพราะมันก็คือเข้าใจ อย่างอาชีพผมก็ต้องการคนที่เข้าใจว่าอาชีพผมทำงานกับอะไรและใช้อะไรทำงาน”

  เขาเข้าใจทุกอย่าง เขาพร้อมที่จะเข้าใจทุกอย่าง มันเป็นไปโดยธรรมชาติ โดยอัตโนมัติใช่ไหม? “ใช่ ซึ่งมันไม่มีอยู่จริงนะ มนุษย์เราไม่สามารถเข้าใจได้ทุกอย่าง มันต้องมีสิ่งที่เราไม่เข้าใจ มันเป็นแค่กุศโลบาย ผมถึงบอกว่าสุดท้ายมันคือบาลานซ์ เราแค่หาคนที่เขาเข้าใจเราจนถึงในจุดที่เราต้องการ และเราก็พยายามผลักตัวเองไปจนถึงจุดที่เขาต้องการให้ได้ มันก็จะเป็นบาลานซ์ที่อยู่ด้วยกัน”

  ต่อเชื่อเรื่องรักเดียวมั้ย? “ไม่เชื่อครับ”

  ทำไมถึงไม่เชื่อล่ะ? “เพราะว่าความรักมันมีหลายแบบ คนเราทุกคนมีสิทธิ์จะเจอรักที่ดีกว่า สำหรับผมสุดท้ายแล้วชีวิตเราต้องการไม่เหมือนกัน บางคนอยากฐานะดี บางคนอยากมีความสุขที่ดี บางคนต้องการเวลาที่เยอะ ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการที่คนคนหนึ่งเจออะไรที่ดีกว่า อีกฝ่ายควรจะต้องมีความเปิดใจให้เขาเจอสิ่งที่ดีกว่า”

  ข้อเสียในความรักของต่อคืออะไร? “ความรักไม่เสถียร ตัวเราจะไม่เสถียรตาม ผมเป็นคนใช้ความรู้สึกเยอะ บางครั้งผมว่าบาลานซ์ในความรักของผมมันสวิงครับ ผมมี Priority (ลำดับความสำคัญ) หลายอย่างมาก เช่น ผมคลั่งงานมาก เข้ากองผมจะไม่เล่นโทรศัพท์ ผมเอาแต่งานอย่างเดียวเลย มันทำให้ในบางครั้ง Balance ของผมมันแกว่ง ผมก็ขาดตกบกพร่องบ้าง บางครั้งก็อาจจะลืมอะไรที่มันเป็นรายละเอียดที่เราควรจะมี เป็นเรื่องความรู้สึกด้วย ความรักมักจะแปรผันกับการทำงานของผมได้ เช่นในวันที่ความรักมันฟูฟ่อง มันแฮปปี้ มันทำให้เรามีพลังเยอะ แต่บางครั้งที่มันมีอะไรไม่ดี เราก็จะหดๆ หน่อย เพราะว่ามันเป็นกำลังใจให้กันมั้งสำหรับคนสองคน พอมันเป็นกำลังใจให้กันและมันขาดสิ่งนี้มันก็จะฝ่อๆนิดหนึ่ง แต่ถ้าพาร์ตการ ทำงานวงการนี้มันจะถูกเติมเต็มทันที เมื่อเราออกไปแล้วเราเจอแฟนเราอีกที่รอเรา”

  เห็นภาพตัวเองแต่งงานในอนาคตบ้างไหม “ความฝันผมคือการแต่งงานครับ แต่ว่าวันนี้ผมรู้ว่าเพราะผมยังไม่ถึงฝันในด้านการทำงาน ผมไม่กล้าฝันในเรื่องชีวิต”

  Priority หลักของคุณไม่ใช่การแต่งงานเหรอ? “ในตอนนี้ Priority หลักคือการทำงาน แต่ Priority สูงสุดเป็นการแต่งงานครับ”

  จินตนาการไหมครับว่างานแต่งงานของ ต่อ-ธนภพ จะเป็นแบบไหน? “ผมฝันว่าผมจะแต่งในตรอกหนึ่งที่มีคนแค่สองคนแบบนี้ครับ”

  เอาจริงๆอยากรู้งานแต่งงานในแบบต่อ? “ไม่มีเลยครับ รู้สึกว่าถ้าเป็นคนที่เราอยากแต่งงานด้วยจริงๆก็อยากตามใจเขา”

  ฉายาสามีแห่งชาติ ดีใจแต่ไม่รับ? “ผมจะรับไปเพื่ออะไรในเมื่อผู้ชายดีๆก็ยังมีอีกตั้งเยอะ หรือสมมติถ้าใครจะเชื่อว่าผู้ชายดีๆไม่มีอยู่อ่ะงั้นผมก็ไม่ใช่ผู้ชายดีๆเหมือนกัน”

  ถ่อมตัวหรือเปล่า? “ไม่ได้ถ่อมแต่พูดจริงว่าบางครั้งก็รู้สึก เวลาโดนชมมันก็เขินแหละ ชอบแหละ อยากให้คนชมเยอะๆจังเลย แต่ก็รู้ตัวเองเสมอว่า เอาจริงๆ ผมไม่ได้ดีกว่าคนอื่น ผมคือคนคนหนึ่ง มีด้านดีมีด้านดาร์ก”

  ยังมีเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ห้ามพลาด รายการ Thairath Talk วันจันทร์ที่ 2 พ.ย.นี้ 18.00 น. ทุกโซเชียลมีเดียไทยรัฐออนไลน์ที่แรก แซ่บแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ต่อ ธนภพThairath Talkต่อ ธนภพ ความรักฮอร์โมน วัยว้าวุ่นซีรีส์ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจรดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์