ไลฟ์สไตล์
100 year

“ตงตง-มุก” วางครก-สากชวนทำกระทงรักษ์โลก ยืนยันวันลอยจริงไม่มีคนพิเศษไปด้วย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ต.ค. 2563 07:15 น.
SHARE

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันลอยกระทงกันแล้ว วันนี้เลยขอดึงตัวพระนางวัยใส ตงตง-กฤษกร กนกธร และ มุก-ณปภัช ฐิตะกวิน จากละคร “สูตรรักแซ่บอีหลี” ที่มีคิวจะออกอากาศเร็วๆนี้ทางช่องวัน 31 มาชวน เพื่อนๆ ประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติลอยกันเอง นอกจากประหยัดแล้วยังเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

“ตงตง-มุก”ชวนทำกระทง.
“ตงตง-มุก”ชวนทำกระทง.

ข่าวแนะนำ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก็มีไม่มาก ต้นกล้วย ใบตองสด ดอกกล้วยไม้ ดอกดาวเรือง ธูปและเทียน เมื่อพร้อมแล้วก็ลงมือกันเล้ย...แต่พอจะเริ่มทำหนุ่ม ตงตง รีบออกตัวก่อนว่าห่างจากการทำกระทงมานานมาก ตั้งแต่ตอนเรียนชั้นมัธยมปลายโน่นเลย แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะใช่เรื่องยาก ด้านสาว มุก ก็ออกตัวตามด้วยว่า หนูก็ทำตอนช่วงเรียน ม.ปลาย เหมือนกัน แต่ก็น่าจะทำได้นะ เอาล่ะลงมือเลยดีกว่า เริ่มจากช่วยกันฉีกใบตองเป็นแผ่นๆ จากนั้นทั้งสองก็ตั้งอกตั้งใจจับจีบใบตองสวยไม่สวยก็อยู่ตรงนี้นี่แหละ แยกกันทำเห็นท่าจะไม่รอด ทั้งสองเลยหันหน้ามาช่วยกันลองผิดลองถูกจนสุดท้ายก็ทำได้ พอเสร็จอันแรก ตงตง หันไปบอก มุก ทันที “เดี๋ยวเราทำเสร็จ จะลอยกันเลยดีมั้ย” โถๆเพิ่งเสร็จกลีบแรกเองนะจ๊ะ

ทำแบบนี้ค่ะพี่.
ทำแบบนี้ค่ะพี่.

เมื่อกลีบแรกได้กลีบสองกลีบสามก็ตามมาจนเสร็จ จากนั้นก็เด็ดดอกกล้วยไม้ดอกดาวเรืองมาตกแต่งกระทงให้สวยงาม ธูปเทียนเอามาปักเป็นอันเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นทั้งสองก็ชวนกันออกมาหามุมลอยที่มุมสระน้ำ เมื่อถามว่าวันที่ 31 ต.ค.นี้ จะไปลอยกระทงกับแฟนรึเปล่า?? ทั้งสองตอบเสียงสูง “ไม่มี้”...อะจ้า อย่าให้มีภาพหลุดละกัน!

ธูปเทียนเตรียมพร้อม.
ธูปเทียนเตรียมพร้อม.
เกิดชาติหน้าขอเป็นคู่จิ้นกันอีกนะ.
เกิดชาติหน้าขอเป็นคู่จิ้นกันอีกนะ.
เสร็จเรียบร้อย.
เสร็จเรียบร้อย.
กระทงสวยๆแฮนด์เมด.
กระทงสวยๆแฮนด์เมด.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟรีสไตล์ตงตง กฤษกรมุก ณปภัชทำกระทงวันลอยกระทงประดิษฐ์กระทงสูตรรักแซ่บอีหลีดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:09 น.