ไก่ มีสุข เขียนถึงช่อง 3 ในวันที่ถูกปลดเชื่อถ้าเรือไม่จมคงไม่มีวันทิ้ง

ข่าว

    ไก่ มีสุข เขียนถึงช่อง 3 ในวันที่ถูกปลดเชื่อถ้าเรือไม่จมคงไม่มีวันทิ้ง

    ไทยรัฐออนไลน์

    1 พ.ย. 2563 15:15 น.

    เรียกว่าเหมือนฟ้าผ่าลงมากลางอกเลยก็ว่าได้ เมื่อช่อง 3 ปรับลดองค์กรเลิกจ้างพนักงาน 30% มีผลสิ้นเดือน ธ.ค.63 นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ กาละแมร์ พัชรศรี ที่ถูกปลดด้วยเช่นกัน โดย กาละแมร์ ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ที่ผ่านมาตนเองรับเงินเดือนของช่อง 3 มาตลอด 23 ปี แต่ช่วง 4 ปีให้หลังตนเองก็ยังได้รับเงินเดือนของช่อง 3 มาตลอดเช่นกัน แต่ไม่มีโอกาสได้ช่วยงานของช่องหรือช่วยฝ่ายข่าว เพราะเป็นพนักงานฝ่ายข่าว ซึ่ง กาละแมร์ บอกว่า ตนเองเข้าใจสถานการณ์นี้ดี 

    ล่าสุด ไก่ มีสุข ก็เป็นอีกคนที่โดนปลดเช่นกันจากการปรับองค์กรครั้งนี้ โดย ไก่ ได้เขียนโพสต์เรื่องราวผ่านอินสตาแกรมว่า 

    "เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ไก่เดินไปหาคุณสุรินทร์ และขอลาออก หลังจาก รายการผู้หญิงฯ มีการปรับเปลี่ยนเจนฯ คุณสุรินทร์ ถามว่า "จะไปทำอะไร" "จะไปขายกาแฟค่ะ" คือคำตอบไก่ "ผมไม่อนุมัติครับ .. เห็นแบบนี้หลายราย เดี๋ยวก็กลับมาครับ เพราะวงการเราเป็นวงการแห่งเสน่ห์ ใครหลงเข้ามาแล้วออกยาก"

    คุณสุรินทร์ พูดไปอมยิ้มไปแบบไม่ซีเรียสเลย ในขณะที่ไก่ใช้เวลาตัดสินใจอยู่นานกับการเปลี่ยนชีวิตครั้งนี้..จริงนะคะ ..วงการข่าว เข้าแล้วออกยาก ยิ่งเป็นเด็กมีความฝันตั้งแต่ยังเรียนนิเทศฯ ยิ่งแล้วใหญ่ ถ้าให้พูดคำว่า "ขอลาออก"

    จากวันนั้น ตุลา ปี 59 จนถึง เมษา 61 ..ช่อง 3 โอนเงินเดือนเข้าบัญชีให้ไก่ทุกเดือนไม่มีขาด(แม้ต่อมาคุณสุรินทร์ย้ายไปPPTV ,นายประวิทย์ขายหุ้นแล้ว) ..ส่วนไก่ก็เขียนใบลาออกผ่านพี่ปอ(ปุณญวีย์ รายการแจ๋ว-หัวหน้าผปก.)ไป 4 รอบ (ธันวา59 / เมษา60 /ธันวา 60/เมษา 61). จนฝ่ายบุคคลอนุมัติรอบที่ 4 โดยพี่ปอโทรมาถามว่า "น้องไม่เปลี่ยนใจแน่แล้วนะ"

    หลังจาก จม.ถูกส่งมาให้เซ็นลาออก ยอมรับว่าใจหายเหมือนกัน รู้สึกรัก คิดถึงงานตัวเอง เอาจริงก็ไม่อยากจากไป ซึ่งตอนนั้นคุณสุรินทร์ก็ถามแล้วว่าอยากทำไรในช่องบอกเลย ..แท้จริงไก่ยังอยากอ่านข่าว ..ก็ไปปรึกษาอาต๋อย(ไตรภพ) อาบอกว่า ถ้าไก่เสนอตัวอ่านข่าวไม่ว่ารายการไหน หากได้มา แปลว่าต้องมีคนนึงตกงานเพราะเรา

    เหตุนี้การตัดสินใจจึงค่อนข้างมุ่งมั่น ..หรือเพราะเรามีทางเลือกอื่น เลือกมองเห็นอีกฝันที่รออยู่ (ร้านกาแฟ)..วันที่เซ็นลาออกจึงโล่งใจปนไปด้วย เพราะไม่ต้องรู้สึกผิดที่ไม่ได้เข้าช่องเลยมาเป็นเวลาปีครึ่ง

    ไก่ถามฝ่ายบุคคล ว่าที่ผ่านมาไม่ได้เข้าช่องเลยเงินเดือนที่โอนให้ทุกเดือนให้โอนคืนไหมคะ? ยังไม่ได้ใช้แม้แต่บาทเดียว ได้รับคำตอบว่า คุณสุรินทร์แจ้งว่า นายให้เป็นโบนัสที่ร่วมเติบโตด้วยกันมา(เอาเข้าจริง ช่องโตอยู่แล้วเราต่างหากที่ช่องยื่นเวทีให้ได้แสดงความสามารถ)

    **นี่คือ 1 เหตุการณ์ความจริง ***ที่ไก่บันทึกไว้ใน memory ชีวิต ไม่มีวันลืม

    ช่อง 3 ไม่ทอดทิ้งพนักงานหรอกค่ะ หากเรือไม่จมจริงๆ ..หรืออาจเป็นการเปลี่ยนยุคของทีวีแล้วก็เป็นได้..วันนี้ถือโอกาสขอบคุณช่อง ขอบคุณพี่เจ๋ง(โปรดิวส์รายการฯ) ขอบคุณนาย(มาลีนนท์)ทุกท่าน ขอบคุณคุณสุรินทร์นะคะ ที่ไม่ว่าวันนี้ไก่นั่งห่างออกมาไม่ใช่คนวงใน แต่ทุกครั้งที่ได้อ่านข่าวแบบนี้ ไก่ยังมีความเชื่อมั่น ศรัทธาในสิ่งที่ช่อง3ทำเสมอ ไก่ มีสุข 31/10/63".

    อ่านเพิ่มเติม...

    อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      ไก่ มีสุขไก่ มีสุข ผู้ประกาศข่าวไก่ มีสุข ผู้หญิงถึงผู้หญิงช่อง 3 ปลดพนักงานช่อง 3ข่าวบันเทิงดารา

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:04 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์